คลังเก็บ

สัมผัส 5 ไฮไลท์เด่น HONOR X7a สมาร์ตโฟน สุดคุ้ม จุยิ่งกว่า แบตอึดยิ่งขึ้น !!!

เมื่อช่วงต้นปี ออเนอร์ เปิดตัว HONOR X9a สมาร์ตโฟนสุดคุ้มที่มาพร้อมสเปคระดับน้อง ๆ เรือธง แต่เปิดตัวด้วยราคาที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ซึ่งสามารถสร้างกระแสในตลาด Mid-Range จนสั่นสะเทือนไปทั้งวงการ

ล่าสุด ออเนอร์ ส่ง HONOR X7a มาเขย่าวงการอีกครั้ง ด้วยราคาเปิดตัวเพียง 5,999 บาท แต่มาพร้อมจุดเด่น ในแง่ความคุ้มค่า โดยมีสเปคต่อราคาที่เหนือกว่าทุกคู่แข่งในท้องตลาด

ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6.74 นิ้ว รองรับอัตราการรีเฟรช 90Hz ซึ่งหาไม่ได้ในเรตราคาเดียวกัน อีกทั้งยังให้แรมมาอย่างจุใจถึง 6GB และยังมาพร้อมฟีเจอร์ HONOR RAM Turbo ที่เพิ่ม RAM ให้ตัวเครื่องได้อีก 2GB จึงสามารถใช้งาน RAM ในภาพรวมได้สูงถึง 8GB

นอกจากนี้ยังให้ ROM หรือพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายในตัวเครื่องมาถึง 128GB และรองรับหน่วยความจำภายนอก MicroSD การ์ดได้สูงสุดถึง 1TB อีกด้วย

และที่สำคัญ HONOR X7a ให้แบตใหญ่จุใจมาถึง 6,000mAh พร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็ว HONOR SuperCharge  ส่วนเรื่องกล้องก็ยังโดดเด่นเหนือคู่แข่ง โดยมาพร้อมกล้องหลัง 4 เลนส์ ครบทุกระยะ

ซึ่งทางทีมงาน MobileOcta ได้ทำสรุปไฮไลท์เด่น ๆ ของ HONOR X7a มาให้อ่านกันแบบเข้าใจง่าย และเชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้คนที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนสุดคุ้ม สามารถตัดสินใจจับจองเป็นเจ้าของ HONOR X7a ได้ง่ายยิ่งขึ้น

1. ดีไซน์บางเบา สวยงามล้ำสมัย

HONOR X7a

HONOR X7a มาพร้อมความโฉบเฉี่ยวด้วยดีไซน์สวยงามทันสมัย สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ทุกเพศวัย โดยมาด้วยกัน 3 สี ได้แก่ Titanium Silver,Ocean Blue และ Midnight Black ด้วยความบาง 8.27mm มม. และน้ำหนักเพียง 196 กรัม ส่งผลให้ HONOR X7a เป็นสมาร์ตโฟนขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายสูงสุด ตอกย้ำด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยว จับถือได้สบายมือ 

2. หน้าจอ HONOR FullView Display มอบประสบการณ์การรับชมที่ดียิ่งขึ้น

HONOR X7a โดดเด่นด้วยหน้าจอแสดงผล HONOR FullView Display ชนิด IPS LCD ให้สีสันสดใสสมจริง และมีขนาดใหญ่เต็มตาถึง 6.74 นิ้ว บนความละเอียด 1600×720 (HD+) ในอัตราส่วน 20:9 และมีสัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องสูงถึง 90.07% 

ด้วยหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่จึงตอบทุกโจทย์การใช้งานด้านความบันเทิงและใช้งานทั่ว ๆ ไปได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง  เล่นเกม ไถฟีดโซเชียล หรือเปิดไฟล์เอกสารก็ให้การแสดงผลได้อย่างเต็มตา และมอบประสบการณ์ใช้หน้าจอได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

