MatePad Pro 2021 12.6 นิ้ว แท็ปเล็ตฟังก์ชั่นเทพ สเปคใหญ่ เหมือนมีเครื่องพีซีที่ไปกับคุณได้ทุกที่

HUAWEI ยังเดินหน้าจัดหนักให้กับคนรักแท็ปเล็ต ปล่อย MatePad Pro 2021 เมื่อราวๆกลางปีที่ผ่านมา ขนเอาทุกสิ่งที่คุณต้องการสำหรับการเป็นแท็ปเล็ตสำหรับทำงานและบันเทิงไว้ในเครื่องเดียว แบบ 2 in 1 ครั้งนี้มีการอัพเสปคชนิดที่ต้องสะเทือนใจในราคาที่แทบต้องหวั่นไหว

มาดูสรุป Spec โดยรวมก่อนเจาะจุดเด่นโดนใจกันสักหน่อย

–        12.6-inch OLED FullView Display / 2560 × 1600 pixels/ 90% screen to body ratio

–        Chipset Kirin 9000e

–        ระบบปฏิบัติการ Harmony OS 2

–        RAM 6/8 GB

–        ROM 256 GB

–        10,050 mAh

–        น้ำหนัก 609 g

–        หนา 6.7 mm

–        ไมโครโฟน 4 / ลำโพง 8

รูปลักษณ์หรูหราเฉียบขาดจอกว้างกว่าที่ 12.6 นิ้ว

ดูภายนอกต้องถือว่า MatePad Pro ทำออกมาบางโดนใจเพราะหนาแค่ 6.7 มม. ในขณะที่หน้าจอขนาด 184.7 x 286.5 มม. แต่หนักเกินครึ่งกิโลไปเพียงนิดหน่อย วัสดุที่ใช้ทำบอดี้ดูแกร่ง ไม่ยุบ ไม่บิด แข็งแรงดีทำสีด้านที่ดูหรูหราทั้งมองด้วยสายตาและสัมผัส มีให้เลือกสองสีคือ Matte grey และ Olive green ซึ่งทำออกมาสวยดูดีมีระดับทั้งคู่

หน้าจอของ  MatePad Pro 2021 ใช้ OLED fullview Display ที่บอกอย่างว่า fullview ก็คือขอบด้านข้างของบอดี้กับหน้าจอแสดงผลห่างกันเพียงแค่ 5 มม. กว่าๆเท่านั้น ส่งผลให้ MatePad Pro เป็นเครื่องแรกที่สามารถใช้คำว่า Fullview ได้เต็มปากเพราะว่าจะดูหนังหรือพรีเซนต์งานก็เต็มหน้าจอจริงๆ

และด้วยความละเอียดระดับ 2K ที่อยู่บนหน้าจอ 12.6 นิ้วนั้นทำให้ไม่ว่าจะดูหนังแบบเอาบันเทิง หรือจะคุยงานกับลูกค้าก็ทำได้อย่างอลังการงานสร้างสมใจ

แรงล้น จุใจ ไม่มีสะดุดด้วย Shipset KIRIN 9000e กับ Ram 8 GB

ถ้าจะพูดถึง Shipset ที่ล้ำหน้าที่สุดตอนนี้ก็ต้องเป็น Kirin 9000e ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีระดับ 5 นาโนเมตร ที่สามารถควบคุมความร้อนมากกว่าเทคโนโลยี 7 นาโนเมตรก่อนหน้านี้ได้หลายเท่า ทำให้จัดการกับพลังงานได้ดีกว่าเดิมมากส่งผลในเรื่องการใช้แบตเตอรี่ด้วย อีกอย่างยังมีผลกับการอัพโหลดและดาวน์โหลดข้อมูลได้รวดเร็วขึ้นเมื่อเทียบกับเครื่อง 5G รุ่นอื่นๆ

เมื่อใช้ร่วมกับ RAM จัดเต็มที่ 8 GB ไม่ว่าจะทำงานหรือเรียนก็ไม่มีอะไรต้องสะดุด ส่วน ROM ที่ให้มามากถึง 256 GB นั้น ถ้าไม่พอก็ยังซื้อหน่วยความจำเพิ่มได้อีกถึง 256 GB เช่นกัน

ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์กับไอเท็มเสริม M PENCIL Gen2

แม้ว่าจะไม่ได้มาด้วยกันในกล่องมาตรฐาน ต้องซื้อเพิ่ม แต่ว่าใครที่ใช้แท็ปเล็ตที่เขียนได้อย่าง MatePad Pro แล้วล่ะก็ถ้าไม่ได้ใช้ feature นี้ก็น่าเสียดาย เพราะว่า MatePad Pro จัดให้การแสดงผลบนหน้าจอที่มองเห็นมีคุณภาพสูง ด้วยค่า ∆E(Dela E) < 0.5, Delta E นี้ใช้กันในงานพิมพ์เพื่อระบุความต่างของสีเพื่อให้แน่ใจว่าตรงกับต้นฉบับ ซึ่งระดับ 0.5 นี้ให้ความใกล้เคียงมากๆระหว่างหน้าจอกับการพิมพ์งานจริงชนิดเม็ดสีต่อเม็ดสี

ในส่วนของการวาดถือว่าลื่นไหลและใช้งานได้สบายมือมากๆ ด้วยการออกแบบที่คำนึงถึงสรีรศาสตร์การวาดอย่างดี ปากกา M-Pencil ยังมีระดับการวัดน้ำหนักถึง 4000 ระดับ นั่นทำให้ความหนักเบาในการกดปากกามีผลกับลายเส้นได้อย่างละเอียด เหมาะกับการวาดรูปงานฝีมือ งานพรีเซนต์ลูกค้าทุกชนิด หรือในด้านการเรียน การเขียนที่ลื่นไหลแบบนี้ไม่เป็นอุปสรรคต่อการทำ short note วาดรูปประกอบโดยที่ App Galery ของ Hauwei มีโปรแกรมรองรับงานวาดมาเพียบ ชอบแบบไหนเลือกได้ตามนั้น

