เผยภาพเรนเดอร์ iPhone 12 Pro Max จากโปรแกรม CAD มาพร้อมขอบทรงเหลี่ยม และกล้องหลัง 4 ตัว

Apple มีแผนจะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ปี 2020 หรือ iPhone 12 ในเดือนกันยายนปีนี้ ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ของ iPhone 12 Pro Max รุ่นใหญ่ที่ออกแบบด้วยโปรแกรม CAD หลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

 

ผู้ใช้บัญชี  YouTube ที่ใช้ชื่อว่า EverythingApplePro ได้ออกแบบภาพเรนเดอร์ของ iPhone 12 Pro Max ด้วยโปรแกรม CAD โดยอ้างอืงจากข้อมูลต่างๆ ที่หลุดออกมา พร้อมระบุว่าเป็นการออกแบบที่เสร็จสิ้นไปแล้ว 70% โดยยังมีส่วนของกล้องหลังและส่วนเว้าด้านบนหน้าจอที่กำลังยังคงได้รับการพัฒนาอยู่

ส่วนดีไซน์นั้น มาพร้อมขอบด้านข้างเครื่องที่ตัดเรียบคล้ายดีไซน์ของ iPad Pro และยังให้ความรู้สึกที่เหมือนดีไซน์ของ iPhone 5s ด้วย ในส่วนของหน้าจอจะมีขอบจอบางลงกว่าเดิม และอาจมีหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 6.7 นิ้ว ซึ่งจะส่งผลทำให้ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ขึ้นด้วย อีกทั้งช่องลำโพงด้านล่างตัวเครื่องก็มีดีไซน์ที่ต่างจากเดิม ส่งผลให้เสียงจะดังขึ้นประมาณ 10 – 15% เลยทีเดียว

iPhone

และถ้าดูจากโมดูลกล้องหลัง 4 ตัว มีความเป็นไปได้ว่าจะได้รับการติดตั้งเซ็นเซอร์ LiDAR เพื่อช่วยในการประมวลผลด้าน AR แต่ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าจะติดตั้งในตำแหน่งใดของโมดูล

อย่างไรก็ดี ภาพเรนเดอร์ของ iPhone 12 Max Pro ที่เผยออกมาให้เห็นกันนี้ ยังไม่มีการยืนยันจากทาง Apple ซึ่งก่อนจะถึงวันเปิดตัวคาดว่าจะมีภาพและข้อมูลที่ชัดเจนหลุดออกมาเพิ่มเติมให้เห็นกันอีกแน่นอน

ที่มา : Gsmarena