เผยภาพ Hands On เครื่องต้นแบบ HUAWEI P40 Pro ยืนยันกล้องหลัง 4 ตัว พร้อมเลนส์ซูม Periscope

 

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา  HUAWEI ได้ยืนยันวันเปิดตัวของ HUAWEI P40 Series โดยจะจัดงานในวันที่ 24 มีนาคมนี้นั้น ล่าสุดมีการปล่อยภาพสมาร์ทโฟนรุ่นปริศนาที่อ้างว่าเป็นเครื่องต้นแบบ (Prototype) ของ HUAWEI P40 Pro ออกมาให้เห็นกันแล้ว

 

HUAWEI P40 Pro

สำหรับภาพ Hands On เครื่องต้นแบบที่อ้างว่าเป็น HUAWEI P40 Pro เผยให้เห็นตัวเครื่องที่มีขนาดใกล้เคียงกับ P30 Pro แต่ดูหนากว่า และมีดีไซน์ขอบโค้งเพื่อให้ถือจับใช้งานได้ถนัด

โดยมุมซ้ายด้านบนของด้านหลังเครื่องติดตั้งกล้อง 4 ตัว Quad Camera ประกอบด้วยกล้อง 3 ตัววางเรียงในแนวตั้งที่มีเลนส์ซูม Periscope อยู่ล่างสุด

ส่วนกล้องตัวที่ 4 แยกออกมาอยู่ทางด้านขวาข้างๆ กัน โดยไม่มีแถบสีดำเหมือนกับภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมา และสังเกตได้ว่ามีการใช้โค้ดเนม POLARIE แทน HUAWEI กับ Blink แทน Leica

ในส่วนสเปกของ HUAWEI P40 Series ยังคงเน้นเรื่องกล้องถ่ายภาพเป็นหลัก โดยรุ่น P40 จะติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัว, P40 Pro ติดตั้งกล้อง 4 ตัว และ P40 Pro Premium Edition ติดตั้งกล้อง 5 ตัว Penta Camera พร้อมคาดว่าจะรองรับการซูมแบบออปติคอล 10 เท่า

รวมทั้งมาพร้อมหน้าจอแบบไร้ขอบ ไร้รอยบาก เจาะรูสำหรับฝังกล้องเซลฟี่คู่, ใช้ชิปเซ็ท Kirin 990 5G, RAM สูงสุด 12GB, หน่วยความจำภายในสูงสุด 512GB, รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว HUAWEI Supercharge 55W และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย EMUI 10 ซึ่งไม่มี Google Mobile Services ติดตั้งมาให้ โดยสามารถใช้งานผ่าน HUAWEI Mobile Services แทน

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการยืนยันว่าภาพ Hands On เครื่องต้นแบบที่อ้างว่าเป็น HUAWEI P40 Pro จะมีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่ตรงกับเครื่องจริงหรือไม่ ก็ต้องรอดูในวันเปิดตัว 26 มีนาคมนี้กัน

ที่มา : digitaltrends

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Huawei ที่นี่ >>> http://bit.ly/31ikNUq