เผยสเปก Xiaomi Mi 9 อย่างเป็นทางการ ก่อนเปิดตัว 20 กุมภาพันธ์นี้!

 

หลังจากที่ Xiaomi ได้ปล่อยทีเซอร์เตรียมเปิดตัว Mi 9  ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่ประเทศจีนในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้นั้น ล่าสุดมีข้อมูลสเปก และฟีเจอร์เด่นอย่างเป็นทางการของสมาร์ทโฟนที่ว่านี้หลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

Xiaomi Mi 9

สำหรับสเปกของ Xiaomi Mi 9 มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียด FHD+  ครอบทับด้วยกระจกกันรอย Gorilla Glass 6 ในสัดส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องที่ 90.7% และมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจเช่น Reading Mode 2.0 และ Sunlight Mode 2.0 เพื่อปรับปรุงการอ่านในทุกสภาวะ

ติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัว โดยกล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ขนาดพิกเซล 0.8 µm และเซ็นเซอร์ภาพขนาด 1/2” เพื่อถ่ายภาพความละเอียด 12 ล้านพิกเซลออกมาอย่างมีประสิทธิภาพ กล้องตัวที่ 2 ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง 117 องศา และรูรับแสง f/2.2 และกล้องตัวที่ 3 ความละเอียด 12  ล้านพิกเซล ขนาดพิกเซล  1.0 µm  และรูรับแสง f/2.2 รวมทั้งติดตั้งระบบเลเซอร์ออโต้โฟกัสที่มาพร้อม PDAF และ CDAF

หายห่วงเรื่องเลนส์กล้องจะเป็นรอยง่าย เพราะตัวเลนส์ครอบทับด้วยกระจกแซฟไฟร์ที่มีความแข็งแรง และทนทาน

รวมทั้งติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบฝังได้บนหน้าจอ (5th generation) ที่ได้ปรับปรุงความเร็วในการปลดล็อค 25%

นอกจากนี้ Mi 9 ยังมาพร้อม “คุณภาพเสียงที่โดดเด่น” ด้วยลำโพงแบบ 12 × 17 ที่ดีที่สุด เทียบเท่ากับลำโพงขนาดใหญ่ 0.9cc เพิ่มวัสดุเสียงเบสเพื่อให้เกิดเสียงเบสที่นุ่มลึก มีระบบเสียง Smart PA ซึ่งใช้ในการกระจายความร้อนสำหรับระบบเสียงเพื่อให้ได้เสียงที่ดีขึ้น และใช้การควบคุมอัตราขยายไดนามิก DSM เพื่อขยายเสียง 100%

รวมถึงมีโหมด Game Turbo ที่สามารถตรวจจับประสิทธิภาพ CPU/GPU/FPS แบบเรียลไทม์ รวมถึงการปรับเปลี่ยนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตหรือไวไฟในคลิกเดียว โดยที่หน้าจอไม่เด้งหลุดออกมา

ทั้งนี้ Xiaomi Mi 9 จะมีสีให้เลือก 3  สีคือ Lavender Violet, Ocean Blue และ Piano Black และคาดว่าจะมีรุ่นพิเศษ  Xiaomi Mi 9 : Battle Angel ที่ด้านหลังเครื่องโปร่งใส เปิดตัวพร้อมกันด้วย

ที่มา : Gsmarena

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Xiaomi ที่นี่ >>> http://bit.ly/2NR8Fla

 

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!