เผยคลิปวิดีโอ iQOO 5 ที่ผ่านการทดสอบแบตเตอรี่ และยืนยันรองรับชาร์จเร็ว 120W

Vivo มีกำหนดจะเปิดตัว iQOO 5 ว่าที่สมาร์ตโฟนสายพันธุ์เกมมิ่งรุ่นใหม่ และเป้นสมาร์ตโฟนรุ่นแรกของ Vivo ที่รองรับการชาร์จเร็ว 120W ในวันที่ 17 สิงหาคมนี้ ล่าสุดมีคลิปวิดีโอที่เผยขั้นตอนการทดสอบการชาร์จแบตเตอรี่ของสมาร์ตโฟนดังกล่าวจากหน่วยงาน TÜV Rheinland เผยออกมาให้เห็นกันแล้ว

สำหรับคลิปทดสอบการชาร์จแบตเตอรี่ของ iQOO 5 เผยให้เห็นว่าในระหว่างการชาร์จตัวเครื่องด้วยอุณหภูมิในสภาพแวดล้อมการทดสอบที่อุณหภูมิห้องปกติประมาณ 25 องศา โดยสามารถทนต่อการเสียบและถอดปลั๊กไฟได้ 10,000 ครั้ง ในขณะที่แบตเตอรี่ใช้เวลาในการชาร์จและคายประจุได้ถึง 600 รอบ ซึ่งอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของโทรศัพท์จะยังคงเป็น “ปกติ” และแบตเตอรี่จะยังคงทนทานใช้งานได้อย่างยาวนาน

iQOO 5

รวมถึง iQOO 5 ยังได้ผ่านการทดสอบในสภาพแวดล้อมที่รุนแรงในช่วงอุณหภุมืระหว่าง -20 ถึง 130 องศาเซลเซียส ผลปรากฎว่ายังสามารถใช้งานได้ปกติ รวมทั้งได้มาตรฐานสูงสุด 6C ในการป้องกันแบตเตอรี่บางเซลล์ และยังได้รับการรับประกันแรงดัน และกระแสไฟฟ้าที่ปลอดภัยอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลสเปกของ iQOO 5 ในวิคลิปดีโอระบุว่า จะมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว พร้อมจอขอบโค้งที่คาดว่าจะเป็นจอแสดงผลแบบ AMOLED ที่มีอัตรารีเฟรชเรท 120Hz โดยมีอัตราการสุ่มตัวอย่าง 240Hz และมีช่วงสี DCI-P3 เต็ม 100% ซึ่งมากกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรม

ทั้งนี้ ในส่วนสเปกอื่นๆ ของ iQOO 5 คาดว่าจะใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 865, หน่วยความจำ RAM แบบ LPDDR5 และหน่วยความจภายในแบบ UFS 3.0 ส่วนราคาและวันวางจำหน่ายคงต้องรอดูในวีนเปิดตัว 17 สิงหาคมนี้ครับ

ที่มา : Gsmarena