คลังเก็บ

Honor V Purse สมาร์ตโฟนจอพับได้สุดหรู เตรียมเปิดตัวที่จีน 19 กันยายนนี้

เมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา Honor ได้เปิดตัวคอนเซปต์สมาร์ตโฟนที่มีชื่อว่า Honor V Purse ในงาน IFA 2023 โดยผสมผสานคุณลักษณะของสมาร์ตโฟนจอพับได้ด้านนอก และกระเป๋าสตางค์ มีสายหนังวีแก้นและโซ่แบบเปลี่ยนได้ ซึ่งทำให้ดูเหมือนกระเป๋าสตางค์สุดหรู แต่ไม่ได้เปิดเผยว่าจะมีการวางจำหน่ายจริงหรือไม่

ล่าสุดทางแบรนด์ได้ปล่อยทีเซอร์ยืนยันอย่างเป็นทางการว่าจะเปิดตัวสมาร์ตโฟนดังกล่าวที่ประเทศจีนในวันที่ 19 กันยายน เวลา 19.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับบ้านเราเวลา 18.30 น.

Honor V Purse

ในส่วนการการออกแบบ Honor V Purse มีดีไซน์คล้ายกับ HUAWEI Mate Xs 2 โดยเป็นสมาร์ตโฟนจอพับได้ที่มาในจอขนาดใหญ่เพียงจอเดียว แต่จอนี้สามารถพับอ้อมไปด้านหลัง เพื่อใช้งานเป็นมือถือแบบ Form Factor ธรรมดา และมีรูปลักษณ์เพรียวบาง โดยบางเพียง 9 มม.

นอกจากนี้ HONOR V Purse ยังมีดีไซน์ที่คล้ายๆ กระเป๋าสตางค์แนวยาว สามารถนำเคสหนังเล็กๆ มาสวมไว้ที่บริเวณแถบโมดูลกล้องของตัวเครื่อง เพื่อใส่สายคล้องกระเป๋า หิ้วตัวเครื่องในรูปแบบต่างๆ  รวมถึงยังมาพร้อมระบบ Always-on-Display แบบพิเศษที่มีชื่อเรียกว่า Interactive Purse

ซึ่งระบบ Interactive Purse เป็นระบบวอลเปเปอร์แบบที่สามารถเปลี่ยนรูปเป็นพื้นผิว หรือภาพลวดลายผ้าแบบต่างๆ ทำให้ตัวเครื่องดูเหมือนกระเป๋ายิ่งขึ้น (Phy-gital Purse) หากไม่มีกระเป๋าที่แมตช์กับชุดที่สวมใส่ ก็แค่เปลี่ยนภาพ เท่านี้ก็เหมือนได้กระเป๋าใหม่แล้ว ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่เรื่อย ๆ แถมยังได้ถือกระเป๋าไม่ซ้ำแบบในแต่ละวัน

โดยหน้าจอแบบ Interactive Purse ยังสามารถตอบสนองต่อการสัมผัสได้ด้วย เช่น ถ้าเราเปลี่ยนใช้ Phy-gital Purse เป็นรูปขนมิงค์ เมื่อสัมผัสไปที่หน้าจอขนมิงค์ในภาพก็จะขยับตามการสัมผัสของเรา นอกจากนี้ยังทำงานร่วมกับเซนเซอร์แรงโน้มถ่วง ถ้าใน Phy-gital Purse มีอุปกรณ์ตกแต่งพวกจี้ Charm หรือพวงกุญแจเล็ก ๆ เมื่อเราขยับมือถือ Charm ในจอก็จะขยับตามมูฟเมนต์ของเรา

ทั้งนี้ ในส่วนสเปกของ Honor V Purse คาดว่าจะขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท Snapdragon 778G และรองรับการชาร์จเร็ว 35W

ที่มา : Gizmochina