คลังเก็บ

คาด Huawei Mate 20 อาจจะใช้หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.9 นิ้วของ Samsung

The Bell สื่อเกาหลีใต้รายงานว่า Huawei ได้สั่งซื้อจอ AMOLED ขนาด 6.9 นิ้วจาก Samsung เพื่อใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้หรือช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2019

โดยช่วงไตรมาสที่ 4 ของทุกปีเป็นช่วงที่ Huawei เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงในตระกูล Mate Series จึงคาดว่าน่าจะเป็น Huawei Mate 20 Series ที่จะใช้หน้าจอดังกล่าว ซึ่งถ้า Huawei Mate 20 ใช้หน้าจอขนาด 6.9 นิ้วจริงก็จะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่มีหน้าจอใหญ่กว่าคู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy Note 9 ที่คาดว่าจะใช้หน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว  และ iPhone รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะมีขนาด  6.46 นิ้ว

สาเหตุที่ Huawei เปลี่ยนมาใช้หน้าจอขนาดใหญ่นี้ก็เพราะต้องการครองความเป็นผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศจีน เนื่องจากปัจจุบันผู้ใช้ชาวจีนต้องการสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอใหญ่ๆ เพิ่มมากขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากการเสพคอนเทนต์ที่ส่วนใหญ่เป็นข้อความภาษาจีน เพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจนขึ้น

และข้อเท็จจริงอีกอย่างหนึ่งก็คือ iPhone รุ่นใหม่หน้าจอขนาด  6.46 นิ้วที่จะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังนี้ก็ได้พัฒนาขึ้นตามการใช้งานของชาวจีน ซึ่งทาง Huawei ก็ไม่ต้องการให้บริษัทสัญชาติอเมริกันบุกเข้ามาทำตลาดในประเทศของตนเองด้วย

ที่มา : Gsmarena

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Huawei ได้ที่นี่ >>>