คลังเก็บ

ทุบสถิติ!! HUAWEI Mate 30 Series สามารถทำยอดขายในจีนมากกว่า 1 ล้านเครื่องภายในเวลา 3 ชั่วโมง !

 

หลังจากที่ HUAWEI ได้เปิดตัว Mate 30 Series อย่างเป็นทางการที่ประเทศจีนเมื่อวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา พร้อมเริ่มจำหน่าย Mate 30 และ Mate 30 Pro รุ่น 4G ในวันเดียวกัน

ล่าสุดมีรายงานว่า HUAWEI Mate 30 Series สามารถทำยอดขายได้มากกว่า 1 ล้านเครื่องโดยใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น

 

Huawei

Richard Yu ซีอีโอ HUAWEI ได้กล่าวสุนทรพจน์ในงานเปิดตัว HUAWEI Flagship Store ที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน โดยช่วงหนึ่งของสุนทรพจน์ Yu เผยว่า HUAWEI Mate 30 Series เป็นที่ต้องการอย่างมาก โดยหลังจากที่เปิดวางจำหน่ายไปเพียง 3 ชั่วโมง สามารถทำยอดขายในจีนไปแล้วมากกว่า 1 ล้านเครื่อง

นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่าตัวเลขยอดขายของ Mate 30  Series ยังมากกว่า P30 Series ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาถึง 6 เท่าอีกด้วย

สำหรับ HUAWEI Mate 30 และ Mate 30 Pro ที่เริ่มวางจำหน่ายในประเทศจีนผ่านช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์เป็นรุ่นรองรับ 4G ส่วนรุ่นรองรับ 5G จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้

และจาก 4 สีหลักของ Mate 30 Pro คือ สีเงิน Space Silver, สีเขียว Emerald Green, สีม่วง Cosmic Purple และสีดำ สีที่ขายดีที่สุดคือ สีเขียว Emerald Green กับสีม่วง Cosmic Purple

ทั้งนี้ แม้ว่าจะมียอดขายที่ดีในประเทศจีน แต่หลายคนยังคงสงสัยว่า HUAWEI Mate 30 Series จะขายนอกประเทศจีนได้อย่างไรโดยที่ไม่มีแอปและบริการของ Google Play ติดตั้งมาให้ล่วงหน้า อย่างไรก็ตาม HUAWEI ยังคงมั่นใจว่า บริษัทสามารถจัดส่ง Mate 30 Series นอกประเทศจีนได้มากกว่า  20 ล้านเครื่องแน่นอน

ส่วนบ้านเราตอนนี้ก็เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนความสนใจกันแล้ว ซึ่งการลงทะเบียนนี้ไม่ใช่การลงทะเบียนสั่งซื้อโทรศัพท์มือถือ แต่เป็นการลงทะเบียนความสนใจเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มลูกค้าพิเศษที่จะได้รับแจ้งเตือนทันทีเมื่อมีข้อมูลเพิ่มเติมของ HUAWEI Mate 30 Series

รวมทั้งมีการแจ้งว่า Mate 30 Series นั้นจะใช้ Huawei Mobile Services (HMS) แทน Google Mobile Services (GMS) ใครที่สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนกันได้ที่นี่ครับ

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Huawei ที่นี่ >>>