คลังเก็บ

ดีแทคจับมือธนาคารกสิกรไทย อำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวจีน เติมเงินและชำระเงินออนไลน์ผ่าน ‘อาลีเพย์’และ ‘วีแชทเพย์’ ได้แล้ว

บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ร่วมกับธนาคารกสิกรไทย เปิดตัวบริการเติมเงินและชำระเงินออนไลน์ด้วย ‘อาลีเพย์(Alipay) และวีแชทเพย์’  (WeChat Pay)  ผ่านคิวอาร์ โค้ด บนหน้าจอเครื่องรับบัตรเครดิต (EDC) ของธนาคารกสิกรไทย ให้นักท่องเที่ยวชาวจีน ได้สัมผัสอิสรภาพแห่งการจ่ายเงิ นักท่องเที่ยวสามารถชำระค่าสินค้าและบริการผ่าน ‘อาลีเพย์’ ละ ‘วีแชทเพย์’ ได้ที่เคาน์เตอร์ดีแทค ณ สาขาสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ และสนามบินนานาชาติดอนเมือง และร้านดีแทคทั่วประเทศ

dtac

ทั้งนี้ จำนวนผู้ใช้งานแอปพลิเคชั่น ‘อาลีเพย์’ ทั่วโลก อยู่ที่ 520 ล้านคน และผู้ใช้ส่วนใหญ่เป็นชาวจีน ดีแทค มุ่งมั่นพัฒนาสินค้าและบริการอย่างสม่ำเสมอเพื่ออำนวยความสะดวก และมอบประสบการณ์สุดยอดแก่นักท่องเที่ยว รวมถึงขยายขีดจำกัดของการชำระเงินแก่นักท่องเที่ยวทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

 

สำหรับบริการรับชำระเงินออนไลน์ผ่านอาลีเพย์ และวีแชทเพย์ เพื่อเติมเงินหรือซื้อแพคเกจอินเตอร์เน็ตเสริม นักท่องเที่ยวสามารถเข้าผ่านลิ้งค์ http://dtac.co.th/s/dtourist ซึ่งจะได้รับ SMS แจ้งหลังจากลงทะเบียนและเปิดใช้งานซิมการ์ด เพื่อเข้าสู่เว็บไซต์สำหรับบริการ self-service ได้แก่ เติมเงินออนไลน์ หรือ เช็คยอดเงิน/อินเตอร์เน็ตคงเหลือ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ใช้ ‘ดีแทค แฮปปี้ ทัวริสต์ซิม

 

บรรยายภาพ

นายปัญญา เวชบรรยงรัตน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานพาณิชย์ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ร่วมกับ นายวัลลภ ว่องจิตต์วุฒิไกร  รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดให้บริการเติมเงินและชำระเงินออนไลน์ผ่าน ‘อาลีเพย์และ ‘วีแชทเพย์ อำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวชาวจีน สามารถชำระค่าสินค้าและบริการผ่าน ‘อาลีเพย์’ และ วีแชทเพย์’ โดยการสแกนคิวอาร์ โค้ด บนหน้าจอเครื่องรับบัตรเครดิต (EDC) ของธนาคารกสิกรไทย ได้ที่ศูนย์บริการดีแทคทั่วประเทศ และเคาน์เตอร์ดีแทค ณ สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ และสนามบินนานาชาติดอนเมือง ได้แล้ว