ดีแทค เปิดให้บริการคลื่น 2300 MHz ดีแทคเทอร์โบ ให้ชาวขอนแก่นใช้ได้แล้ววันนี้

ดีแทคเปิดให้บริการคลื่นใหม่ 2300 MHz ดีแทคเทอร์โบ ที่จังหวัดขอนแก่น ในพื้นที่ที่มีการใช้งานดาต้าอินเทอร์เน็ตหนาแน่นในแหล่งชุมชน ตลาด ย่านเศรษฐกิจและการค้า ตลาด เช่น ย่านถนนหน้าเมือง ย่านถนนศรีจันทร์ ตลาดบางลำพู บึงแก่นนคร ตลาดนัดต้นตาล ประตูน้ำขอนแก่น ถนนคนเดินขอนแก่น เพื่อให้พี่น้องชาวขอนแก่น ได้ใช้งานอินเทอร์เน็ต รับส่งข้อมูล ดูหนัง วิดีโอ เล่นโซเชียลได้เสถียรกว่า

ปัจจุบันดีแทคมีคลื่นย่านความถี่สูงเพิ่มมากกว่าเดิม 10 MHz จากคลื่นใหม่ 2300 MHz ที่จะนำมาให้บริการสำหรับคลื่นย่านความถี่สูงอย่างพอเพียง ดีแทคได้ถือครองความถี่ย่าน 2100 MHz จำนวน 2×15 MHz และมีคลื่นใหม่ความถี่ 2300 MHz จำนวน 1x60MHz ซึ่งเป็นคลื่นความถี่เดียวที่กว้างที่สุดในประเทศไทย คลื่น 2300 MHz ได้ถูกนำมาให้บริการ 4G TDD เพื่อ ตอบสนองการใช้งานดาต้าที่เน้นการดาวน์โหลด สอดคล้องกับพฤติกรรมลูกค้าที่หันมานิยมการรับชมวิดีโอผ่านสมาร์ทโฟนจำนวนหลายชั่วโมงต่อวัน พร้อมกันนี้ ดีแทคยังได้มอบข้อเสนอพิเศษให้พี่น้องในขอนแก่น กับแพ็กเกจเล่นเน็ต และอุปกรณ์มือถือราคาพิเศษสุดๆอีกด้วย

dtac turbo

นายปัญญา เวชบรรยงรัตน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานพาณิชย์ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ขอนแก่นเป็นเมืองสำคัญของภาคอีสาน เป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงการค้า การลงทุน และการบริการ ของกลุ่มประเทศลุ่มน้ำโขง ดีแทคจึงได้เปิดให้บริการ ดีแทคเทอร์โบ ไปพร้อมๆกับ กรุงเทพฯ ภูเก็ตและ เชียงใหม่ โดยมีกลยุทธ์ในการเปิดให้บริการในพื้นที่ที่มีการใช้งานดาต้าอินเทอร์เน็ตหนาแน่นในแต่ละพื้นที่อย่างเร็วที่สุด”

การมาเปิดให้บริการดีแทคเทอร์โบ ครั้งนี้จะเป็นการเสริมศักยภาพของเทคโนโลยีโครงสร้างพื้นฐาน การใช้อินเทอร์เน็ตจากมือถือของบรรดาประชาชน ผู้ประกอบธุรกิจ ในจังหวัดขอนแก่น ที่จะช่วยสนับสนุนในการติดต่อสื่อสาร ได้อย่างไร้ขีดจำกัด ช่วยธุรกิจ SME ตลอดถึงการค้าขายสินค้าทางออนไลน์ เพราะขอนแก่นเป็นเมืองที่เหมาะกับการลงทุน ช่วยผลักดันให้ยุทธศาสตร์เมืองขอนแก่นก้าวเข้าสู่เมืองสมาร์ทซิตี้ได้อย่างมั่นคง”

