HMD Global เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายโทรศัพท์แบรนด์โนเกียทั่วโลก ได้ก่อตั้งศูนย์การวิจัยและพัฒนาเพื่อความเป็นหนึ่ง

ศูนย์ความเป็นหนึ่งแห่งใหม่จะแสดงให้เห็นว่า ทางบริษัทฯ จะประสบความสำเร็จในการสรรหาบุคคลากร เพื่อผลักดันและเพิ่มประสบการณ์การใช้งานโทรศัพท์มือถืออย่างปลอดภัย เป็นที่ไว้วางใจ และเชื่อถือได้

  • บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล จำกัด ประกาศว่าจะเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Valona Labs ซึ่งเป็นบริษัทซอฟต์แวร์มือถือสำหรับองค์กรและการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์
  • การเข้าซื้อกิจการเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของบริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล จำกัด ที่มีต่อความปลอดภัยของโทรศัพท์มือถือ และเป็นรากฐานของศูนย์ความเป็นหนึ่งแห่งใหม่ในเมืองทัมเปเร ประเทศฟินแลนด์
  • ศูนย์แห่งใหม่นี้มีความเชี่ยวชาญในด้านซอฟต์แวร์ ความปลอดภัยที่เกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญาและการบริการ โดยจะผลักดันการเปลี่ยนแปลงของบริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล จำกัด จากธุรกิจที่เน้นฮาร์ดแวร์เพียงอย่างเดียว ไปสู่ธุรกิจฮาร์ดแวร์ที่รวมการบริการเข้าไว้ด้วยกัน
  • ทั้งนี้ จะมีผลักดันการสรรหาบุคลากรมืออาชีพด้านซอฟต์แวร์ที่สามารถช่วยพัฒนาบริการใหม่ๆ เช่น HMD Connect รวมถึงกระบวนการสร้างชื่อเสียงของบริษัทฯ ในฐานะผู้นำระดับโลกในการอัพเดตซอฟต์แวร์สมาร์ทโฟน และความปลอดภัย[i]

HMD Global

บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายโทรศัพท์แบรนด์โนเกียทั่วโลกแต่เพียงผู้เดียว ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทฯกำลังจะเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Valona Labs และเปิดตัวศูนย์แห่งความเป็นหนึ่งแห่งใหม่ในเมืองทัมเปเร ประเทศฟินแลนด์ ด้วยความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการมอบประสบการณ์การใช้โทรศัพท์มือถือที่ปลอดภัย มีความน่าเชื่อถือและเป็นที่ไว้วางใจได้ กับความเชี่ยวชาญของ Valona Labs ผู้ผลิตซอฟต์แวร์สำหรับโทรศัพท์มือถือองค์กรและความปลอดภัยทางไซเบอร์ การเข้าซื้อกิจการจะสร้างชื่อเสียงให้กับบริษัทฯ ในฐานะผู้นำระดับโลกในการอัพเดตซอฟต์แวร์สมาร์ทโฟน1

ศูนย์ความเป็นหนึ่งแห่งใหม่ในเมืองทัมเปเรจะมุ่งเน้นความเชี่ยวชาญในด้านซอฟต์แวร์ ความปลอดภัยและการบริการที่จะผลักดันการเปลี่ยนแปลงของบริษัทฯจากธุรกิจที่เน้นฮาร์ดแวร์เพียงอย่างเดียว ไปสู่ธุรกิจฮาร์ดแวร์ที่รวมการบริการเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้สินทรัพย์ของทางบริษัทฯมีความหลากหลาย และสร้างความแตกต่างในการนำเสนอสู่ตลาด

ในเดือนมีนาคมปีนี้ บริษัทฯ จะเข้าสู่การบริการใหม่ด้วยการเปิดตัวบริการโรมมิ่งข้อมูลระดับโลกคือ HMD Connect ซึ่งจะช่วยให้ผู้คนทั่วโลกได้รับประโยชน์จากการใช้ Data SIM ที่ไม่ยุ่งยาก ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ศูนย์ในทัมเปเรจะมุ่งเน้นการพัฒนาบริการนี้ต่อไป และจะเริ่มทำงานเกี่ยวกับการบริการอื่น ๆ เช่นการล็อคอุปกรณ์ระยะไกล การจัดการความคล่องตัวขององค์กร การรักษาความปลอดภัยซอฟต์แวร์มือถือการสื่อสารเครือข่ายที่ปลอดภัย นอกจากนี้ จะมีการขยายขอบเขตของศูนย์ให้ครอบคลุมเทคโนโลยีด้านภาพและเสียงสำหรับอนาคต ศูนย์แห่งนี้จะเกิดการการจ้างงานโดยทันที เพื่อค้นหาผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคใหม่ในแต่ละภูมิภาค โดยจะมีผู้นำที่ได้รับรางวัลสำหรับจาก Valona Labs ซึ่งก็คือ Ari Heikkinen

Juho Sarvikas ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล จำกัด กล่าวว่า