คุ้มสุดในเรตราคานี้ และเหนือกว่าทุกคู่แข่งในท้องตลาดเพราะ HONOR X7a มาพร้อมอัตราการรีเฟรช 90Hz ผู้ใช้งานจึงเพลิดเพลินไปกับภาพที่ไหลลื่นและการตอบสนองหน้าจอที่รวดเร็ว โดยรีเฟรชเรท 90Hz จะมีอัตราการรีเฟรชที่สูงกว่า 50% เมื่อเทียบกับจอแสดงผล 60Hz ทั่วไป ทำให้ได้ประสบการณ์การรับชมที่ราบรื่นทุกครั้งที่ปัดหน้าจอ

อีกทั้งยังสามารถเลือกปรับได้อัตโนมัติ หรือตั้งค่าที่รีเฟรชเรท 60Hz เพื่อประหยัดแบตเตอรี่ และด้วยอัตราการสุ่มตัวอย่างแบบสัมผัสสูงจึงช่วยให้ทุกการใช้งานนั้นมีความสมูทมากยิ่งขึ้น

และยังมาพร้อมฟีเจอร์การปรับตั้งการแสดงผลอันหลากหลาย เช่นการปรับอุณหภูมิสี โหมด eBook  และเทคโนโลยีกรองแสงสีฟ้าเพื่อช่วยปกป้องดวงตาของผู้ใช้งานอีกด้วย 

3. HONOR RAM Turbo พร้อมพื้นที่เก็บข้อมูลภายในขนาดใหญ่ ROM 128GB 

ตอกย้ำความเป็นสมาร์ตโฟนคุ้ม เพราะปกติแล้วสมาร์ตโฟนในเรตราคานี้จะได้ RAM/ROM อยู่ที่ 4+128GB หรือ 4+64GB เท่านั้น แต่ HONOR X7a ให้แรมมาที่ 6GB และยังมาพร้อมฟีเจอร์ HONOR RAM Turbo ที่เพิ่ม RAM ให้ตัวเครื่องได้อีก 2GB จึงสามารถใช้งาน RAM ในภาพรวมได้สูงถึง 8GB พร้อมมอบประสบการณ์การใช้งานที่ลื่นไหลยิ่งขึ้นให้แก้ผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังให้ ROM หรือพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายในตัวเครื่องมาถึง 128GB อีกทั้งยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอก MicroSD การ์ดได้สูงสุด 1TB อีกด้วย

หมดกังวลพื้นที่เต็มเพราะ HONOR X7a รองรับ SD Card ที่เพิ่มได้ถึง 1TB สามารถเก็บรูปภาพได้มากถึง 26,500 รูป  เพลงได้มากถึง 10,600 เพลง และวิดีโอความละเอียด HD ได้มากกว่า 440 คลิป เรียกว่าเก็บไฟล์และข้อมูลต่าง ๆ ได้จุใจกันเลยทีเดียว

4. AI Quad Camera 50MP

กล้องหลัง 4 เลนส์ AI Quad Camera

  • เลนส์หลักความละเอียด 50MP รูรับแสงกว้าง f/1.8
  • เลนส์ Ultrawide-angle ความละเอียด 5MP รูรับแสงกว้าง f/2.2
  • เลนส์ Depth Camera ความละเอียด 2MP รูรับแสงกว้าง f/2.4 
  • เลนส์ Macro Camera ความละเอียด 2MP รูรับแสงกว้าง f/2.4 

จัดเก็บทุกโมเม้นต์ความประทับใจด้วยกล้องหลัง 4 เลนส์ ครบทุกระยะ ซึ่งในเรตราคานี้บางแบรนด์ยังให้แค่ Dual Camera หรือเต็มที่ก็ 3 เลนส์โดยตัด Ultrawide ออกไป ในขณะที่ HONOR X7a ให้มาถึง 4 เลนส์ จึงเป็นสมาร์ตโฟนต่ำหมื่นที่ตอบโจทย์การถ่ายรูปได้ทุกสถานการณ์ และจบครบทุกระยะในการถ่ายภาพได้อย่างแท้จริง

