คลังเก็บ

หลุดเต็มๆ ภาพเรนเดอร์ Vivo NEX และ NEX S พร้อมสเปกบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ ก่อนเปิดตัว 12 มิ.ย.นี้

เหลืออีกเพียงไม่กี่วันก็จะถึงวันเปิดตัวของ Vivo NEX สมาร์ทโฟนเรือธงที่พัฒนาต่อจาก Vivo APEX รุ่นคอนเซปต์แล้ว โดยก่อนหน้านี้มีทั้งภาพและข้อมูลสเปกหลุดออกมาให้เห็นผ่านตากันพอสมควร ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์และสเปกของ Vivo NEX และ NEX S หลุดมาจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

Vivo NEX

ภาพและสเปกของ Vivo NEX และ NEX S ปรากฎบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ  Vivo เป็นเวลาสั้นๆ ก่อนที่จะมีการเอาออกจากหน้าเว็บไป โดยเผยด้านหน้าและด้านหลังของทั้ง 2 รุ่นกันแบบชัดๆ พร้อมข้อมูลสเปกด้วย รวมทั้งมีการยืนยันจากรายงานล่าสุดที่ระบุว่า Vivo NEX S จะเป็นรุ่นพรีเมี่ยม ขณะที่รุ่น Vivo NEX จะเป็นรุ่นปรับลดสเปก

สำหรับสเปก Vivo NEX S รุ่นพรีเมี่ยม คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 6.59 นิ้ว ความละเอียด FHD+ 1080 x 2316 พิกเซล ชิปเซ็ท Snapdragon 845, RAM 8GB, กล้องหลังคู่ความละเอียด 12+5 ล้านพิกเซล, กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, ติดตั้งสแกนลายนิ้วมือแบบฝังไว้ใต้หน้าจอ และแบตเตอรี่ 4,000 mAh

ขณะที่ Vivo NEX รุ่นปกติปรับลดสเปกจะใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 710 พร้อม RAM 6GB และติดตั้งสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังเครื่องส่วนสเปกอื่นๆ นั้นจะเหมือนกับรุ่นท๊อป

ทั้งนี้  Vivo NEX และ NEX S มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศจีนในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ ก็ต้องรอดูกันว่าราคาจะแรงเหมือนที่เป็นข่าวลือนี้หรือไม่

ที่มา : Gsmarena

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Vivo ได้ที่นี่ >>>