คลังเก็บ

เผยภาพสเก็ตช์ Lenovo Z5 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงจอ Full Screen แบบไร้ขอบสุดๆ ก่อนเปิดตัว 14 มิ.ย.นี้

ก่อนหน้านี้มีภาพทีเซอร์เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟน Lenovo รุ่นใหม่ที่มาพร้อมจอ Full Screen แบบไร้ขอบสุดๆ ที่โพสต์ผ่านบัญชี Weibo ของ Chang Cheng รองประธานบริหาร Lenovo Group แต่ยังไม่รู้ชื่อรุ่นนั้น ล่าสุดนาย Cheng ได้เฉลยชื่อรุ่นออกมาแล้วพร้อมเผยภาพสเก็ตซ์ของสมาร์ทโฟนดังกล่าวออกมาด้วย

Lenovo Z5

สำหรับสมาร์ทโฟน Lenovo  รุ่นใหม่มีชื่อรุ่นว่า Lenovo Z5 ซึ่งจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Full Screen แบบไร้ขอบที่มีอัตราส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องที่ใกล้เคียง 100% มากที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา

นาย Cheng ยังเผยอีกว่า  Z5 จะมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ 4 อย่างที่จะไปสู่การถอดฝาครอบออกจากทุกด้านของหน้าจอ รวมถึงการย้ายตำแหน่งของกล้องหน้า ช่องลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ เพื่อให้มีหน้าจอ Full Screen แบบไร้ขอบที่สมบูรณ์แบบ

โดยทั้ง 3 อย่างหลังนี้สามารถทำได้แล้วในสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นกล้องหน้าแบบ pop-up ที่สามารถเก็บซ่อนไว้ในตัวเครื่องเมื่อไม่ได้ใช้งาน และจะเด้งขึ้นมาจากด้านบนเมื่อต้องการถ่ายรูปที่มีใน Vivo Apex  รวมถึงการใช้ลำโพงแบบ Piezoelectric Ceramic Speaker ซึ่งจะใช้พื้นที่น้อย และประหยัดพลังงานมากกว่าเดิมใน Xiaomi Mi MIX 2 และการฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้หน้าจอใน Vivo X20 Plus UD

ทั้งนี้ Lenovo Z5 มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 มิถุนายนนี้

ที่มา : Gsmarena