เผยรายละเอียดสเปกกล้องหลังของ HUAWEI P40 Pro ก่อนเปิดตัว 26 มีนาคมนี้

 

เป็นที่ทราบกันดีกว่า HUAWEI P Series เป็นตระกูลสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นในเรื่องของการถ่ายภาพ โดย HUAWEI ได้จับมือกับ Leica บริษัทผลิตกล้องถ่ายภาพระดับโลกจากประเทศเยอรมันร่วมพัฒนากล้องในสมาร์ทโฟนตั้งแต่รุ่น P9 จนถึง P40 Series ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้

ซึ่งคาดว่าความสามารถของกล้องในรุ่นใหม่นี้จะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ล่าสุดมีการเปิดเผยสเปกกล้องหลังของ HUAWEI P40 Pro หนึ่งในสมาร์ทโฟนตระกูล P40 Series ออกมาให้ทราบกันแล้ว

 

ผู้ใช้บัญชี Twitter ที่ใช้ชื่อ @RODENT950 หรือ Teme (特米) ได้ทวีตเผยสเปกบางอย่างของกล้องหลัง HUAWEI P40 Pro ซึ่งรวมถึงเซ็นเซอร์หลักและเมทริกซ์สีของกล้อง

โดยคาดว่ากล้องหลักจะมาพร้อมเซ็นเซอร์ Sony IMX700 CMOS ความละเอียด 52 ล้านพิกเซล แบบ Custom ที่มีขนาดเซนเซอร์ 1/1.28 นิ้ว และมีขนาดพิกเซล 1.22 μm ซึ่งเซ็นเซอร์จะใช้ฟิลเตอร์สี RYYB ที่ช่วยให้แสงผ่านเซ็นเซอร์หลักเพื่อภาพที่สว่างขึ้นในสถานการณ์แสงน้อย และคาดว่าจะมีเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิสี กับไมโครโฟนสำหรับบันทึกเสียงขณะถ่ายวิดีโอด้วย

อย่างไรก็ดี จากรายงานก่อนหน้านี้ระบุว่ารุ่นท๊อปของ HUAWEI P40 Series จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 5 ตัว ที่ประกอบด้วย กล้องหลักความละเอียด 52 ล้านพิกเซล , กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Cinematic ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล , กล้องตัวที่ 3 เลนส์ Ultra Wide, กล้องตัวที่ 4 เลนส์ Periscope Telephoto พร้อมซูมออปติคอล 10 เท่า และกล้องตัวที่ 4 เลนส์ 3D ToF

ทั้งนี้ ก็ต้องรอดูกันว่าlสเปกกล้องหลังของ HUAWEI P40 Pro จะเป็นไปตามนี้หรือไม่ โดย HUAWEI P40 Pro จะเปิดตัวพร้อม HUAWEI P40 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 26 มีนาคมนี้

ที่มา : HuaweiCentral 

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Huawei ที่นี่ >>> http://bit.ly/31ikNUq