หลุดสเปกล่าสุด HUAWEI Mate 40 Series จะมาพร้อมกล้องที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ Liquid Lens

HUAWEI มีแผนจะเปิดตัว HUAWEI Mate 40 Series สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในเดือนกันยายนปีนี้ ซึ่งเป็นทราบกันดีว่าสมาร์ตโฟนตระกูลนี้จะมาพร้อมเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ล่าสุดมีข้อมูลสเปกของสมาร์ตโฟนดังกล่าวที่เผยเทคโนโลยีใหม่หลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

Teme (特米) หรือ @RODENT950 แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนได้ทวีตผ่านบัญชี Twitter ส่วนตัวระบุถึงข้อมูลสเปกของ HUAWEI Mate 40 Series ซึ่งมี 2 รุ่นในชื่อรหัสรุ่น “Ocean” และ “Noah”

โดย “Ocean” คาดว่าจะเป็น Mate 40 รุ่นมาตรฐาน จะมาพร้อมจอขอบโค้งขนาด 6.67 นิ้วที่ผลิตโดย LG Display และมีอัตรารีเฟรชเรท 90Hz รวมทั้งติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัวประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล, กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และกล้องตัวที่ 3 เลนส์ Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และมีระบบเลเซอร์ออโต้โฟกัส

HUAWEI Mate 40 Series

ส่วน “Noah” คาดว่าจะเป็น Mate 40 Pro หรือ Mate 40 Pro+ มาพร้อมจอขอบโค้ง Waterfall Display ที่ผลิตโดย LG Display และ BOE โดยมีอัตรารีเฟรชเรท 90Hz เหมือนรุ่นมาตรฐาน และใช้ชิปเซ็ท Kirin 9000

ติดตั้งกล้องหลัง 4 ตัวประกอบด้วย กล้องหลัก SuperSensing Cine Camera ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี Liquid Lens (เลนส์เหลว) ที่ทาง HUAWEI จดสิทธิบัตรไปเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยเทคโนโลยีนี้จะช่วยให้โฟกัสอัตโนมัติได้เร็วขึ้นและมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวที่ดีขึ้น

ซึ่งตามรายงานก่อนหน้านี้ระบุว่าฟีเจอร์ดังกล่าวจะไม่ปรากฏในโทรศัพท์จนกว่าจะถึงปีหน้าเมื่อ HUAWEI P50 เปิดตัว แต่ดูเหมือนว่า HUAWEI มีความพร้อมสำหรับ Mate 40 series แล้วก่อนที่จะได้รับสิทธิบัตร แต่อย่างไรก็ดี @RODENT950 ไม่เชื่อว่าเทคโนโลยีนี้พร้อมสำหรับการผลิตจำนวนมาก ดังนั้นจึงต้องรอการยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ขณะที่กล้องตัวที่ 2 เป็นเลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 80 ล้านพิกเซล, กล้องตัวที่ 3 เลนส์ซูม Periscope และกล้องตัวที่ 4 เซ็นเซอร์ ToF

ในส่วนแบตเตอรี่ที่ใช้ใน Mate 40 Series จะมีความจุ 4,300mAh, 4,600mAh และ 5,000mAh ซึ่งคาดว่าจะเป็นความจุของ Mate 40, Mate 40 Pro และ Mate 40 Pro+ ตามลำดับ และคาดว่า Mate 40 Series จะมีการเจาะรูที่หน้าจอ พร้อมรองรับระบบสแกนใบหน้า 3D Face ID

ที่มา : Gizmochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Huawei ที่นี่ >>> http://bit.ly/31ikNUq