คลังเก็บ

โผล่สเปก Xiaomi Mi 6X บนเว็บ Android.com มาพร้อมจอ FullView 6 นิ้ว, RAM 4GB และรัน Android 8.1

เหลืออีกเพียงแค่วันเดียวก็จะถึงวันเปิดตัวของ Xiaomi Mi 6X ที่ประเทศจีนอย่างเป็นทางการแล้ว ล่าสุดมีข้อมูลสเปกของสมาร์ทโฟนดังกล่าวปรากฏบน Android.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Google

Xiaomi Mi 6X

สำหรับ Xiaomi Mi 6X ถือเป็นรุ่นภาคต่อของ Mi 5X ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่ผ่านมา โดยมีการอัปเกรดสเปกให้ทันสมัยขึ้น ซึ่งมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ FullView Display ขนาด 6 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9

รวมทั้งใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 660 และกล้องหน้าและหลังที่มีการปรับปรุงสเปกใหม่ นอกจากนี้ยังมี RAM 4GB. หน่วยความจำภายใน 32GB/64GB และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 8.1 Oreo รวมทั้งติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังเครื่อง

ในส่วนสเปกอื่นๆ ที่ปรากฎบนเว็บไซต์ TENAA นั้นระบุว่า Xiaomi Mi 6X ใช้แบตเตอรี่ความจุ  2,910 mAh, ติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังคู่นั้นมาพร้อมรายละเอียดกล้องหลัก 20 ล้านพิกเซล

ทั้งนี้ หลังจากที่มีการเปิดตัว Xiaomi Mi 6X ที่ประเทศจีนไปแล้วนั้น คาดจะมีการเปิดตัว Xiaomi Mi A2 เวอร์ชั่นของ Mi 6X ที่เป็น Pure Android ภายใต้โครงการ Android One ในวางจำหน่ายตลาดต่างประเทศในเร็วๆ นี้

ที่มา : Gizmochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Xiaomi ได้ที่นี่ >>> https://goo.gl/dy1V0y