คลังเก็บ

หัวเว่ยปล่อยฟีเจอร์ใหม่ “Face Unlock” และ “AR Lens” ให้ลูกค้า HUAWEI nova2i อัพเกรดได้แล้ววันนี้!

หัวเว่ยพร้อมให้ลูกค้า “HUAWEI nova 2i” อัพเกรดระบบปฏิบัติการสำหรับใช้งาน ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด คือ “การปลดล็อคด้วยใบหน้า” (Face Unlock) และ “เลนส์ AR” (AR Lens)  เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ดียิ่งขึ้น และความสนุกที่เพิ่มขึ้นอีกระดับได้แล้วตั้งแต่วันนี้

HUAWEI nova 2i เปิดตัวออกสู่ตลาดในเดือนตุลาคม 2560 โดยมาพร้อมจุดเด่นหลายประการ อาทิ ความพิเศษของกล้องหน้าและกล้องหลังที่มีเลนส์รวม เลนส์ หน้าจอแบบ HUAWEI FullView และแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ทั้งวัน โดยให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของในราคาสบายกระเป๋า ทำให้มีลูกค้าเลือกใช้แล้วมากกว่า ล้านคนทั่วโลก ซึ่งหัวเว่ยยังคงมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อส่งมอบประการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้า โดยล่าสุดได้พัฒนาระบบปฏิบัติใหม่ ซึ่งเพิ่มฟีเจอร์การใช้งาน ฟีเจอร์ ได้แก่ ฟีเจอร์การปลดล็อคด้วยใบหน้า (Face Unlock) และฟีเจอร์เบนส์ AR (AR Lens)

Huawei Nova 2i

ปลดล็อคหน้าจอง่ายขึ้นด้วยฟีเจอร์การปลดล็อคด้วยใบหน้า (Face Unlock)

HUAWEI nova 2i พร้อมมอบประสบการณ์การปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้าซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่กำลังเป็นที่นิยมในสมาร์ทโฟนระดับราคาแพง เพื่อช่วยให้คุณเข้าสู่โหมดการใช้งานและแสดงการแจ้งเตือนได้สะดวกยิ่งขึ้นในทุกเวลา โดยเฉพาะในเวลาที่มือของคุณเปียก

เพียงคุณเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ในเมนูตั้งค่า กล้องหน้าจะตรวจจับจะจดจำใบหน้าของคุณ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถใช้งานฟีเจอร์ที่ทันสมัยนี้ได้ทันที ซึ่งคุณยังสามารถตั้งค่าวิธีการปลดล็อคด้วยใบหน้าได้ วิธีคือ 1) ใช้ใบหน้าเพื่อปลดล็อคได้โดยตรง 2) ใช้ใบหน้าพร้อมปัดหน้าจอเพื่อปลดล็อค ซึ่งหากคุณเลือกตั้งค่าให้ต้องปัดหน้าจอเพื่อปลดล็อค คุณยังสามารถใช้ควบคู่กับระบบการแจ้งเตือนอัจฉริยะผ่านฟังก์ชั่น smart lock screenได้ด้วย หาก HUAWEI nova 2i ตรวจจับได้ว่าผู้ใช้ไม่ใช่เจ้าของใบหน้าตาม Face ID เครื่องจะซ่อนข้อมูลและคอนเทนท์ต่างๆ ไม่ให้แจ้งเตือนขึ้นมาโดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นข้อความ ข้อความทาง WeChat, Whatsapp, Line หรือ QQ ฯลฯ ด้วยฟังก์ชั่นพิเศษนี้จะช่วยให้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้รับการป้องกันอย่างเต็มที่

ในแง่ความปลอดภัยหัวเว่ยยังให้ความสำคัญกับการจัดเก็บข้อมูลของผู้ใช้ โดยมีการป้องกันความปลอดภัย ระดับคือ 1) ความปลอดภัยในการจัดเก็บข้อมูล ข้อมูลการตรวจจับใบหน้าของผู้ใช้จะได้รับการจัดเก็บไว้ภายในพื้นที่ CPU TEE ของชิพเซ็ท Kirin ซึ่งถือว่ามีความปลอดภัยในระดับชิพ 2) ความปลอดภัยของอัลกอรึธึม ซึ่งหมายถึงการจัดเก็บข้อมูลบนใบหน้ากว่า 1,000 จุดของอัลกอริธึม จึงช่วยให้โทรศัพท์

สามารถจดจำใบหน้าของผู้ใช้ได้อย่างแม่นยำ 3) การป้องกันการปลดล็อคในเวลาที่คุณหลับตา และป้องกันไม่ให้ผู้อื่นนำโทรศัพท์มาปลดล็อคจากใบหน้าของคุณในเวลาที่คุณกำลังหลับ สะท้อนความมุ่งมั่นของหัวเว่ยในการมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีและปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง

เซลฟี่สนุกขึ้นด้วยฟีเจอร์เลนส์ AR (AR Lens)

เวอร์ชั่นอัพเกรดของ HUAWEI nova 2i ยังได้อัพเกรดฟีเจอร์ Effect Mode ในกล้องหน้าเป็นฟีเจอร์ที่ใช่ชื่อว่า AR Lens ซึ่งทำให้ถ่ายเซลฟี่ได้สนุกสนานมากขึ้น โดยเพิ่มลูกเล่นใหม่ที่เรียกว่า ‘Background Mode’ ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใส่ภาพพื้นหลังได้ โดยคุณสามารถเลือกหรือสร้างสรรค์แบคกราวน์ภาพถ่ายที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะแต่งภาพให้ดูเหมือนถ่ายคู่กับไอดอลของคุณ หรือจะพาตัวเองไปยืนอยู่หน้าหอไอเฟลในปารีส หอนาฬิกาบิ๊กเบนในลอนดอน หรือที่สะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์ ในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียก็ได้

วิธีการอัพเกรดซอฟท์แวร์

ขั้นตอนที่ 1: เข้าไปที่เมนู การตั้งค่า (Setting) และเลือกรายการ “การอัปเดตระบบ” (System update

ขั้นตอนที่ 2: คลิกปุ่มมุมขวาบนที่เป็นรูปจุดสามจุดเพื่อดาวน์โหลดแพ็คเก็จทั้งหมด

ช้อปสินค้า Huawei คลิกได้ที่นี่ >>> https://goo.gl/VGFc2R