งานวาดก็มา งานเสก็ตช์ก็มี แล้วยังสามารถตกแต่งรูปภาพที่สามารถแน่ใจได้ว่าผลงานจะออกมาอย่างมีมิติตามต้องการด้วนคอนทราสต์ 1,000,000 ต่อ 1 ในส่วนของสีดำนั้นแสดงผลให้ดำสนิทสมใจไม่มีออกเทาอ่อนๆเหมือนที่เคยเห็นมาก่อน ทำให้ระดับความแตกต่างของมิติด้านสีสว่างจนมืดนั้นหมดจดสมจริง

การชาร์จปากกาก็ทำได้ง่ายมากเพียงแค่วางปากกา M-Pencil ไว้ด้านบนสุดของ MatePad Pro ระบบแม่เหล็กก็จะดูดพึ่บติดแน่นไม่ร่วงหล่นหายห่วงเริ่มการชาร์จได้ทันที

MatePad Pro 12.6

กลายเป็น PC มือถือด้วยไอเท็มเสริม HUAWEI Smart Magnetic Keyboard

Smart Magnetic Keyboard ทำออกมาเพื่อ MatePad Pro 12.6 นิ้วโดยเฉพาะ ทำหน้าที่เป็นทั้งเคสและคีย์บอร์ดไปในตัว ติดตั้งเข้าด้วยกันง่ายดายเพียงแค่วาง MatePad Pro ประกบเข้ากับ Smart Magnetic Keyboard ถูกด้านระบบแม่เหล็กก็จะดูดตัวบอดี้ของ MatePad Pro เข้ากับ Smart Magnetic Keyboard ให้ตรงตำแหน่งโดยอัตโนมัติ ไม่ร่วงหล่นไม่ขยับเขยื้อนออกจากตำแหน่งที่เหมาะสม ดูดีแบบไม่ต้องกังวล

เมื่อกางออกแล้ววางลงกับโต๊ะทำงาน MatePad Pro ตั้งได้อย่างเสถียรไม่มีล้มหรือหลุดออกระหว่างการใช้งานอย่างแน่นอน ตัวแป้นพิมพ์ออกแบบให้พิมพ์ได้ไร้เสียงและนุ่มมือ สามารถนำไปใช้งานที่ใดก็ได้ การชาร์จก็ไม่ต้องกังวลเลยเพียงประกอบเข้ากับเครื่องระบบไฟของคีย์บอร์ดก็จะทำงานทันทีผ่านคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่จ่ายจากตัว MatePad Pro

ใช้งานได้ทุกที่แม้ไม่มีโต๊ะ หากว่าไม่มีโต๊ะทำงานระหว่างนั่งรอสามารถกาง Smart Keyboard ออกมาใช้งานบนหน้าตักได้สบายๆ เพียงจัดมุมให้เหมาะสมไม่เอียงจนเกินไปทุกที่ที่เดินทางสามารถเป็นห้องทำงานส่วนตัวได้ตลอดเวลา

อลังการด้วยระบบเสียง และภาพสำหรับความบันเทิงและการเชื่อมต่อผู้คน

สองไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ หนี่งวีดีโอสตรีมมิ่ง สองวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ที่ MatePad Prod สนับสนุนเต็มที่นอกจากงานภาพที่ละเอียดและสวยงามแล้ว ระบบเสียง 8 ลำโพงที่แบ่งเป็นเสียงสูงเสียงกลาง และเสียงต่ำก็สร้างคุณภาพการรับชมที่แตกต่างจนล้นเหลือ

หรือหากจะใช้โปรแกรมการประชุมยอดนิยม อย่าง Zoom หรือ Skype หรือ Microsoft team เสียงลำโพงของ MatePad นั้นดังพอที่จะทำให้ทั้งห้องประชุมเล็กๆสามารถได้ยินกันอย่างทั่วถึงโดยไม่ต้องอาศัยอุปกรณ์อื่นอีก

เมื่อบวกกับ ไมโครโฟนอีกสี่ตัว ที่รับเสียงสนทนาจากฝั่งเราได้อย่างเต็มที่ ทำให้ไม่ว่าจะเรียนหรือทำงานผ่านระบบออนไลน์ MatePad Pro คือตัวเลือกที่ดีที่สุดตัวหนึ่ง

อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นเสริมจาก HAUWEI คือ MeeTime ที่นอกจากจะทำงานได้ไม่ต่างกับแอพยอดนิยมตัวอื่นแล้ว ยังมี feature เจ๋งๆอย่างการปรับหน้าตาให้ดูดีในสัมผัสเดียว เรียกว่าต่อให้สภาพไม่พร้อมคุยแต่ MeeTime ก็ช่วยให้ดูดีได้โดยไม่ต้องขอเวลานอก

เหล่านี้คือส่วนหนึ่งของความ cool ที่ MatePad Pro ขนมาให้ยูสเซอร์ได้เพลิดเพลินกับการใช้งานแท็ปเล็ตมากประโยชน์ใช้สอยกับเสปคแบบเน้นๆ ซึ่งที่ว่ามาเป็นเพียงส่วนน้อยของ Feature เจ๋งๆของ MatePad Pro เท่านั้น ไว้โอกาสหน้าจะดึงเอาฟังก์ชั่นใช้งานเด่นๆมายั่วใจของคุณกันอีก ส่วนใครที่เลือกซื้อมาใช้แล้วบอกได้คำเดียวว่าคุ้มค่าแน่นอนกับ HAUWEI MatePad Pro 2021!