คลังเก็บ

เปิดตัว HUAWEI FreeBuds Pro 2+ หูฟังไร้สายที่วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และอุณหภูมิร่างกายได้

HUAWEI ประกาศเปิดตัว HUAWEI FreeBuds Pro 2+ หูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นแรกของโลกที่สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และอุณหภูมิร่างกายได้ 

โดยมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบดูอัลโหมด รวมทั้งรองรับการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องด้วยแสงอินฟราเรด และการระบบตรวจสอบความแม่นยำสูงด้วยแสงสีเขียว

HUAWEI FreeBuds Pro 2+ มีดีไซน์คล้ายกับ FreeBuds Pro 2 โดยมีการอัปเกรดเพิ่มเซ็นเซอร์ตัวใหม่เข้าไป ได้แก่ เซ็นเซอร์สำหรับวัดอัตราการเต้นหัวใจ และอุณหภูมิสำหรับเหมาะสำหรับมนุษย์ที่มีไลฟ์สไตล์แบบแอ็กทีฟ ซึ่ง HUAWEI เคลมว่านี่เป็นเซ็นเซอร์ตัวแรกในตลาดที่มีการตรวจวัดอัตราการเต้นหัวใจด้วยโดยใช้ทั้งอินฟราเรดและแสงเขียวในหนึ่งเดียว ทำให้มีความแม่นยำมากขึ้น

โดยผลจากการเพิ่มเซ็นเซอร์ใหม่เข้าไปก็ทำให้ HUAWEI FreeBuds Pro 2+ มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นจาก Freebuds Pro 2 อีก 0.2 กรัม รวมเป็น 6.3 กรัม

นอกจากจุดเด่นด้านเซ็นเซอร์แล้ว HUAWEI FreeBuds Pro 2+ ยังมาพร้อมเคสชาร์จที่มีน้ำหนัก 52 กรัม แบตเตอรี่ความจุ 850 mAh แยกจากแบตเตอรี่ 55 mAh ของตัวหูฟัง โดยรองรับการชาร์จผ่านพอร์ต USB Type-C และการชาร์จไร้สาย Qi wireless charging

HUAWEI FreeBuds Pro 2+ ยังได้พัฒนาร่วมกับ Devialet โดยเลือกใช้ตัวขับเสียงแบบคู่ประกอบด้วยตัวขับเสียงแบบไดนามิกที่ใช้แม่เหล็กสี่ชุด และทวีตเตอร์แบบไมโครพาเนล ซึ่งการเลือกใช้ตัวขับเสียงขนาด 11mm ที่ใช้แม่เหล็กสี่ชุด ทำให้มีประสิทธิภาพรองรับพลังเสียงสูงกว่ารุ่นก่อนหน้า 30% ย่านความถี่ต่ำสามารถตอบสนองได้ลึกถึง 14Hz พร้อมพลังเสียงทุ้มที่หนักแน่นทรงพลัง

ส่วนสเปกอื่นๆ มาพร้อมไดรเวอร์ไดนามิก 11 มม., ตัวควบคุมแบบสัมผัส (touch control), ฟีเจอร์ตัดเสียง ANC, บลูทูธ 5.2 และได้มาตรฐาน IP54 กันละอองน้ำและฝุ่น

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หลายเครื่อง เช่น สมาร์ตโฟน และแท็บเล็ต ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อพร้อมกันกับอุปกรณ์สองเครื่องโดยไม่ต้องจับคู่ใหม่เมื่อเปลี่ยน และรองรับการสตรีมเสียงระหว่างอุปกรณ์ HarmonyOS หลายเครื่อง

ทั้งนี้ HUAWEI Freebuds Pro 2+ เปิดให้พรีออเดอร์ในประเทศจีนด้วยราคาพิเศษ 1,399 หยวนหรือประมาณ 7,000 บาท แต่เมื่อเริ่มวางขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 เมษายนแล้วจะขายในราคา 1,499 หยวนหรือประมาณ 7,500 บาท ส่วนกำหนดการวางขายนอกประเทศจีนนั้น HUAWEI จะประกาศในวันที่ 9 เมษายน

ที่มา : Gsmarena