คลังเก็บ

LINE เปลี่ยนรูปแบบการบริจาคในยุคดิจิทัล ด้วยฟีเจอร์ MyShop ช่วยระดมทุนให้กับมูลนิธิ และหน่วยงานจิตอาสาต่าง ๆ

LINE ประเทศไทย แนะนำฟีเจอร์ MyShop ที่สามารถนำมาปรับใช้ และพัฒนาเพื่อตอบรับการใช้งานกลุ่มหน่วยงานจิตอาสาและมูลนิธิ ช่วยให้การบริจาคสมทบทุนเข้าถึงหน่วยงานโดยตรงได้ทันที สะดวก ปลอดภัย ลดการสัมผัสและการเดินทาง อีกทั้งอำนวยความสะดวกให้ผู้ที่ต้องการบริจาคสามารถร่วมสนับสนุนกิจกรรมการกุศลต่างๆ ด้วยระบบที่ใช้งานง่ายและรวดเร็ว และเข้าถึงได้ทั้งทางลิงค์ URL, LINE OA และ LINE SHOPPING

เมื่อกล่าวถึง LINE Official Account (OA) และฟีเจอร์ MyShop หลายๆ คนคงคุ้นชินกับเครื่องมือทางการตลาดสำคัญ สำหรับแบรนด์ ธุรกิจร้านค้ารายย่อย ไปจนถึงห้างสรรพสินค้า รองรับกระบวนการซื้อขายสินค้าแบบครบวงจร ด้วยฟีเจอร์มากมายตั้งแต่เปิดหน้าร้านออนไลน์ โปรโมทสินค้าผ่านหน้าแชท ไปจนถึงการปิดการขาย ล่าสุด ฟีเจอร์ MyShop ได้ถูกนำไปปรับใช้เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับ หน่วยงานการกุศล หรือกลุ่มจิตอาสาต่างๆ  ให้เป็นช่องทางรับเงินบริจาคแบบเร่งด่วนภายใต้สถานการณ์วิกฤตโควิด-19 อาทิ กลุ่มเส้น-ด้าย ที่เปิดให้ผู้ใช้สามารถบริจาคผ่านรูปแบบการเลือกซื้อสินค้า อาหาร หรือบริการรถรับ-ส่งผู้ติดเชื้อ เพื่อเป็นการสนับสนุนการดำเนินงาน เป็นต้น 

MyShop บน LINE Official Account ช่วยอำนวยความสะดวกให้การระดมเงินบริจาคได้อย่างไร

1.      ศูนย์รวมข้อมูลสำคัญอย่างเป็นทางการและน่าเชื่อถือ

เมื่อผู้ใช้งานเกิดข้อสงสัยเกี่ยวข้องกับหน่วยงานหรือมูลนิธิ การสร้างบัญชีทางการกับ LINE OA ก็ยังเป็นหนึ่งช่องทางที่น่าเชื่อถือสำหรับผู้ใช้งานได้เลือกใช้ในการรับข้อมูลที่ถูกต้องและครบถ้วน

2.      ช่องทางการติดต่อกับหน่วยงานโดยตรงแบบเรียลไทม์ ปลอดภัยจากมิจฉาชีพ

รองรับการสื่อสารแบบโต้ตอบระหว่างหน่วยงานกับผู้บริจาค ทำให้การสื่อสารมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และยังป้องกันปัญหาการปลอมแปลงบัญชีของกลุ่มมิจฉาชีพ เพราะ LINE OA มีเครื่องหมาย Verified หรือตราสัญลักษณ์ยืนยันข้างชื่อบัญชี เพื่อยืนยันว่าบัญชีดังกล่าวคือบัญชีจากหน่วยงานและมูลนิธิจริง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้ามาช่วยเหลือกับหน่วยงาน

3.      ฟังก์ชันรองรับการชำระเงิน

MyShop บน LINE OA ทำงานร่วมกันอย่างเป็นระบบในการเป็น Payment Gateway ที่รองรับการทำธุรกรรมทางการเงินสำหรับทั้งผู้สนใจช่วยเหลือและมูลนิธิ ให้ได้รับความสะดวกสบายมากที่สุด และยังช่วยให้การช่วยเหลือหน่วยงานเป็นไปได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ หมดปัญหาการออกไปนอกเคหะสถานและเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

4.      ระดมทุนเพื่อการกุศลได้ง่ายผ่านหลายช่องทาง

สามารถสร้างเป็นลิงก์ URL สำหรับการประชาสัมพันธ์หรือการส่งต่อทางโซเชียลมีเดียต่างๆ  สะดวกกับผู้ที่สนใจให้ความช่วยเหลือ นอกจากนี้ผู้บริจาคสามารถเข้าถึงช่องทางรับบริจาคได้ทั้งทาง LINE OA และ LINE SHOPPING อีกด้วย

ทั้งนี้ ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง การทำงานของกลุ่มจิตอาสาและเจ้าหน้าที่มูลนิธิต่างต้องแข่งกับเวลาในการช่วยเหลือชีวิตผู้ประสบภัยให้ทันท่วงที MyShop บน LINE OA พร้อมเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับหน่วยงานจิตอาสาและมูลนิธิ สามารถประยุกต์ใช้งานในการสื่อสารเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยหรือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือในอนาคตให้รอดพ้นได้อย่างปลอดภัย และยังขับเคลื่อนประเทศไทยให้กลับมาสู่สภาวะปกติได้อีกครั้ง

ศึกษาการใช้งานและรายละเอียดเกี่ยวกับ LINE Official Account และ MyShop เพิ่มเติมได้ ที่นี่