ฟิตบิท เปิดตัว Fitbit Luxe ฟิตเนสแทรคเกอร์เพื่อสุขภาพและร่างกายที่มาพร้อมกับแฟชั่นสุดล้ำ ที่ออกแบบมาเพื่อสุขภาพดีแบบครบวงจร


ฟิตบิท เปิดตัว Fitbit Luxe™ ฟิตเนสแทรคเกอร์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมการออกแบบตอบโจทย์ทุกแฟชั่น สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อช่วยให้คุณแข็งแรงและมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่ง Fitbit Luxe ตั้งเป้าที่จะช่วยและส่งเสริมให้ผู้ใช้งานมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีในทุกวันผ่านฟีเจอร์ด้านสุขภาพประกอบไปด้วย ฟีเจอร์การจัดการความเครียด การแทรคกิจกรรมประจำวัน รวมไปถึงการนอนหลับ ซึ่งฟีเจอร์ทั้งหมดเพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีได้ถูกรวมไว้ยังแทรคเกอร์ใหม่นี้ที่ได้รับการออกแบบให้เป็นเหมือนสร้อยข้อมือเหมาะกับทุกโอกาสของคุณในแต่ละวัน

Fitbit Luxe

นอกจากนี้ Fitbit Luxe ยังรายงานข้อมูลสุขภาพสำคัญให้คุณทราบผ่าน Health Metrics Dashboard ผ่านแอปพลิเคชันฟิตบิท ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะบอกถึงความเปลี่ยนแปลงทางสุขภาวะของคุณ เช่น ความเครียดที่เพิ่มขึ้น ความเหนื่อยล้าและสัญญาณแห่งความเจ็บป่วย มาพร้อมกับ Fitbit Premium ให้คุณได้ทดลองใช้ฟรีเป็นเวลา 6 เดือน ให้ผู้ใช้งานฯ สามารถเข้าถึงข้อมูลสุขภาพได้เจาะลึกและวิเคราะห์ข้อมูลของคุณอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ Fitbit Luxe ยังมาพร้อมกับหน้าจอสีระบบสัมผัส ที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานห้าวันต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง[1] ทำให้สามารถสวมใช้งานได้ต่อเนื่องตลอดวัน พร้อมด้วยอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่ที่ถูกออกแบบมาตอบโจทย์ทุกเทรนด์แฟชั่น[2] ให้เลือกสรร รวมไปถึงสร้อยข้อมือหรูนำสมัยจาก gorjana ด้วย เริ่มวางตลาดทั่วโลกในเดือนมิถุนายนนี้ ในราคา 4,990 บาท

“ตลอดปีที่ผ่านมา ผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพและความเป็นอยู่ในรูปแบบต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการหาวิธีการจัดการความเครียดและความวิตกกังวลที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งในช่วงเวลาที่ผ่านมาเราได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงทางบวก ในการรักษาสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีแบบครบวจร” เจมส์ ปาร์ค รองประธาน ผู้จัดการทั่วไป และผู้ร่วมก่อตั้งฟิตบิท กล่าวว่า “ด้วยเหตุนี้เราจึงตั้งใจพัฒนานวัตกรรมเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นยิ่ง เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานยังคงสุขภาพกายและใจที่ดีอยู่เสมอ เราได้พัฒนา Fitbit Luxe ฟิตเนสแทรคเกอร์ที่ออกแบบให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น กับตัวเครื่องที่บางเฉียบ แต่เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติสุดล้ำ พร้อมนำเอาฟีเจอร์เด่นบางส่วนของสมาร์ทวอชมาไว้ใน Fitbit Luxe เครื่องนี้ เพื่อให้ผู้คนทั่วโลกเข้าถึงอุปกรณ์สวมใส่เพื่อสุขภาพนี้ได้ดียิ่งขึ้น”

