นักวิเคราะห์เผย HUAWEI P40 Pro จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกล้องซูมออปติคอล 10 เท่า

 

ปี 2020 ที่กำลังจะมาถึงการเข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนจะดุเดือดกว่าปี 2019 ซึ่งคาดว่าช่วงต้นปีจะเป็นการแข่งขันของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ระหว่าง HUAWEI P40 Series กับ Samsung S11 Series ที่มีข่าวลือว่าจะมีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่คล้ายกันโดยเฉพาะด้านหลัง

โดยมีรายงานว่า Samsung Galaxy S11 จะมาพร้อมกล้องหลังที่มีเลนส์ Periscope ซูมออฟติคอลได้ 5 เท่า แต่ล่าสุดมีการคาดการณ์ว่า HUAWEI P40 Pro จะเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้องหลังที่มีเลนส์ Periscope ซูมแบบออปติคอลได้ 10 เท่ารุ่นแรกของโลกเลย

 

Ming Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังออกมาคาดการณ์ว่า ในปี 2020 การอัปเกรดเลนส์ออปติคอลซูมจะเป็นไฮไลท์เด่นของสมาร์ทโฟนเรือธงระดับไฮเอนด์หลายๆ รุ่น โดยโฟกัสไปที่ HUAWEI P40 Pro ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในตระกูล P Series จะมีการอัปเกรดเลนส์ Telephoto ในกล้อง Periscope จากที่ซูมแบบออปติคอล 5 เท่าใน P30 Pro เป็นซูมแบบออปติคอล 10 เท่าเครื่องแรกของโลก

โดยการคาดการณ์นี้สอดตล้องกับคำให้สัมภาษณ์ของ Richard Yu ซีอีโอ Huawei Consumer Business Group ที่เคยออกมาเผยว่า HUAWEI P40 และ P40 Pro จะมาพร้อมดีไซน์โฉมใหม่และมีการอัปเกรดกล้องให้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยรายงานเบื้องต้นระบุว่า P40 Pro จะมาพร้อมกล้องเลนส์ Telephoto ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ที่ซูมแบบออปติคอลได้สูงสุด 10 เท่า และจะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนมีนาคม 2020

ส่วนข่าวอื่นๆ ของกล้องสมาร์ทโฟนในปีหน้านั้น DigiTimes สื่อไอทีของไต้หวัน รายงานความคืบหน้าของการพัฒนา iPhone 12 รุ่นรองรับ 5G ที่จะเปิดตัวปี 2020 ว่าจะมีการเปลี่ยนมาใช้ระบบกันสั่นภาพที่ตัวเซ็นเซอร์ (sensor-shift image stabilization) โดยจะปรับตำแหน่งเซ็นเซอร์รับภาพในตัวกล้องเพื่อชดเชยการสั่นไหวเมื่อกล้องสั่น

ที่มา : Macrumors

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Huawei ที่นี่ >>> http://bit.ly/31ikNUq