หลุดเครื่องจริง HUAWEI P50 มาพร้อมจอเจาะรู และกล้องหลัง 4 ตัวในโมดูลดีไซน์ใหม่

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือ และภาพเรนเดอร์ของ HUAWEI P50 Series เผยออกมาให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีภาพเครื่องจริงของ HUAWEI P50 หลุดออกมาให้ชมกันแล้ว

Digital Chat Station แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนชื่อดังได้โพสต์ภาพหลุดเครื่องจริงของ HUAWEI P50 ผ่านบัญชี Weibo ส่วนตัว เผยให้เห็นตัวเครื่องด้านหน้าที่มาพร้อมจอแสดงผลแบบ Punch Hole Display เจาะรูฝังกล้องเซลฟี่ที่ตรงกลางด้านบน โดยมีข่าวลือว่าหน้าจอจะมีขนาด 6,3 นิ้ว และรูฝังกล้องเซลฟี่มีขนาดเล็กลง

HUAWEI P50

ส่วนด้านหลังมีโมดูลกล้องวงกลม 2 วงวางซ้อนอยู่ในโมดูลรูปทรงวงรี ซึ่งภายในโมดูลวงกลม 2 วงมีเลนส์กล้องรวมกันทั้งหมด 4 เลนส์ และมีไแฟลช LED อยู่ในโมดูลรูปทรงวงรี

โดยตามข่าวลือระบุว่า กล้องเลนส์หลักจะใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX800 ขนาด 1 นิ้ว ซึ่งจะเป็นกล้องสมาร์ตโฟนที่มีเซ็นเซอร์ใหญ่ที่สุดในตอนนี้ ส่วนกล้องที่เหลือจะประกอบด้วยเลนส์ Ultra Wide, เลนส์ Telephoto และเลนส์ 3D ToF

และที่ด้านล่างของหน้าจอหลักจะเห็นข้อความ Power by HarmonyOS นั่นหมายความว่า HUAWEI P50 Series จะเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นแรกของ HUAWEI ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ HarminyOS ที่พัมนาเองมาใช้แทนระบบปฎิบัติการ Android

ทั้งนี้ คาดว่า HUAWEI P50 Series ซึ่งประกอบด้วย HUAWEI P50, P50 Pro และ P50 Pro+ จะเปิดตัวในช่วงเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน 2021 นี้ โดยมีให้เลือก 4 สีคือ สีขาว สีดำ สีน้ำเงิน และสีเบจ (Beige)

ที่มา : Gsmarena