คลังเก็บ

Lenovo Legion Go จะมาพร้อมแว่นตา AR พร้อมเผยช่วงเวลาเปิดตัว และสเปกเพิ่มเติม

Lenovo กำลังเตรียมที่จะเปิดตัว Lenovo Legion Go เครื่องเล่นเกม PC แบบพกพารุ่นแรกในเร็วๆ นี้ โดยผสมผสานจุดแข็งของคู่แข่งและนวัตกรรมของตนเอง ล่าสุดมีข้อมูลว่าจะใช้งานร่วมกับแว่นตา AR รวมถึงเผยช่วงเวลาที่จะเปิดตัว และสเปกเพิ่มเติมออกมาแล้ว

Lenovo Legion Go

Lenovo Legion Go เป็นเครื่องเล่นเกม PC แบบพกพาที่มีการออกแบบที่ใช้งานได้จริง และประสิทธิภาพอันทรงพลัง โดยมีปุ่มแบบคลาสสิกที่วางตำแหน่งไว้อย่างดี จอยสติ๊กแบบพิเศษ และล้อเลื่อนของเมาส์ที่วางอย่างมีกลยุทธ์ มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 8 นิ้วพร้อมขอบที่บางเฉียบเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดื่มด่ำ

นอกจากนี้ยังมีระบบระบายความร้อนขนาดใหญ่ที่ด้านหลังเพื่อรักษาอุณหภูมิภายใต้การควบคุมในระหว่างการเล่นเกมอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ ซึ่ง Lenovo Legion Go กำลังแข่งขันกับคู่แข่งอย่าง Steam Deck, Rog Ally, AYANEO และ Nintendo Switch

เว็บ Windowsreport เปิดเผยว่า Lenovo Legion Go จะใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen Z1 series ซึ่งเป็นตัวเดียวกันกับที่ใช้ใน ASUS ROG Ally เช่นกัน โดยได้รับการออกแบบเพื่อให้ประสิทธิภาพที่มั่นคงสำหรับการเล่นเกม ในขณะที่ใช้ชิปประมวลผลเดียวกันนั้น Lenovo ตั้งเป้าที่จะแยกความแตกต่างของ Legion Go ผ่านคุณสมบัติอื่นๆ เช่น ขาตั้งในตัว และตัวควบคุมที่ถอดออกได้ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากอุปกรณ์ยอดนิยมอย่าง Nintendo Switch และ ONEXPLAYER

นอกจากนี้มีรายงานว่า Lenovo กำลังเตรียมที่จะเปิดตัว Legion AR Glasses ซึ่งจะใช้งานร่วมกับเครื่อง้ล่นเกม PC แบบพกพาของพวกเขา ว่ากันว่า แว่นตานี้อาจนำเสนอมิติความเป็นจริงเสริม (AR) ให้กับประสบการณ์การเล่นเกม ดูเหมือนว่าแนวทางของ Lenovo จะมุ่งเน้นที่การยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมผ่าน AR ซึ่งนำเสนอวิธีใหม่ในการโต้ตอบกับเกม

ทั้งนี้ คาดว่า Lenovo Legion Go จะมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ประมาณ 600 ดอลล่าร์สหรัฐถึง 900 ดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ 21,340 – 32,010 บาท และคาดว่าจะเปิดตัวที่งาน IFA 2023 ที่จะขึ้นในวันที่ 1-5 กันยายนนี้

ที่มา : Gizmochina