คลังเก็บ

Motorola เปิดตัวคอนเซปต์สมาร์ตโฟนใหม่ หน้าจอยืดหยุ่นได้ พร้อมสวมใส่บนข้อมือ

Motorola เปิดตัวคอนเซปต์สมาร์ตโฟนใหม่ที่หน้าจอยืดหยุ่นสามารถสวมใส่บนข้อมือได้ เหมือนสร้อยข้อมือขนาดใหญ่ โดยที่หน้าจอแสดงผลปรับเป็นสมาร์ตโฟนปกติได้

Motorola

ณ งาน Lenovo Tech World 2023 ทาง Motorola ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแบรนด์ลูกของ Lenovo ได้เปิดตัวคอนเซปต์สมาร์ตโฟนใหม่ ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ pOLED แบบยืดหยุ่น สามารถปรับได้ในหลากหลายรูปแบบ โค้งงอได้ และมีรูปร่างที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของผู้ใช้งานแต่ละคน

โดยสมาร์ตโฟนรุ่นนี้สามารถดัดงอเครื่องได้ตามต้องการทำให้สามารถพันบนข้อมือเพื่อใช้แทนสมาร์ทวอทช์ได้ รวมถึงการดัดเพื่อใช้งานโดยไม่ต้องพึ่งพาขาตั้งเพิ่มความสะดวกในการใช้งานแบบแฮนด์ฟรี

อย่างไรก็ดี ทาง Motorola ยังไม่ได้เผยรายละเอียดของคอนเซปต์สมาร์ตโฟนใหม่นี้ แต่มีข้อมูลว่าอุปกรณ์นี้มีหน้าจอแสงผลขนาด 6.9 นิ้ว ความละเอียด FHD+ โดยยังมีพื้นที่ขอบจออย่างชัดเจน ขณะที่ฝาหลังใช้วัสดุผ้ามีแถบโลหะเพื่อล็อคติดกับข้อมือด้วยแรงแม่เหล็ก

ในส่วน UI ของเครื่องจะมีการปรับดีไซน์ตามลักษณะของจอ ซึ่ง Motorola ระบุว่าการใส่อุปกรณ์นี้บนข้อมือจะทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งานที่คล้ายคลึงกับ Razr 40 Ultra หรือ Razr+ ที่มีหน้าจอแสดงผลนอกขนาด 3.6 นิ้ว รองรับการใช้งานแอปบนระบบ Android ได้เต็มรูปแบบ

และทาง Motorola ยังได้สาธิตการใช้ AI Generative ของอุปกรณ์เพื่อใช้ประโยชน์จากฟอร์มแฟคเตอร์ MotoAI ที่ช่วยให้ผู้ใช้ออกแบบวอลเปเปอร์และธีมของตัวเครื่องให้เข้ากับเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้

ที่มา: Motorola