เข้าใจและช่วยจัดการความเครียดของคุณเพื่อสุขภาพที่ดีในทุกมิติ

ฟิตบิท พัฒนาให้ Fitbit Luxe เป็นฟิตเนสแทรคเกอร์เพื่อสุขภาพรุ่นแรก ที่มีฟีเจอร์การบริหารความเครียดเพื่อช่วยให้คุณมีสุขภาพดีไม่ว่าจะมีวิถีชีวิตแบบใด ซึ่งก่อนเกิดโรคระบาดใหญ่ประชาชนทั่วโลกมากกว่าหนึ่งในสาม มีสภาวะความเครียดมากอยู่ก่อน แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ผู้คนมีความเครียด[3] เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 50 ซึ่งฟีเจอร์ Stress Management Score ของฟิตบิท[4] บน Fitbit Luxe จะประเมินระดับความเครียดของร่างกายคุณแบบรายวัน โดยวิเคราะห์ระดับกิจกรรม การนอนหลับและอัตราการเต้นของหัวใจคุณ

ด้วย Fitbit Premium ผู้ใข้งานจะสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกบน Stress Management Score ของคุณได้ อย่างข้อมูลการใช้ออกกำลังของคุณเพื่อวัดผลกระทบที่กิจกรรมมีต่อร่างกายของคุณ นอกจากนี้ยังวัดลักษณะการนอนหลับซึ่งชี้ให้เห็นว่า การนอนดึกและอดนอนอาจส่งผลกับความสามารถรับความเครียดของร่างกายคุณอย่างไร และตรวจการตอบสนองซึ่งจะบอกว่า ระบบประสาทอัตโนมัติของคุณกำลังส่งสัญญาณ “สู้หรือถอย” โดยใช้ข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจคุณ (สำหรับผู้ใช้งาน Fitbit Sense ข้อมูลนี้มีการวิเคราะห์ระดับการนำไฟฟ้าของผิวหนังคุณเมื่อใช้โปรแกรม EDA Scan ด้วย)[5]

อุปกรณ์สวมใส่ที่จะทำให้คุณเข้าใจสุขภาพของตนและเสริมสร้างสุขภาพที่ดีได้

Fitbit Luxe ทำให้คุณสามารถใช้งานฟีเจอร์ด้านสุขภาพและความเป็นอยู่จากฟิตบิท ได้อย่าง Health Metrics Dashboard[6] ที่ช่วยให้คุณสามารถติดตามความเปลี่ยนแปลงทางสุขภาวะของคุณในขณะใช้โปรแกรมนี้บน ฟิตบิท ได้ เพื่อจะได้เข้าใจค่าพื้นฐานด้านสุขภาพของคุณได้ดียิ่งขึ้น และเห็นสัญญาณเตือนเกี่ยวกับความเจ็บป่วยที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต นอกจากนี้ยังได้รู้อัตราการหายใจ ค่าความผันแปรของอัตราการเต้นของหัวใจ[7] อัตราการเต้นของหัวใจในขณะพัก ความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิบนผิวหนังและความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือด (SpO2)[8] ยิ่งกว่านั้น Fitbit Premium ยังทำให้คุณสามารถติดตามและประเมินร่างกายและปัญหาสุขภาพที่จะเกิดขึ้นได้ในแต่ละเดือนพร้อมแจ้งเตือนเมื่อค่าใดค่าหนึ่งของคุณมีความผิดเพี้ยนไป

ด้วยการออกแบบที่บางเบาของ Fitbit Luxe ทำให้ผู้ใช้งานสวมใส่ได้สบายตลอดวันและในทุกกิจกรรม รวมไปถึงการใส่เข้านอนเพื่อเข้าใจการนอนหลับและพัฒนาการนอนให้ดีขึ้น ด้วยฟีเจอร์ Sleep Score หรือคะแนนด้านการนอนหลับที่จะช่วยให้คุณค่อย ๆ แสดงคุณภาพการนอนในแต่ละวันได้อย่างชัดเจน และการแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาเข้านอนทำให้คุณฝึกเข้านอนตรงเวลาและสม่ำเสมอ สำหรับสมาชิก Fitbit Premium จะทำให้คุณสามารถเข้าถึงการวิเคราะห์การนอนหลับเชิงลึกได้ และจะมีเครื่องมือที่ก้าวหน้าขึ้นอีกในอนาคต เพื่อให้ผู้ใช้งานมีแนวปฏิบัติที่เหมาะกับตนมากขึ้นตามลักษณะการนอนหลับของแต่ละบุคคล

