หลุดภาพเครื่องต้นแบบ ASUS Zenfone 6 มาพร้อมจอดีไซน์หยดน้ำ, กล้องหน้าฝังบนหน้าจอ และกล้องหลัง 3 เลนส์

หลังจากเปิดตัว Zenfone 5 Series ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ดูเหมือนว่ากระแสความนิยมของสมาร์ทโฟน Zenfone ของ ASUS ก็ยังไม่กลับมาเปรี้ยงเหมือน Zenfone รุ่นแรก แต่ ASUS ก็ยังไม่หยุดพัฒนาสมาร์ทโฟนอยู่เพียงแค่นี้ ล่าสุดมีภาพเครื่องต้นแบบของ Zenfone 6 ที่เตรีบมเปิดตัวปี 2019 หลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

ASUS Zenfone 6

สำหรับภาพเครื่องต้นแบบ (Prototypes) ของ Zenfone 6 ที่หลุดออกมานั้นมี 3 แบบด้วยกัน โดยแบบแรกมาพร้อมจอ Full Screen ที่มีติ่งเล็กๆ รูปทรงดีไซน์หยดน้ำสำหรับเป็นตำแหน่งของกล้องเซลฟี่อยู่ตรงกลางด้านบน ดูไม่ต่างจากสมาร์ทโฟนจอหยดน้ำในตอนนี้เท่าไร และด้านหลังมาพร้อมกล้อง 3 เลนส์ Triple Camera และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

ส่วนแบบที่สองมาพร้อมจอแบบ Full Screen ที่ต่างกับแบบแรกตรงที่มุมซ้ายด้านบนมีเลนส์กล้องเซลฟี่แบบฝังไว้ใต้หน้าจอซึ่งคล้ายกับแนวคิดของ Samsung ก่อนหน้านี้ ขณะที่ด้านหลังดีไซน์ขอบโค้ง โดยติดตั้งกล้องคู่ Dual Camera ในแนวตั้งอยู่ตรงกลางด้านบน และมีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. อยู่ด้านท้ายเครื่อง

และแบบที่สาม มาพร้อมจอ Full Screen ที่มีติ่งหรือช่องเล็กๆ สำหรับเป็นตำแหน่งของกล้องเซลฟี่อยู่มุมขวาด้านบน และด้านหลังติดตั้งกล้องคู่ Dual Camera  ในแนวตั้งอยู่มุมขวา ถัดลงมาตรงกลางมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

อย่างไรก็ดี ภาพเครื่อง ASUS Zenfone 6 ที่หลุดออกมานี้ยังเป็นแค่เพียงเครื่องต้นแบบ Prototypes เท่านั้น ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยหากมีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันต่อไปครับ

ที่มา : Gizchina