คลังเก็บ

[MWC] เปิดตัว LG V30S ThinQ มาพร้อมเทคโนโลยี AI พร้อมอัปเกรด RAM และหน่วยความจำเพิ่ม

LG ประกาศเปิดตัว LG V30S ThinQ อย่างเป็นทางการที่งาน MWC 2018 ณ เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน โดยเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดของ LG V30  และ V30+ และคำว่า ThinQ ก็คือแบรนด์ด้านเทคโนโลยี AI ของ LG เอง

สเปก LG V30S ThinQ

LG V30S ThinQตัวเครื่อง LG V30S ThinQ ยังคงรูปลักษณ์ดีไซน์ภายนอกที่เหมือน LG V30 แตกต่างกันที่สเปกภายในบางอย่างที่มีการอัปเกรด โดยมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ P-OLED FullVision Diaplay ความละเอียด QHD+ 2880×1440 พิกเซล ขนาด 6 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9

โดยใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 835, RAM 6GB, หน่วยความจำภายใน 128GB/256GB, ติดตั้งกล้องหลังคู่ โดยกล้องหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง f/1.6 กล้องรองความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง f/1.9 และเลนส์มุมกว้าง ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

รวมทั้งรองรับการกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 และ MIL-STD 810G มาตรฐานความทนทานต่อการสั่น และใช้แบตเตอรี่ความจุ 3,300 mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0

ในส่วนฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้าใน LG V30S ThinQ คือซอฟต์แวร์ AI ที่ประกอบด้วย Vision AI และ Voice AI

โดย Vision AI เป็นเทคโนโลยี AI เกี่ยวกับภาพที่แบ่งเป็น

  • AI Cam เป็นคุณสมบัติที่ชาญฉลาดในกล้องของโทรศัพท์ สามารถระบุวัตถุที่คุณต้องการถ่ายภาพ และแนะนำโหมดถ่ายภาพที่ดีที่สุด คล้ายกับ Huawei Mate 10 Pro
  • QLens เป็นเวอร์ชั่นของ Google Lens ซึ่งเป็นคุณลักษณะพิเศษของพิกเซล ด้วย QLens คุณสามารถใช้กล้องส่องไปที่วัตถุและรับทราบข้อมูลได้ นอกจากนี้ยังสามารถสแกน QR Code หรือบาร์โค้ด เพื่อรับคำอธิบายสถานที่ได้อีกด้วย
  • ฺBright Mode หรือโหมดสว่าง ที่ช่วยเพิ่มแสงเมื่อถ่ายภาพในที่มีแสงน้อย โดยไม่ทำให้ภาพแตก

ส่วน Voice AI เป็นการทำงานร่วมกับ Google Assistant โดยคำสั่งเหล่านี้จะเรียกใช้ฟีเจอร์เฉพาะของ LG V30 เช่น “Take a picture on a wide angle” สั่งงานให้ถ่ายรูปด้วยเลนส์มุมกว้าง เป็นต้น และมีทั้งหมด 32 คำสั่ง โดย LG เผยว่าจะทยอยเพิ่มคำสั่งเหล่านี้มาเรื่อยๆ

ทั้งนี้ LG V30S ThinQ มาพร้อม 2 สีใหม่ให้เลือกคือ  Platinum Gray และ Moroccan Blue ส่วนราคาและวันวางจำหน่ายยั้นยังไม่มีการเผยออกมาในตอนนี้ โดยคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายที่เกาหลีใต้ก่อนเป็นที่แรก

ที่มา : androidcommunity