เผยภาพเรนเดอร์แรก OPPO Find X3 Pro มาพร้อมกล้องหลังดีไซน์ใหม่

หลังจากที่ Tony Chen ซีอีโอของ OPPO ได้ออกมายืนยันว่า OPPO Find X3 Series จะเปิดตัวในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้พร้อมตอกย้ำว่าจะเป็นผู้นำด้านดีไซน์ที่สวยงามในตลาด ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์แรกของ OPPO Find X3 Pro รุ่นท๊อปหลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

@evleaks หรือ Evan Blass แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนชื่อดังได้โพสต์ภาพรนเดอร์แรกของ OPPO Find X3 Pro บนเว็บ Voice.com เผยให้ดีไซน์ตัวเครื่องทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยด้านหลังมีดีไซน์ที่ต่างจาก OPPO Find X2 Pro รุ่นก่อนอย่างชัดเจน

OPPO Find X3 Pro

สำหรับด้านหน้าของ OPPO Find X3 Pro จะมีดีไซน์ที่คล้ายกับ OPPO Find X2 Pro โดยมาพร้อมจอขอบโค้งและเจาะรูฝังกล้องเซลฟี่ที่มุมซ้ายด้านบน ซึ่ง @evleaks ระบุว่าหน้าจอแสดงผลจะมีขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 3216 พิกเซล รองรับความลึกของสี 10bits และมีอัตรารีเฟรชเรท 120Hz

ส่วนด้านหลังติดตั้งกล้อง 4 ตัว พร้อมไฟแฟลชคู่ Dual LED อยู่ในโมดูลมุมซ้ายด้านบน และยื่นขึ้นมา ทำให้ตัวเครื่องบางขึ้น และเป็นดีไซน์ที่ต่างจาก OPPO Find X2 Pro โดยสเปกกล้อง 4 ตัวคาดว่าจะประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony, กล้องจัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony, ลก้องตัวที่ 3 เลนส์ Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ซูมออปติคอล 2X และกล้องตัวที่ 4 เลนส์มาโคร “microscope” ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล

ทั้งนี้ ในส่วนสเปกอื่นๆ ของ OPPO Find X3 Pro คาดว่าจะใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 888 และรองรับชาร์จเร็ว 65W SuperVOOC 2.0 โดยมีให้เลือก 4 สีคือ สีขาว สีดำ สีน้ำเงิน และสีทอง และคาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกับ OPPO Find X3 และ Find X3 Neo ในช่วงปลายเดือนมีนาคม 2021

ที่มา : Playfuldroid