โผล่ภาพเครื่อง Honor 8A บนเว็บ TENAA มาพร้อมจอทรงหยดน้ำ 6 นิ้ว และกล้องหลังเดี่ยว

 

หลังจากทีมีข้อมูลของ Honor รหัสรุ่น JAT-AL00 และ JAT-TL00  ปรากฎบนเว็บ TENAA หรือหน่วยงานกำกับดูแลกิจการโทรคมนาคมของประเทศจีนไปเมื่อวันก่อนโดยคาดว่าจะเป็นรุ่น Honor 8A ว่าที่สมาร์ทโฟนน้องเล็กราคาประหยัดในตระกูล Honor 8 Series  ล่าสุดมีภาพและสเปกเผยออกมาให้เห็นกันแล้ว

็Honor 8A

สำหรับภาพเครื่อง Honor 8A ที่ปรากฎบนเว็บ TENAA นั้น เผยให้เห็นตัวเครื่องที่มีดีไซน์เรียบง่ายตามสไตล์สมาร์ทโฟนราคาประหยัด ด้านหน้ามาพร้อมหน้าจอแสดงผลที่มีติ่งหรือดีไซน์ทรงหยดน้ำสำหรัเป็นตำแหน่งกล้องเซลฟี่ และช่องลำโพงสนทนาอยู่ตรงกลางด้านบน และมีขอบใต้หน้าจอที่ค่อนข้างหน้าพอสมควร

ส่วนด้านหลังดีไซน์ในสีแบบทูโทน โดยมุมซ้ายด้านบนมีกล้องตัวเดียวพร้อมไฟแฟลช LED และไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ คาดว่าใช้การปลดล็อกด้วยใบหน้า Face Unlock แทน

ในส่วนสเปกของ Hono 8A นั้นคาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 6.088 นิ้ว ความละเอียด HD+  720 x 1080 พิกเซล ในอัตราส่วน 19.5:9 ใช้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ  Octa Core ความเร็ว 2.3GHz, RAM 3GB, หน่วยความจำภายใน 32GB/64GB, กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ความจุ 2,920mAh และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 9 Pie

ทั้งนี้ ยังไม่มีข้อมูลว่า Honor 8A จะเปิดตัวเมื่อไหร่  แต่ผ่านการรับรองจาก TENAA แบบนี้แล้วก็คาดว่าน่าจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันต่อไปครับ

ที่มา : Playfuldroid