“บริษัทฯเชื่อว่า โทรศัพท์ทุกเครื่องควรถูกสร้างขึ้นจากรากฐานของความปลอดภัย มีความน่าเชื่อถือและเป็นที่ไว้วางใจได้ เราภูมิใจที่จะประกาศการถึงการได้มาซึ่งสินทรัพย์ของ Valona Labs – ธุรกิจซอฟต์แวร์มือถือที่มีชื่อเสียงและมีความน่าเชื่อถือ”

โทรศัพท์โนเกียเป็นที่รู้จักทั่วโลกในด้านนวัตกรรม และความป็น AndroidTM แท้ๆ ที่มีความปลอดภัยและอัพเดตอยู่เสมอ ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันว่าทุกคนจะได้รับประสบการณ์สมาร์ทโฟนที่ยิ่งใช้ยิ่งดีขึ้นทุกวัน ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุผลที่บริษัทฯยังคงเป็นผู้นำในการอัพเดตระบบปฏิบัติการที่รวดเร็ว

อ้างอิงข้อเท็จจริงจากการวิจัยของ Counterpoint1 บริษัทฯเป็นแบรนด์ที่มีความรวดเร็วที่สุด ซึ่งครอบคลุม 94% ของพอร์ตการลงทุนทั้งหมดของเรา การนำสินทรัพย์จาก Valona Labs ทำให้บริษัทฯอยู่ในสถานะที่แข็งแกร่งกว่าที่เคย โดยจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับแฟนๆของเรา ซึ่งเป็นหนึ่งในค่านิยมหลักของเราในทางธุรกิจ

บริษัทฯ มีความภูมิใจในต้นกำเนิดที่ฟินแลนด์ และการออกแบบระดับนอร์ดิกชั้นสูง ซึ่งบริษัทฯมีความยินดีที่จะนำศูนย์ความเป็นหนึ่งแห่งใหม่นี้มาสู่ทัมเปเร ผ่านการเข้าซื้อสินทรัพย์ในครั้งนี้ โดยวางรากฐานของศูนย์กลางการวิจัยและพัฒนาที่จะเปลี่ยนธุรกิจและผลิตภัณฑ์ที่เราจะนำเสนอให้กับแฟนๆ”

บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล จำกัด ได้ทำการแต่งตั้ง Ari Heikkinen ผู้เป็นอำนวยการอาวุโสฝ่ายความปลอดภัยและโซลูชั่น กล่าวว่า

“เราได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับบริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล จำกัดมาระยะหนึ่งแล้ว วันนี้ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศการทำงานร่วมกันของเรา ในขณะที่ยังคงรักษาความเป็นหุ้นส่วนของเราต่อไป ด้วยศูนย์กลางแห่งความเป็นหนึ่งแห่งใหม่นี้ เรามีความมุ่งมั่นที่จะทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ซึ่งกำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในช่วงที่มีโรคระบาดใหญ่ทั่วโลก ซึ่งหมายความว่าไม่มีอะไรดีไปกว่าที่จะเพิ่มความพยายามในด้านความปลอดภัยบนโทรศัพท์มือถือ2

เมืองทัมเปเร มีชื่อเสียงว่าเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เทคโนโลยีที่มีความเกี่ยวข้องกับนวัตกรรมของโทรศัพท์มือถือ เราหวังว่าจะใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของภูมิภาคและจะสำรวจโอกาสในการทำงานร่วมกันกับบริษัทและหน่วยงานที่หลากหลายในพื้นที่ รวมถึงคณะเทคโนโลยีของมหาวิทยาลัยทัมเปเร ในขณะที่บริษัทฯยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯยังคงค้นหาผู้มีทักษะใหม่ๆเพื่อเข้าร่วมงานกับเรา และตัวฉันเองก็มีความตื่นเต้นกับโอกาสมากมายที่จะนำพาฟินแลนด์ไปสู่อนาคต”

Harri Ojala ผู้อำนวยการฝ่ายการลงทุนและการดำเนินงานทั่วโลก สำหรับธุรกิจที่เมืองทัมเปเร กล่าวว่า

“ในฐานะบริษัทเอกชนของฟินแลนด์ และเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่สำคัญในยุโรปเรามีความยินดีที่จะต้อนรับ บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล จำกัด และศูนย์ความเป็นหนึ่งแห่งใหม่ของเมืองทัมเปเร ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นสถานที่สำหรับความคิดใหม่ๆและความคิดสร้างสรรค์ ฉันหวังว่าจะได้เห็นศูนย์แห่งใหม่นี้เจริญเติบโตในสภาพแวดล้อมที่ยอดเยี่ยมแห่งนี้” 

ติดตามรายละเอียดและกิจรรมได้ทาง https://www.facebook.com/NokiamobileTH/


[i] Counterpoint Research – Software and Security Updates: The Missing Link for Smartphones (Aug 2019).

2 อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.pwc.co.uk/issues/crisis-and-resilience/covid-19/why-an-increase-in-cyber-incidents-during-covid-19.html