คุณเคยเห็นบริการสตรีมมิ่งประกาศสร้างซีรีส์ซีซั่น 2 ทั้ง ๆ ที่ซีซั่นแรกยังไม่ได้ฉายไหม? ในฐานะที่ Apple เองก็มีบริการสตรีมมิ่งเป็นของตัวเอง ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเข้าใจกลยุทธ์นี้เป็นอย่างดี และกำลังนำมาปรับใช้กับไลน์อัป สมาร์ตโฟนจอพับ (Foldable Smartphone) ของแบรนด์

ตามรายงานข่าวลือล่าสุดจาก Digital Chat Station แหล่งข่าวชื่อดังบน Weibo ระบุว่า Apple ได้ “คอนเฟิร์ม” การพัฒนา iPhone Ultra 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าจะยังไม่แน่ชัดว่าการคอนเฟิร์มที่ว่านี้ครอบคลุมถึงรายละเอียดส่วนใดบ้าง
iPhone Ultra 2: สมาร์ตโฟนจอพับที่ Apple มั่นใจ

จากข่าวลือดังกล่าว ทำให้เราคาดการณ์ได้ว่า Apple ได้เริ่มเดินเครื่องพัฒนาสมาร์ตโฟนจอพับรุ่นต่อยอดอย่าง iPhone Ultra 2 แล้ว โดยคาดว่า iPhone Ultra (รุ่นแรก) จะถูกเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายน พร้อมกับ iPhone 18 Pro และ iPhone 18 Pro Max สำหรับ iPhone Ultra 2 คาดว่าจะยังคงใช้หน้าจอพับแนวกว้างแบบเดียวกับรุ่นก่อนหน้า และมีความเป็นไปได้สูงมากที่จะใช้พาเนลหน้าจอตัวเดียวกันกับรุ่นแรกเลย
ข้อสังเกต: การอนุมัติสร้างรุ่นที่ 2 ล่วงหน้า สะท้อนให้เห็นว่า Apple มีความมั่นใจในศักยภาพและทิศทางของซีรีส์ iPhone Ultra เป็นอย่างมาก
ชะตากรรมของซีรีส์ Air: iPhone Air 3 อาจไม่ได้ไปต่อ
ในขณะที่ซีรีส์ Ultra อนาคตสดใส แต่สิ่งเดียวกันนี้อาจไม่เกิดขึ้นกับซีรีส์ Air มีรายงานว่ากระบวนการพัฒนาของ iPhone Air 3 ยังไม่ได้เริ่มต้นขึ้น และความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นสมาร์ตโฟนรุ่นนี้ ขึ้นอยู่กับยอดขายของ iPhone Air 2 ล้วนๆ หากยอดขายของ iPhone Air 2 ไม่เข้าเป้า ทาง Apple ก็อาจตัดสินใจ “ยกเลิก” สมาร์ทโฟนตระกูล iPhone Air ไปเลยทั้งหมด
สรุปไทม์ไลน์การเปิดตัว (ตามข่าวลือ)
เพื่อให้เห็นภาพรวมของไลน์อัปใหม่จาก Apple ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น นี่คือไทม์ไลน์การเปิดตัวที่ถูกคาดการณ์ไว้:
| ช่วงเวลาที่คาดว่าจะเปิดตัว | รุ่นที่คาดว่าจะเปิดตัว |
| ช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า | iPhone Air 2, iPhone 18 และ iPhone 18e |
| ช่วงเดือนกันยายนปีหน้า | iPhone Ultra (รุ่นแรก), iPhone 18 Pro และ iPhone 18 Pro Max |
| อนาคต (ยังไม่ระบุ) | iPhone Ultra 2 (คอนเฟิร์มแล้ว) |
| อนาคต (ยังไม่ระบุ) | iPhone Air 3 (ยังไม่แน่นอน รอดูยอดขาย) |
ที่มา : Gsmarena