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์เพื่อสุขภาพอื่น ๆ อาทิ ระบบบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับอาหาร การดื่มน้ำและน้ำหนัก และรายรายงานสุขภาพช่วงมีประจำเดือน[9] เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานเห็นแนวโน้มด้านสุขภาพรูปแบบต่าง ๆ ได้ในที่เดียว โดยสมาชิก Fitbit Premium จะสามารถเข้าถึงข้อมูลด้านโภชนาการใหม่ ๆ อีกมากกว่า 60 เรื่อง ซึ่งรวมไปถึงสูตรทำอาหารเพื่อสุขภาพที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ

ในขณะเดียวกับสำหรับผู้ใช้งานที่มีภาวะโรคโรคเบาหวาน ระบบติดตามระดับน้ำตาลกลูโคสในเลือดซึ่งเป็นฟีเจอร์สุขภาพใหม่ล่าสุดของฟิตบิท จะช่วยแสดงระดับความเปลี่ยนแปลงน้ำตาลกลูโคสในร่างกายคุณในแต่ละวัน และมีปฏิกิริยากับค่าอื่น ๆ ของคุณอย่างไร เพื่อให้คุณสามารถดูแลสุขภาพโดยรวมได้ดีขึ้น[10] ซึ่ง Fitbit Premium จะทำให้คุณเห็นว่า การอ่านหนังสือสัมพันธ์กับระดับกลูโคสของคุณอย่างไร และระดับกลูโคสลดลงอยู่ในช่วงที่คุณต้องการบ่อยเพียงใด นอกจากนี้ยังรวมข้อมูลเหล่านี้ไว้ในรายงานด้านสุขภาพที่อ่านง่าย เพื่อประโยชน์ด้านการวิเคราะห์ข้อมูลในระยะยาวและการให้ข้อมูลกับผู้ดูแลสุขภาพของคุณด้วย


[1] ระยะเวลาใช้งานขึ้นกับลักษณะการใช้งานและปัจจัยอื่น ๆ

[2] อุปกรณ์เสริมมีขายต่างหาก

[3] คณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ, วันสุขภาพจิตโลก: https://www.icrc.org/en/document/world-mental-health-day-red-cross-covid-19-mental-health-survey.

[4] Stress Management Score มีในโปรแกรม Fitbit สำหรับผู้ใช้ Charge 4, Inspire 2, Luxe, Sense, Versa 2 และ Versa 3

[5] FDA จะประเมินโปรแกรม ECG ที่ใช้งานร่วมกันได้ เมื่อได้รับอนุมัติแล้วจะมีใช้ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น การใช้งานนอกสหรัฐอเมริกาต้องรอการอนุมัติอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งรวมถึงการอนุมัติ ตามคำสั่งที่ 93/42/EEC (คำสั่งเกี่ยวกับเครื่องมือแพทย์) โปรแกรม ECG ยังไม่ได้รับตรา CE และไม่วางตลาด ให้บริการ หรือมีขายในสหภาพยุโรปจนกว่าจะได้รับการอนุมัติตามระเบียบ ไม่ได้ทำเพื่อใช้กับผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 22 ปี อ่านรายละเอียดเพิ่มได้ที่ www.fitbit.com/ecg

[6] ดูได้ฟรีทุกสัปดาห์ ไม่มีใช้ในบางประเทศ ไม่ได้พัฒนาเพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์ Health Metrics Dashboard มิได้ทำขึ้นเพื่อการวินิจฉัยหรือรักษาความเจ็บป่วย พัฒนาขึ้นเพื่อช่วยคุณจัดการสุขภาวะและติดตามข้อมูลของคุณ

