คลังเก็บ

เปิดตัว ThinkPad ไลน์อัพใหม่ล่าสุด เพิ่มประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นให้ธุรกิจยุคดิจิทัล

เลอโนโว เปิดตัว ThinkPad X13 และ ThinkPad X13 Yoga Gen 3 และ ThinkPad L series Gen 3 ที่ปรับปรุงใหม่ล่าสุด ซึ่งได้รับการออกแบบให้มีจุดเด่นในการตอบสนองการทำงานร่วมกันและให้การเชื่อมต่อที่ดีมากยิ่งขึ้นเพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับการทำงานแบบไฮบริด

 

การบริหารและจัดการเรื่องระบบความปลอดภัยในอุปกรณ์ไอทีขององค์กรแน่นอนว่ายังคงเป็นเรื่องที่สร้าง  ความท้าทายให้กับหลาย ๆ ธุรกิจโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพนักงานต้องทำงานจากที่บ้าน ด้วยเหตุนี้เอง  แล็ปท็อป ThinkPad รุ่นใหม่ล่าสุดนี้จึงมาพร้อม ThinkShield™ ที่ถูกออกแบบและติดตั้งให้ทำงานร่วมกับ Trusted Platform Module (TPM) และ Windows 11 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ยังมีระบบความปลอดภัยอีกขั้นไม่ว่าผู้ใช้งานจะเลือกใช้ Intel® vPro® ชิปเซ็ตซึ่งมาพร้อมระบบความปลอดภัยอย่าง  Intel Hardware Shield หรือ AMD Ryzen™ PRO 6000 Series ที่มาพร้อม AMD PRO Security พร้อมตัวเลือกสเปกเครื่องที่รองรับการอ่านลายนิ้วมือ (fingerprint reader) ที่ปุ่มเปิดปิดเครื่อง เพิ่มความสะดวกในการล๊อกอินเข้าเครื่องโดยไม่ต้องใส่พาสเวิร์ด

แล็ปท็อป ThinkPad เจนเนอเรชั่นที่ 3 ที่เปิดตัวใหม่ในวันนี้ซึ่งได้แก่ ThinkPad X13, X13 Yoga, plus L13, L13 Yoga,  L14 และ L15 ออกแบบภายใต้ปรัชญาการดำเนินธุรกิจของเลอโนโว “Smarter Technology for All” นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อมโดยได้มีการนำเอาเม็ดพลาสติกที่แปรรูปมาจากพลาสติกเก่ามารีไซเคิลเป็นช่องลำโพง ช่องใส่แบตเตอรี่และอะแดปเตอร์ 90% ของวัสดุที่นำมาใช้ทำกล่องแพ็คเกจผลิตภัณฑ์7 เป็นแบบรีไซเคิลเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เครื่องได้รับมาตรฐาน ENERGY STAR® และ EPEAT® ว่าประหยัดพลังงาน

เครื่องมาพร้อมระบบปฎิบัติการณ์ Windows 11 Pro และหน่วยประมวลผล Intel vPro with 12th Gen Intel® Core® processors และ การ์ดกราฟฟิก Intel Iris® Xe   โดย ThinkPad X13 Gen 3 ยังมีตัวเลือกหน่วยประมวลผล AMD Ryzen PRO 6000 Series processors กับการ์ดกราฟฟิก AMD Radeon™ 600M  และ หน่วยประมวลผล AMD Ryzen PRO 5000 Series processors สำหรับ ThinkPad L ซีรี่ย์ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์เพื่อเสริมประสิทธิภาพให้การใช้งานเครื่องอย่าง

