คลังเก็บ

HUAWEI Mate 50 Series มาพร้อมชิป Kirin 9000S เตรียมเปิดตัวเดือนกันยายนนี้

หลังจากที่ HUAWEI เปิดตัว HUAWEI Mate 40 Series ไปเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ก็ถึงคิวของ HUAWEI Mate 50 Series รุ่นใหม่ ล่าสุดมีรายงานจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ โดยจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Harmony 3.0 พร้อมชิปเซ็ทใหม่ และอาจจะเปิดตัวพร้อมกับรถไฟฟ้า Aito M5 EV หรือ Aito M7 รุ่นแรกของ HUAWEI ด้วย

HUAWEI MATE 50 Series

แหล่งข่าวระบุว่า HUAWEI Mate 50 Series จะประกอบด้วย HUAWEI Mate 50, Mate 50 Pro และ Mate 50 RS โดยจะขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท Kirin 9000S ใหม่ แต่ยังรองรับแค่ 4G เท่านั้น

นอกจากนี้ Digital Chat Station แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนยังได้เผยภาพเรนเดอร์ที่เผยให้เห็นด้านหลังของ HUAWEI Mate 50 และ Mate 50 Pro

ส่วนภาพนี้แสดงให้เห็นความแตกต่างระหว่าง HUAWEI Mate 50 และ Mate 50 Pro (และน่าจะเป็น RS) โดยรุ่นมาตรฐานมาพร้อมหน้าจอที่เจาะรูฝังกล้องเซลฟี่ที่ตรงกลางด้านบน ขณะที่รุ่น Mate 50 Pro จะมาพร้อมหน้าจอที่มีรอยบาก โดยติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนใบหน้าด้วย

ทั้งนี้ HUAWEI จะเปิดตัว Harmony OS 3.0 ใหม่พร้อมกับ HUAWEI Mate 50 Series โดยมีข่าวลือว่าจะมีการปรับปรุงกล้องจากเดิมที่พัฒนาร่วมกับ LEICA มาเป็นเทคโนโลยีที่เรียกว่า XMAGE ที่ทาง HUAWEI พัฒนาขึ้นมาเอง

ที่มา : Gsmarena