คลังเก็บ

HUAWEI Mate X3 Pro 5G สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นท็อปรองรับ 5G เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

ในวันที่ 4 สิงหาคม HUAWEI จะจัดงาน 2023 Huawei Developers Conference HDC) ซึ่งงานนี้จะได้เห็นการเปิดตัวของ Harmony OS 4.0 และมีการคาดเดามากมายว่าบริษัทอาจเปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธง Mate Series รุ่นใหม่ในงานเดียวกัน ล่าสุดมีข้อมูลชื่อของสมาร์ตโฟนดังกล่าวหลุดออกมาแล้ว

จากข้อมูลที่หลุดออกมาระบุว่า HUAWEI อาจจะเปิดตัวสมาร์ตโฟนตระกูล Mate Series รุ่นใหม่ 3 รุ่นคือ HUAWEI Mate 60 4G, Mate 60 5G และ Mate X3 Pro 5G โดยตอนนี้เริ่มมีข้อมูลสเปกของ Mate 60 หลุดออกมาแล้ว ขณะที่ Mate X3 Pro 5G ยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการเผยออกมา

สิ่งเดียวที่ทราบเกี่ยวกับ HUAWEI Mate X3 Pro 5G คือรองรับการเชื่อมต่อ 5G ซึ่งก่อนหน้านีัเมื่อช่วงครึ่งปีแรก HUAWEI ได้เปิดตัว HUAWEI Mate X3 ที่ชับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท Snapdragon 8+ Gen 1 แต่รองรับ 4G โดยคาดว่า Mate X3 Pro 5G จะใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 8 Gen 2 ที่ใหม่กว่า

นอกจากนี้ Mate X3 Pro 5G ยังเป็นรุ่นอัปเกรดของ Mate X3 สมาร์ตโฟนจอพับที่มีน้ำหนักเบาเพียง 239 กรัม ซึ่งบาง และเบากว่า iPhone 14 Pro Max ดังนั้น Mate X3 Pro 5G จึงเป็นสมาร์ตโฟนจอพับได้ที่ควรค่าแก่การรอคอย

ทั้งนี้ HUAWEI Mate X3 Pro จะออกมาแข่งขันกับสมาร์ตโฟนจอพับที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่าง Samsung Galaxy Z Fold 5, Honor Magic V2 และ vivo X Fold 2 นอกจากนี้ยังจะแข่งขันกับสมาร์ตโฟนจอพับที่กำลังจะเปิดตัว เช่น OPPO Find N3 และ Xiaomi MIX Fold 3 ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในเดือนสิงหาคมปีนี้ด้วย

ที่มา : Gizmochina