คลังเก็บ

เปิดตัว MIUI 10 Global Beta อย่างเป็นทางการ พร้อมเผยรายชื่อสมาร์ทโฟน Xiaomi ที่จะได้อัปเดต

หลังจากที่ Xiaomi ได้เปิดตัว MIUI 10 ส่วนติดต่อผู้ใช้งานเวอร์ชั่นใหม่ พร้อมกับสมาร์ทโฟน Xiaomi Mi 8, Mi 8 Explorer Edition และ Mi 8 SE ที่ประเทศจีนไปเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดย MIUI 10  ที่เปิดให้อัปเดตก่อนนี้เป็นเวอร์ชั่น China ROM สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน Xiaomi ในจีนเท่านั้น

MIUI 10 Global Beta

ล่าสุดในงานเปิดตัว Xiaomi Redmi Y2 ที่ประเทศอินเดีย ทาง Xiaomi ก็ได้เปิดตัว MIUI 10 เวอร์ชั่น Global Beta อย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมประกาศรายชิ่อสมาร์ทโฟน Xiaomi เวอร์ชั่น Global ROM ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ใช้กันทั่วโลกรวมถึงบ้านเราชุดแรกที่จะได้อัปเดตก่อนออกมาด้วย

สำหรับ MIUI 10 หรือส่วนติดต่อผู้ใช้งานเวอร์ชั่นใหม่นี้ ได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อให้ได้สมรรถนะที่รวดเร็วขึ้นและมาพร้อมเสียงแจ้งเตือนที่เป็นธรรมชาติ รวมทั้งเปลี่ยนปุ่มนำทางแบบเดิมๆ เป็นไอคอนแบบ Navigation ช่วยให้ผู้ใช้งานรู้สึกสนุก และควบคุมง่ายยิ่งขึ้นในปุ่มเดียว

นอกจากนี้ยังดีไซน์หน้า Recent Apps ใหม่ และอัลกอริธึมการเรียนรู้ลึกๆ ช่วยให้โทรศัพท์รุ่นเก่าๆ ที่มีกล้องด้านหลังเพียงตัวเดียวเช่น Redmi Note 3 สามารถถ่ายภาพแบบ bokeh ได้

และสำหรับ MIUI 10 สำหรับสมาร์ทโฟน Xiaomi ในอินเดียนั้นยังได้เพิ่มการนำเสนอเนื้อหาแบบกำหนดเองผ่าน Mi Music, Mi Video และ Mi Browser ที่ปรับปรุงใหม่ด้วย

รายชื่อสมาร์ทโฟน Xiaomi ที่จะได้อัปเดต MIUI 10 เวอร์ชั่น Global Beta โดยจะเริ่มปล่อยให้อัปเดตตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป

Mi series

Mi MIX 2, Mi 6, Mi 5s Plus, Mi 5s, Mi 5, Mi 4, Mi 3, Mi Note 2, Mi Max 2 และ Mi Max

Redmi Note series

Redmi Note 5 (India), Redmi Note 5 Pro, Redmi Note 5A, Redmi Note 5A Prime, Redmi Note 4, Redmi Note 4X, Redmi Note 4 (Taiwan) และ Redmi Note 3

Redmi series

Redmi 5, Redmi 5A, Redmi 4, Redmi 4A and Redmi 3S, Redmi Y2, Redmi Y1 Lite และ Redmi Y1

ที่มา :  Gizmochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Xiaomi ได้ที่นี่ >>>