คลังเก็บ

หลุดภาพพิมพ์เขียว ASUS Zenfone 5 เผยให้เห็นจอ Full Screen 18:9 และกล้องหลังคู่เหมือน iPhone X

หลังจากที่ ASUS ได้ส่งบัตรเชิญสื่อร่วมงาน MWC 2018 โดยคาดว่าจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในตระกูล Zenfone 5 Serie นั้น ล่าสุด ได้เผยภาพพิมพ์เขียวของสมาร์ทโฟนรหัสรุ่น ASUS_X00PD ซึ่งคาดว่าจะเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟน Zenfone 5 Serie หลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

zenfone 5

Roland Quandtหรือ @rquandt จอมปล่อยข่าวลือและภาพหลุดสมาร์ทโฟนชื่อดัง ได้เผยภาพพิมพ์เขียวของ ASUS_X00PD หนึ่งในสมาร์ทโฟน Zenfone 5 Serie โดยเห็นเครื่องแบบทุกมุมทุกด้าน ซึ่งด้านหน้ามาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Full Screen ขนาด 5.7 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9

ส่วนด้านหลังติดตั้งกล้องเลนส์คู่ในแนวตั้งเหมือน iPhone X และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ด้า่นซ้ายข้างเครื่องมีช่องสำหรับใส่ SIM Card ด้านขวาข้างเครื่องมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง กับปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง ด้านบนมีช่องชุดหูฟังขนาด 3.5 มม. และด้านท้ายเครื่องมีพาร์ต microUSB, ช่องลำโพงเสียง และช่องไมโครโฟน

สำหรับสเปกของ ASUS_X00PD ตามที่ปรากฎในแอปทดสอบประสิทธิภาพ GeekBench ก่อนหน้านี้นั้นใช้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core ความเร็ว 1.4GHz โดยใช้ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdraon 430 (MSM8937), RAM 3GB และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 8.0 Oreo 

ทั้งนี้ ยังไม่มีข้อมูลว่า ASUS_X00PD จะใช้ชื่อรุ่นว่าอะไร แต่คาดว่าจะเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟน Zenfone 5 Serie ที่จะเปิดตัวที่งาน MWC 2018 ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้

ที่มา : Winfuture