[7] อายุ เพศ การนอนหลับ ฮอร์โมน นาฬิกาชีวภาพและวิถีชีวิตของคุณอาจมีผลกับค่าความผันแปรของอัตราการเต้นของหัวใจของคุณได้เช่นกัน ค่าความผันแปรของอัตราการเต้นของหัวใจเป็นค่าหนึ่งที่ใช้สำหรับการคำนวณในเครื่องมืออื่น ๆ ของ Fitbit เช่น Cardio Fitness Score, Sleep Score, Sleep Stages และ Stress Management Score

[8] SpO2 จะมีใช้ในไม่ช้าแต่ไม่ได้มีใช้ทุกประเทศ ระบบ SpO2 ไม่ได้พัฒนาเพื่อการวินิจฉัยหรือรักษาความเจ็บป่วยหรือใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์ใด ๆ แต่พัฒนาขึ้นเพื่อช่วยคุณจัดการเรื่องสุขภาวะของตน ระบบนี้ทำให้ต้องอัดประจุไฟฟ้าบ่อยขึ้น

[9] ระบบนี้ไม่ได้พัฒนาขึ้นเพื่อการคุมกำเนิดหรือเพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์ใด ๆ Fitbit ไม่รับประกันว่า ระบบนี้สามารถใช้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์เฉพาะใด ๆ ระบบนี้อาจไม่สามารถทำนายกำหนดการมีประจำเดือนหรือข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องได้ถูกต้อง ระบบนี้พัฒนาเพื่อช่วยผู้ใช้สังเกตและติดตามข้อมูลบางอย่างเท่านั้น

[10] การติดตามระดับน้ำตาลกลูโคสในเลือดมีใช้ที่สหรัฐอเมริกา และจะมีใช้ในบางประเทศในทวีปยุโรป เอเชียและแคนาดาในไม่กี่เดือนข้างหน้า คุณสามารถต่ออุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกันได้ เช่น มาตรวัดกลูโคส OneTouch Reveal® ของ Lifescan เพื่อส่งข้อมูลของคุณเข้าโปรแกรม Fitbit ได้โดยตรง อุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกันได้จะเพิ่มขึ้นอีกในไม่ช้า ระบบวัดระดับน้ำตาลกลูโคสในเลือดไม่สามารถใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ และไม่ได้พัฒนาขึ้นเพื่อการวินิจฉัยหรือรักษาการเจ็บป่วย แต่พัฒนาขึ้นเพื่อช่วยคุณจัดการสุขภาวะและติดตามข้อมูลของคุณ

[11] เป้าหมาย Active Zone Minutes ที่ตั้งไว้แล้วสำหรับแต่ละสัปดาห์อ้างอิงคำแนะนำจาก WHO และ AHA

[12] ระยะเวลาใช้งานขึ้นกับลักษณะการใช้งานและปัจจัยอื่น ๆ

[13] ใช้งานได้เมื่ออยู่ใกล้โทรศัพท์

[14] ดูรายการอุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกันได้ที่ www.fitbit.com/devices

[15] ออกแบบเพื่อสวมใส่ได้พอดีกับข้อมือส่วนใหญ่

[16] กันน้ำลึก 50 ม.

[17] ลายกล้วยไม้และโบตั๋นสีขาวแสงจันทร์มีขายที่ Fitbit.com เท่านั้น

[18] ผลิตจากหนังของ Horween® และวัสดุอื่น ๆ แบบ croc, earth grey และ sunrise มีขายที่ Fitbit.com เท่านั้น

[19] ลายพู่ระหงมีขายที่ Fitbit.com เท่านั้น

[20] อุปกรณ์เสริมแยกขายต่างหาก

[21] มีขายที่ Fitbit.com เท่านั้น

[22] อุปกรณ์เสริมแยกขายต่างหาก

[23]  มีขายที่ Fitbit.com เท่านั้น