5. แบตใหญ่จุใจ 6,000mAh พร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็ว HONOR SuperCharge รองรับการใช้งานต่อเนื่องยาวนานตลอดทั้งวัน 

HONOR X7a ให้แบตเตอรี่มาถึง 6,000 มิลลิแอมป์ รองรับการใช้งานทั่วไปได้ถึง 3 วัน และการที่มีแบตเตอรี่เยอะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะดูหนังฟังเพลงซึ่งไม่จำเป็นต้องพกพาวเวอร์แบงค์ให้กวนใจอีกต่อไป นอกจากนี้ HONOR X7a ยังได้คะแนนแบตเตอรี่ติด Top 3 ของ DXOMark โดยได้คะแนนไปถึง 147 คะแนน และเคยขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของโลกในด้านแบตเตอรี่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาอีกด้วย ซึ่งอันดับ 1 ของโลกในตอนนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น HONOR Magic5 Lite รุ่นพี่นั่นเอง

HONOR SuperCharge

HONOR X7a มาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จไว 22.5W HONOR SuperCharge โดยให้อแดปเตอร์ชาร์จไฟ OUTPUT 5V-2A / 9V-2A / 10V-2.25A (Max) มาให้ภายในกล่อง ซึ่งเทคโนโลยี 22.5W HONOR SuperCharge บน HONOR X7a รองรับการชาร์จได้ไวมาก ๆ โดยชาร์จเพียง 30 นาที  ได้แบตเตอรี่มากถึง 51%  และสามารถรับชมวิดีโออย่างต่อเนื่องได้ถึง 3 ชั่วโมงจากการชาร์จเพียง 10 นาที จึงพร้อมตอบทุกโจทย์การใช้งานได้ตลอดทั้งวัน 

HONOR X7a ยังมาพร้อมเทคโนโลยีการจัดสรรพลังงานอัจฉริยะ ที่มีการบริโภคแบตเตอรี่ช้าลง และมอบประสิทธิภาพดีขึ้น อีกทั้งยังมีฟีเจอร์และการตั้งค่าที่ยืดหยุ่น ทำให้มั่นใจได้ถึงอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้นแบบสัมผัสได้จริง นอกจากนี้หลังจากใช้งานไปถึง 3 ปี HONOR X7a ก็ยังคงรักษา capacity หรือความจุพลังงานสูงสุดไว้ได้ถึง 80% เรียกว่ามีการจัดสรรพลังงานและยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานและน่าประทับใจมาก ๆ 

ทดสอบแบตเตอรี่จากการใช้งานจริง 

ทางทีมงานได้ลองทดสอบเล่นเกมต่อเนื่องเป็นเวลา 2 ชั่วโมง โดยเปิดความสว่างไว้ที่ระดับ 80% และระดับเสียงที่ 70% และทดสอบหลังจากชาร์จแบตเตอรี่จนเต็ม 100% ซึ่งลดลงไปเพียง 14% เท่านั้น ถือว่าจัดสรรพลังงานได้อย่างน่าประทับใจมาก ๆ 

และเมื่อลองรับชม YouTube เป็นเวลาต่อเนื่องถึง 9 ชั่วโมง โดยเปิดความสว่างไว้ที่ระดับ 80% และระดับเสียงที่ 70% พบว่าจากแบตเตอรี่ 100% ลดลงมาเหลือ 44% ต้องยอมรับเลยว่า HONOR X7a มีแบตเตอรี่ที่อึด และสามารถใช้งานได้ยาวนานสมกับสโลแกน  “คุ้ม จุยิ่งกว่า แบตอึดยิ่งขึ้น” อย่างแท้จริง

