คลังเก็บ

HUAWEI Mate 60 Pro+ จะมาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว และจอเจาะรู 4 รู

หลังจากที่ HUAWEI เปิดตัว HUAWEI Mate 60 และ Mate 60 Pro อย่างเงียบๆ ที่ประเทศจีนไปเมื่อวันก่อน ล่าสุดมีข่าวลือว่าแบรนด์กำลังเตรียมที่จะเปิดตัว HUAWEI Mate 60 Pro+ และ Mate 60 RS ในเดือนกันยายนนี้ ล่าสุดมีภาพโปรโมทของ HUAWEI Mate 60 Pro+ หลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

HUAWEI Mate 60 Pro+

แหล่งข่าวชาวจีนได้โพสต์ภาพโปรโมทของ HUAWEI Mate 60 Pro+ ที่หลุดออกมา เผยให้เห็นดีไซน์ด้านหน้าที่มาพร้อมหน้าจอแสดงแบบ Punch Hole Display เจาะรู 4 รูที่ตรงกลางด้านบน และมีขอบทั้ง 4 ด้านที่บางเฉียบ ส่วนด้านหลังติดตั้งกล้องที่ใช้เทคโนโลยี XMAGE 4 ตัวพร้อมไฟแฟลช LED อยู่ในโมดูลทรงกลมตรงกลางด้านบน โดยแหล่งข่าวไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดสเปกกล้องต่างๆ ที่จะมีในรุ่น Pro+

สำหรับสเปกกล้องของ Mate 60 Pro ติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัวประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซลพร้อมรูรับแสงแบบปรับได้ (รูรับแสง f/1.4 – f/4.0) และระบบกันสั่น OIS, กล้องเลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (รูรับแสง f/2.2) และระบบกันสั่น OIS และกล้องเลนส์ Telephoto Periscope ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล พร้อมซูมออปติคอล 3.5 เท่า และซูมดิจิทัล 100 เท่า มีความเป็นไปได้ที่ Mate 60 Pro+ อาจมีกล้องเลนส์ Telephoto เพิ่มเติม

ทั้งนี้ ภาพโปรโมทที่อ้างว่าเป็น HUAWEI Mate 60 Pro+ ที่หลุดออกมา สิ่งที่น่าสนใจคือ ด้านหน้าของตัวเครื่องมีการออกแบบเจาะรูสี่รูที่แหวกแนว โดยก่อนหน้านี้ Mate 60 มีการออกแบบจอแสดงผลเจาะรูรูเดียว ในขณะที่ Mate 60 Pro มีการออกแบบจอแสดงผลแบบเจาะรูสามรู ยังไม่ข้อมูลว่าทำไม Mate 60 Pro+ ถึงใช้ดีไซน์แบบเจาะรูสี่รูก็ต้องรอติดต่มกันต่อไป

ที่มา : Playfuldroid