คลังเก็บ

หลุดภาพแบบร่างและสเปก Xiaomi Mi Mix 2S มาพร้อมกล้องหลังคู่ 12 ล้านพิกเซล และสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

หลังจากที่มีข่าวลือว่า Xiaomi จะเปิดตัว Xiaomi Mi Mix 2S ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดของ Mi Mix 2 ที่งาน MWC 2018 ในช่วงปลายเดือนนี้นั้น ล่าสุดมีภาพแบบร่างและสเปกของสมาร์ทโฟนดังกล่าวหลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

ดีไซน์ Xiaomi Mi Mix 2S

Xiaomi Mi Mix 2S

Xiaomi Mi Mix 2 มาพร้อมหน้าจอที่ทาง Xiaomi เรียกว่า Full Screen Display 2.0 ในขณะที่ Mi Mix 2S ตามภาพแบบร่างจะมาพร้อมหน้าแสดงผลแบบ Full Screen Display 3.0 ซึ่งหมายถึงจะมีอัตราส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องที่สูงกว่า Mi Mix 2 รวมถึงขอบหน้าจอที่บางเฉียบจนเกือบไร้อขอบทั้ง 4 ด้าน

สำหรับตำแหน่งกล้องหน้าเซลฟี่ Mi Mix 2 จะอยู่มุมชวาด้านล่างใต้หน้าจอ ส่วน Mi Mix 2S ด้วยการออกแบบหน้าจอแบบ Full Screen Display 3.0 จะย้ายไปอยู่ที่มุมขวาด้านบน สวนช่องเสียบชุดหูฟังในภาพแบบร่างไม่ได้มีการเอ่ยถึง แต่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะเป็นแบบใหม่โดยฝังอยู่ใต้หน้าจอ

ส่วนด้านหลัง Mi Mix 2S จะใช้วัสดุที่ทำจากเซรามิกขึ้นรูปชิ้นเดียวแบบ Unibody ขอบโค้งทั้ง 4 ด้าน และติดตั้งกล้องคู่ Dual Camera พร้อมไฟแฟลช LED ตรงกลางด้านบน และถ้าเทียบกับภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ถือว่าใกล้เคียงกันมากโดยเฉพาะด้านหน้าเครื่อง

สเปก Xiaomi Mi Mix 2S

สำหรับสเปกของ Xiaomi Mi Mix 2S ในภาพแบบร่างระบุว่า จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845 SoC โดยคาดว่าจะมาพร้อม RAM 8GB LPDDR4X และอาจมีพื้นที่เก็บข้อมูลภายในแบบ UFS ความเร็วสูงขนาด 25GB

เช่นเดียวกับ Mi MIX 2 ว่าที่สมาร์ทโฟนรุนอัปเกรดอย่าง Mi MIX 2s จะรองรับการใช้งาน 4G LTE ทั่วโลก นอกจากนี้ยังติดตั้งกล้องหลังคู่ Dual Camera ความละเอียด 12 ล้านพกิเซล พร้อมระบบออปติคอลซูม

อย่างไรก็ดี ภาพแบบร่างของ Xiaomi Mi Mix 2S ที่หลุดออกมานี้ยังไม่มีการยืนยันจากทาง Xiaomi ซึ่งจากข่าวลือก่อนหน้านี้คาดว่า Mi Mix 2S จะมาพร้อมดีไซน์รอยบากเหมือน iPhone X รวมทั้งไม่มีพดถึงถึงกล้องหลังคู่ และสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ ก็ต้องรอดูว่าเครื่องจริงที่จะเปิดตัวจะมีหน้าตาเหมือนภาพแบบร่างนี้หรือไม่ 

ที่มา : Gizmochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Xiaomi ได้ที่นี่ >>> https://goo.gl/dy1V0y