Reverse Charging

นอกจากจะมีแบตใหญ่สุดอึดถึง 6,000mAh แล้ว HONOR X7a ยังมาพร้อมฟีเจอร์ Reverse Charging ที่แปลงร่างให้  HONOR X7a กลายเป็นพาวเวอร์แบงค์เพื่อจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ตโฟน แท็บเล็ต หรือสมาร์ตวอทช์ผ่านทางสาย OTG (อุปกรณ์เสริมไม่มีแถมมาให้ในกล่อง) เรียกว่านอกจากแบตอึดแล้วยังทำหน้าที่เป็นแบตเตอรี่สำรองที่สามารถพกพาติดตัวไปได้ตลอดเวลาอีกด้วย

บทสรุป 

ในช่วงปี 2022 ที่ผ่านมา หลาย ๆ ค่ายต้องปรับลดต้นทุนด้วยการลดสเปคลงมา เพื่อให้ขายได้ในเรตราคาเดิม โดยเฉพาะสมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้นจนไปถึงระดับกลาง ๆ ที่มีสเปคถอยหลังกลับไปแบบน่าใจหาย ในขณะที่ทุกแบรนด์ลดสเปค แต่ออเนอร์กลับทำในสิ่งที่สวนทาง ซึ่งเราสามารถสัมผัสได้ตั้งแต่การเปิดตัวรุ่นพี่  HONOR X9a จนมาถึงรุ่นน้องล่าสุดอย่าง HONOR X7a ที่ให้สเปคต่อราคามาแบบสุดคุ้ม ในราคาเพียง 5,999 บาท

ซึ่งในภาพรวมนั้นเหนือกว่าทุกคู่แข่งในท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาดใหญ่เต็มตาถึง 6.74 นิ้ว พร้อมรองรับอัตราการรีเฟรช 90Hz ผู้ใช้งานจึงเพลิดเพลินไปกับภาพที่ไหลลื่นและการตอบสนองหน้าจอที่รวดเร็ว และยังมอบการใช้งานที่ลื่นไหลยิ่งขึ้นด้วย HONOR RAM Turbo 6+2GB รวมถึงพื้นที่เก็บข้อมูลภายในขนาดใหญ่ด้วย ROM 128GB ผู้ใช้งานจึงหมดกังวลพื้นที่เต็มเพราะ HONOR X7a ยังรองรับ SD Card ที่เพิ่มได้ถึง 1TB อีกด้วย

ส่วนในด้านการถ่ายภาพก็โดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่งในเรตราคาเดียวกัน เพราะส่วนใหญ่สมาร์ตโฟนในราคาไม่เกิน 6,000 บาท จะให้กล้องมาเต็มที่ก็เพียง 3 เลนส์เท่านั้น ในขณะที่ HONOR X7a ให้กล้องหลัง 4 เลนส์ AI Quad Camera ตอบทุกโจทย์การถ่ายภาพได้ครบทุกระยะ และปิดท้ายกันไปด้วยไฮไลท์หลัก ก็คือแบตเตอรี่สุดอึดใช้งานด้วยยาวนานข้ามวันกับความจุถึง 6,000 มิลลิแอมป์ รองรับการใช้งานทั่วไปได้ถึง 3 วัน

นอกจากนี้ HONOR X7a ยังได้คะแนนแบตเตอรี่ติด Top 3 ของ DXOMark โดยได้คะแนนไปถึง 147 คะแนน และเคยขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของโลกในด้านแบตเตอรี่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาอีกด้วย สรุปในภาพรวม สำหรับคนที่มองหาสมาร์ตโฟนสุดคุ้ม สเปคจัดเต็ม แบตสุดอึด  ต้องบอกเลยว่า HONOR X7a คือตัวเลือกลำดับหนึ่งของชั่วโมงนี้อย่างแท้จริง 

#HONOR #HONORThailand #HONORX7a #คุ้มจุยิ่งกว่าแบตอึดยิ่งขึ้น

#TrustedbySynnex #SynnexThailand