โผล่ผลทดสอบ iQOO 5 บนแอป GeekBench พร้อมหลุดภาพเครื่องจริงรุ่น Pro ก่อนเปิดตัว 17 ส.ค.นี้

iQOO แบรนด์ย่อยของ Vivo มีกำหนดจะเปิดตัว iQOO 5 ว่าที่สมาร์ตโฟนเรือธงสายพันธ์ุเกมมิ่งรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการที่ประเทศจีนในวันที่ 17 สิงหาคมนี้ ล่าสุดมีผลทดสอบประสิทธิภาพของสมาร์ตโฟนดังกล่าวปรากฎบนแอป GeekBench พร้อมหลุดภาพเครื่องจริงของรุ่น Pro ออกมาให้เห็นกันแล้ว

iQOO 5

สำหรับสเปกของ vivo หมายเลขรุ่น V2024A หรือ iQOO 5 ที่ปรากฎบนแอป GeekBench 5 ใช้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core ความเร็ว 1.80GHz, มาพร้อมกับเมนบอร์ด “Icona” ที่เป็นโคดเนมของชิปเซ็ท Snapdragon 865 จับคู่กับ RAM 12GB, รันบนระบบปฎิบัติการ Android 10 และเป็นผลทดสอบสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา

ส่วนคะแนนทดสอบประสิทธิภาพนั้นได้ 926 คะแนน สำหรับ Single-Core และ 3377 คะแนน สำหรับ Multi-Core

นอกจากนี้ยังมีภาพหลุดเครื่องจริงที่ถูกอ้างว่าเป็น iQOO 5 Pro ปรากฎบน Weibo เว็บสังคมออนไลน์ชื่อดังของจีนด้วย โดยเผยให้เห็นกล่องขายที่มีลายเคฟลาร์พร้อมชื่อรุ่นอยู่หน้ากล่อง

ส่วนเครื่องจริงด้านหน้ามาพร้อมจอขอบโค้งแบบ Waterfall Design และเจาะรูสำหรับฝังกล้องเซลฟี่ที่มุมซ้านด้านบน และด้านหลังมาพร้อมลายเคฟลาร์และขอบด้านข้างสีน้ำเงินทั้ง 2 ด้านที่ดูเหมือนรุ่น BMW edition โดยมุมซ้ายด้านบนติดตั้งกล้อง 3 ตัวที่มีเลนส์ซูม Periscope

ทั้งนี้ ในส่วนสเปกของ iQOO 5 ที่ได้รับการยืนยันแล้วคือมาพร้อมหน้าจอแสดงผลที่มีอัตรารีเฟรชเรท 120Hz และรองรับการชาร์จเร็ว 120W ขณะที่รุ่น Pro ก็คาดว่าจะมาพร้อมสเปกดังกล่าวด้วยเหมือนกัน ส่วนสเปกอื่นๆ รวมถึงราคานั้นรอติดตามกันในงานเปิดตัวที่จะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 17 สิงหาคมนี้ครับ

ที่มา : Gsmarena

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Vivo ที่นี่ >>> http://bit.ly/2EM6u36