หลุดภาพเครื่องจริง Xiaomi Mi A3 พร้อมกล่องขายปลีก ยืนยันดีไซน์ และสเปกก่อนเปิดตัวเร็วๆ นี้

 

หลังจากที่มีภาพเรนเดอร์ทางการของ Xiaomi Mi A3 ว่าที่สมาร์ทโฟน android one รุ่นใหม่ พร้อมสเปกหลุดออกมาให้เห็นกันไปเมื่อวันก่อน ล่าสุดมีภาพหลุดเครื่องจริง และกล่องขายปลีกของสมาร์ทโฟนดังกล่าวเผยออกมา พร้อมยืนยันดีไซน์และสเปกตรงตามภาพเรนเดอร์

 

xiaomi mi a3

สำหรับภาพหลุดกล่องขายปลีกของ Xiaomi Mi A3 เผยให้ตัวกล่องสีขาว หน้ากล่องมีรูปตัวเครื่องที่มี 2 สีด้วยกันคือสีน้ำเงินและสีขาว แต่อีกภาพมาในตัวเครื่องสีดำ ซึ่งคาดว่าจะมีให้เลือก 3 สี

ในส่วนดีไซน์ ด้านหน้า Mi A3 มาพร้อมจอดีไซน์ทรงหยดน้ำ Waterdrop Design ส่วนด้านหลังติดตั้งกล้อง 3 ตัว Triple Camera พร้อมไฟแฟลช LED ในแนวตั้งอยู่มุมซ้ายด้านบน ขณะที่มุมซ้ายด้านล่างมีโลโก้ Xiaomi และมุมขวามีโลโก้ android one

ส่วนสเปกตามสติ๊กเกอร์ที่ติดบนหน้าจอยืนยันว่า Mi A3 ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 665 SoC ไม่ใช่ Snapdragon 730 ตามที่เป็นข่าวลือก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ยังใช้หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 6.08 นิ้ว, ติดตั้งกล้องหลัง 3  ตัว โดยกล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล, ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบฝังบนหน้าจอ และใช้แบตเตอรี่ความจุ 4,030mAh รองรับการชาร์จเร็ว 18W

อย่างไรก็ดี จากภาพตัวเครื่องและสเปกที่เผยออกมานี้ชี้ให้เห็นว่า Mi A3 คือรุ่นเวอร์ชั่น Global ของ Mi CC9e ที่เปิดตัวที่จีนไปเมื่อเร็วๆ นี้ แต่ก็มีส่วนที่ต่างกันนั่นก็คือ Mi CC9e มีหน้าจอแสดงผลความละอียด HD+ ส่วน Mi A3 มีรายงานว่าหน้าจอแสดงผลมีความละเอียดระดับ FHD+ เหมือนกับ Mi A2 ก็ต้องรอดูกันว่าหน้าจอของ Mi A3 จะมีความละเอียด FHD+ กันหรือไม่

ที่มา : Gsmarena

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Xiaomi ที่นี่ >>> http://bit.ly/2NR8Fla