หลุดภาพเรนเดอร์ Motorola Moto E20 คาดเปิดตัวเร็วๆ นี้

มีรายงานว่า Motorola กำลังทำงานกับสมาร์ตโฟนตระกูล E Series รุ่นใหม่อย่างน้อย 2 รุ่นคือ Moto E20 และ E40 ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ของ Moto E20 พร้อมสเปกหลุดออกมาแล้ว

Moto E20

@evleaks หรือ Evan แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนชื่อดังได้ทวีตภาพเรนเดอร์ของ Moto E20 ผ่านบัญชี Twitter ส่วนตัว เผยให้เห็นด้านหน้ามาพร้อมจอทรงหยดน้ำ และเหลือขอบใต้หน้าจอที่ค่อนข้างหนา โดยเป็นหน้าจอแสดงผลความละเอียด HD+ ขนาด 6.5 นิ้ว

ด้านหลังติดตั้งกล้องเลนส์คู่ Dual Camera พร้อมไฟแฟลช LED อยู่ในโมดูลรูปทรงวงรีมุมซ้ายด้านบน ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องรองความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และมาพร้อมฝาหลังลวดลายหกเหลี่ยม ซึ่งดูเหมือนว่าจะใช้วัสดุโพลีคาร์บอเนต

ส่วนด้านข้างเครื่องทั้ง 2 ด้านเริ่มจากด้านซ้ายมีช่องใส่ซิมการ์ด ด้านขวามีปุ่มใช้งานคำสั่งเสียง ปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง และปุ่มเปิดปิดเครื่อง ด้านบนมีช่องหูฟัง 3.5 มม. และด้านท้ายเครื่องมีช่องไมโครโฟน, พอร์ต USB Type-C และช่องลำโพงเสียง

ในส่วนสเปกอื่นๆ ของ Moto E20 คาดว่าจะใช้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core ความเร็ว 1.6GHz โดยคาดว่าใช้ชิปเซ็ท Unisoc จับคู่กับ RAM 2GB, หน่วยความจำภายใน 32GB, ใช้แบตเตอรี่ความจุ 4,000mAh และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 11

อย่างไรก็ตาม Evan ยังได้ทวีตยืนยันว่ายังมีสมาร์ตโฟน Motorola ตระกูล E Series อีกรุ่นที่มีชื่อรุ่น Moto E30 ((ชื่อรหัสว่า Cyprus) อยู่ในการทำงาน แต่ยังไม่มีข้อมูลสเปกและภาพเรนเดอร์เผยออกมาในตอนนี้

ที่มา : Playfuldroid