เปิดตัว Samsung Galaxy Watch Active2 มาพร้อมขอบหมุนได้แบบดิจิทัล, เซ็นเซอร์ ECG และกันน้ำได้

 

Samsung ประกาศเปิดตัว Galaxy Watch Active2 อย่างเป็นทางการ โดยเป็นสมาร์ทวอทช์สายลุยรุ่นภาคต่อของ Galaxy Watch Active รุ่นแรกที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งอัปเกรดสเปกให้ดีกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นขอบหมุนได้แบบดิจิทัล, เซ็นเซอร์ ECG ในการวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ และกันน้ำได้

 

Samsung Galaxy Watch Active2 มีให้เลือก 2 ขนาดคือ 40 มม. และ 44 มม. รวมถึงวัสดุตัวเรือนก็มีให้เลือก 2 แบบ ทั้งแบบตัวเรือนอลูมิเนียมพร้อมสายยาง FKM และตัวเรือนสแตนเลสพร้อมสายหนัง ซึ่งสายนาฬิกาสามารถเปลี่ยนกับสายขนาด 20 มม.ได้

สเปก Samsung Galaxy Watch Active2

 

Samsung Galaxy Watch Active2

มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียด  360 x 360 พิกเซล ขนาด 1.2 นิ้ว (รุ่นขนาด 40 มม.) และ 1.4 นิ้ว (รุ่นขนาด 44 มม.) ครอบทับด้วยกระจกกันรอย Corning Gorilla Glass DX+ และรองรับฟีเจอร์ Always On Display ใช้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Exynos 9110 Dual core 1.15 GHz, RAM 768MB, หน่วยความจำภายใน 4GB และใช้ระบบปฎิบัติการ Tizen

รวมทั้งมีเซ็นเซอร์ GPS, Barometer, Accelerometer จับการเคลื่อนไหว, Heart Rate Monitoring วัดการเต้นของหัวใจ และเซ็นเซอร์ ECG วัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ นอกจากนี้ยังรองรับการกันน้ำตามาตรฐาน IP68 และผ่านมาตรฐานความทนทาน MIL-STD-810G

รวมถึงสามารถติดตามการออกกำลังกายได้ทั้งหมด 39 ประเภท และมีประเภทย่อย ๆ ในนั้นอีก เช่น Running Coach มีให้เลือก 7 โหมดย่อย

ในส่วนของไฮไลท์เด่นของ Galaxy Watch Active2 ที่ต่างกับรุ่นแรกคือ ขอบของหน้าปัดจอที่เคยเป็นชิ้นส่วนหมุนได้ เปลี่ยนมาใช้เป็นขอบหมุนได้แบบดิจิทัล โดยการสั่งงานจะใช้การแตะที่หน้าจอเพื่อหมุนแทน ซึ่ง Samsung ให้เหตุผลว่าจะช่วยให้จอมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น

ทั้งนี้ Samsung Galaxy Watch Active2 มี 2 รุ่นย่อยให้เลือกคือ รุ่นเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth/Wi-Fi และรุ่นรองรับ 4G LTE โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาวันที่ 27 กันยายน ในราคาเริ่มต้นที่ 280 ดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ 8,600 บาท

ที่มา : Gsmarena

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Samsung ได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2EOTbN5