หลุดสเปก LG Velvet สมาร์ตโฟนระดับกลาง ดีไซน์หรู รองรับ 5G ก่อนเปิดตัว 7 พฤษภาคมนี้

 

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า LG จะยกเลิกสมาร์ตโฟนตระกูล G Series แล้วเตรียมนำ Chocolate Series กลับมาแทน ล่าสุดมีรายงานว่า LG กำลังเตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนซีรี่ส์ใหม่ในชื่อ LG Velvet ว่าที่สมาร์ตโฟนระดับกลางบนที่มาพร้อมดีไซน์พรีเมียมสุดหรู และรองรับ 5G พร้อมกับมีสเปกหลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

 

LG Velvet

ตามภาพโปสเตอร์ทีเซอร์อย่างเป็นทางการระบุว่า LG Velvet จะมีคุณสมบัติที่ไม่ต่างจากสมาร์ตโฟนเรือธงแม้ว่าจะเป็นสมาร์ตโฟนระดับกลางบนที่รองรับ 5G ในราคาประมาณ 800,000 วอนหรือประมาณ บาท

โดย LG Velvet จะมาพร้อมคุณสมบัติการในการถ่ายวิดีโอที่เสถียร แต่ทีเซอร์ไม่ได้ระบุว่าจะใช้ซอฟต์แวร์หรือระบบ OIS พร้อมโหมด slow-motion และ time-lapse ที่ต่างจากกล้องสมาร์ตโฟนทั่วไป

รวมทั้งมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ที่มีรอยบากทรงหยดน้ำอยู่ตรงกลางด้านบนสำหรับเป็นตำแหน่งของกล้องเซลฟี่ และใช้เทคโนโลยี Crystal Sound OLED ส่งเสียงออกมาจากหน้าจอด้วยการสั่นสะเทือน เหมือนกับ LG G8 ThinQ ของปีที่แล้วและทีวี OLED ระดับไฮเอนด์จาก LG และ Sony

นอกจากนี้ยังรองรับการกันน้ำตามมาตรฐาน IP68, กันฝุ่นตามมารตฐาน MIL-STD-810G และใช้แบตเตอรี่ความจุ 4,300mAh รองรับการชาร์จแบบไร้สาย Wireless Charging

ในส่วนสเปกอื่นๆ ของ LG Velvet ตามสเปกชีตที่หลุดออกมายืนยันใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 765 ที่รองรับ 5G จับคู่กับ RAM 8GB, หน่วยความจำภายใน 128GB เพิ่มได้ด้วย microSD Card สูงสุด 2TB

รวมทั้งติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัวรูปทรงหยดน้ำประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล, กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องตัวที่ 3 เลนส์ Depth ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

ขณะที่ตัวเครื่องมีขนาด 167.1 x 74.0 x 7.85 มม. และมีน้ำหนัก 180 กรัม และมีให้เลือก 4 สีคือ Aurora White, Aurora Gray, Aurora Green และ Sunset

ที่มา : Gizmochina