  • ระบบเสียง Dolby Voice® ให้ทุกเสียงในการประชุมออนไลน์ทำได้อย่างคมชัดมากยิ่งขึ้นด้วยฟีเจอร์ที่เพิ่มประสิทธิภาพให้ไมโครโฟนเพื่อปรับเสียงเบาค่อยให้เหมาะสมอัตโนมัติพร้อมลดเสียงรบกวนรอบข้างและเสียงเสียงสะท้อน
  • กล้องเว็บแคมแบบ FHD IR ให้ภาพคมชัดยิ่งขึ้น ทั้งยังมาพร้อมแถบเลื่อนเปิดปิดกล้อง (camera shutter)  เพื่อความเป็นส่วนตัวป้องกันการถูกแอบถ่าย และระบบการล็อกอินเข้าเครื่อง Windows Hello เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายยิ่งขึ้น
  • รองรับการเชื่อมต่อเพื่อการใช้งานที่ตอบโจทย์ในทุกทีด้วยการรองรับการเชื่อมต่อแบบ 4G LTE เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้การเชื่อมต่อ Wireless WAN รวดเร็วยิ่งขึ้น
  • ThinkPad X13 Gen 3 ยังรอบรับการเชื่อมต่อแบบ 5G sub6 และ Wi-Fi 6E
  • TrackPad ขนาด 115 มิลิเมตร ซึ่งใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 15% ให้การใช้งานที่คล่องตัวยิ่งขึ้น

ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานยุคใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ

  • ThinkPad X13 Yoga and X13 Gen 3 มาพร้อมลำโพงคู่หน้าให้พลังเสียงDolby Audio® และ ระบบภาพ Dolby Vision® กับเทคโนโลยี Low Blue Light ลดแสงสีฟ้า แพลตฟอร์ม Intel Evo® ช่วยให้การประมวลผลและการทำงานของเครื่องลื่นไหล รวดเร็วยิ่งขึ้น
  • ThinkPad X13 Gen 3 มีตัวเลือกแบตเตอรี่ทั้งขนาด 41 วัตต์ และ 54.7 วัตต์ ที่ให้ระยะเวลาการใช้งานนานขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกันถึง 40%
  • ThinkPad L14 and L15 Gen 3 ให้ขอบหน้าจอที่บางแบบ screen-to-body เพื่อการมองภาพที่จุใจยิ่งขึ้น แต่เพิ่มความเบาบางให้กับเครื่องและสีใหม่ล่าสุด สีดำ Thunder Blackตัวเลือกแบตเตอรี่ที่มีมาให้ถึง 3 อ็อฟชั่น 42 วัตต์ 57 วัตต์ และ 63 วัตต์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างอย่างลงตัว
  • ThinkPad L13 Yoga and L13 Gen 3 มาพร้อมตัวเลือกสีดำ Thunder Blackและ เทา Strom Greyหน้าจอสัดส่วน 16:10 บนขนาดหน้าจอ 13.3 นิ้ว และตัวเลือกความสว่างสูงสุด 500 nitts และฟังก์ชั่น PrivacyGuard ที่ปกป้องความเป็นส่วนตัวบนหน้าจอเมื่อต้องใช้งานเครื่องในที่สาธารณะ

แล็ปท็อป Lenovo ThinkPad ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบันโดยใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย  เพราะเลอโนโวตระหนักดีว่าพนักงานผู้ใช้งานเครื่อง และพนักงานผู้ดูแลระบบไอทีของธุรกิจต่างมีความต้องการที่แตกต่างกันไป เราจึงได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยลดข้อจำกัดให้น้อยลง แต่เสริมประสิทธิภาพให้ผู้ใช้งานทุกกลุ่มได้ดียิ่งขึ้นเพื่อลดภาระของพนักงานผู้ดูแลด้านไอที

ติดตามข้อมูลเพื่อเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เลอโนโวที่ www.facebook.com/LenovoTH หรือ www.lenovo.com/th/th


1การใช้งาน 16GHz Wi-Fi 6E  ต้องมีอุปกรณ์และสัญญาณที่รองรับ

2การใช้งานจำเป็นต้องมีสัญญาณ 5G รองรับและอาจมีค่าใช้จ่าย

3การใช้งานจำเป็นต้องมีสัญญาณ 4G รองรับและอาจมีค่าใช้จ่าย

4จากการทดสอบ MobileMark 2018 อายุการใช้งานแบตเตอรี่จะแตกต่างกันไปและขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ

5ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า โดยเป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขเพิ่มเติม

6ข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมกรุณาเช็ค datasheet ที่ psref.lenovo.com

psref.lenovo.com

7แพ็คเกจของผลิตภัณฑ์มีปริมาณสัดส่วนของวัสดุรีไซเคิลต่าง ๆ รวมอยู่ไม่น้อยกว่า 90%