ดีแทคเทอร์โบ ให้บริการบนคลื่น 2300 MHz โดยความร่วมมือกับทีโอที มอบประสบการณ์ใช้งานที่ลื่นกว่า โดยครอบคลุมพื้นที่สำคัญด้านเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและพื้นที่ชุมชน โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมือง ซึ่งในจังหวัดขอนแก่นมีลูกค้าที่ใช้งาน 4G ถึง 140,000 คน เราเชื่อว่าลูกค้าจะมีประสบการณ์การใช้ดาต้าที่ดีขึ้น ดีแทคยังให้คำมั่นที่จะให้บริการอย่างต่อเนื่อง และได้เตรียมโปรโมชั่นสุดคุ้ม เป็นพิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้ 2G ให้อัพเกรดประสิทธิภาพการใช้งานไปสู่ 4G ด้วยข้อเสนอจูงใจในการมอบโทรศัพท์มือถือที่รองรับการใช้งาน 4G TDD ผ่านช่องทาง การขายตรง การโทรติดต่อ การส่งมอบให้ถึงบ้านหรือที่ทำงาน และการส่ง SMS ให้ลูกค้าทราบ ดีแทคกำลังเร่งผลักดันให้มีมาตรการคุ้มครองการใช้งานตามประกาศของ กสทช. ซึ่งนั่นหมายความว่า ดีแทคยังสามารถให้บริการได้อย่างต่อเนื่องไม่มีซิมดับ ลูกค้า 3G บนคลื่น 850 MHz ยังจะได้รับประโยชน์จากการเร่งขยายโครงข่าย 2100 MHz เพื่อการใช้งานได้ครอบคลุมพื้นที่มากยิ่งขึ้น”

จากผลสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้อินเทอร์เน็ต ปี 2560 ของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ชี้ให้เห็นว่าคนไทยมีไลฟ์สไตล์ดิจิทัลมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเปลี่ยนวิธีทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่เคยทำในแบบออฟไลน์มาเป็นออนไลน์เพิ่มขึ้น เช่น การจองและซื้อตั๋วโดยสาร การจองห้องพักโรงแรม การฟังเพลง การดูภาพยนตร์ และการบริการรับส่งเอกสาร ส่วนกิจกรรมที่นิยมทำเมื่อใช้อินเทอร์เน็ตมากที่สุด อันดับแรก ได้แก่ การใช้โซเชียลมีเดีย (86.9%) การค้นหาข้อมูล (86.5%) การรับส่งอีเมล (70.5%) การดูทีวีและฟังเพลงออนไลน์ (60.7%) การซื้อสินค้าออนไลน์ (50.8%) สำหรับโซเชียลมีเดียที่คนไทยนิยมใช้มากที่สุด ได้แก่ YouTube (97.1%), Facebook (96.6%), Line (95.8%), Instagram (56%), Pantip (54.7%), Twitter (27.6%) และWhatsApp (12.1%)

นายปัญญา กล่าวเพิ่มเติมว่า “ปัจจุบันลูกค้ามีความต้องการใช้ความเร็วอินเทอร์เน็ตสูง และลื่นขึ้นเพื่อจะตอบโจทย์ประสบการณ์บนมือถือให้ดียิ่งขึ้น การทำการตลาดและการขาย ดีแทคเทอร์โบ จึงได้มอบข้อเสนอแพ็กเกจให้ลูกค้าได้เล่นอินเทอร์เน็ต สำหรับลูกค้าทั้งโพสต์เพดและพรีเพด และอุปกรณ์มือถือราคาพิเศษ ในโอกาสฉลอง ดีแทคเทอร์โบ คลื่นใหม่”

  • ลูกค้าโพสต์เพด แพ็กเกจ Super Non-Stop เน็ตแรงล้ำ เต็มสปีด กับเน็ตที่ให้มากกว่า พร้อมใช้ไม่หมดให้ทบไปเดือนหน้าได้ รายละเอียดแพ็กเกจ http://www.dtac.co.th/postpaid/products/super-non-stop.html สมัครแพ็กเกจตั้งแต่ 599 บาทขึ้นไป รับสิทธิ์ ดีแทค รีวอร์ด ได้ทันที
  • แพ็กเกจเสริมอินเทอร์เน็ตใหม่สำหรับลูกค้าพรีเพด Super Max-Net ให้เน็ตเยอะสุด แรงทะลุจอ บนคลื่นใหม่ รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.dtac.co.th/prepaid
  • มหกรรมลดราคาสมาร์ทโฟน Super Speed Super Sale ส่วนลดสูงสุด 15,000 บาท พิเศษสุด! ดีแทคแจกคูปองส่วนลดค่าเครื่องเพิ่มอีก 2,300 บาท จำนวน 1,500 ใบ จากสมาร์ทโฟนราคาพิเศษ สำหรับชาวขอนแก่น รับสิทธิ์ในงาน “ดีแทคชีวิตติด Turbo” ณ สวน 200ปี ในวันที่ 29 มิ..จำนวน 300 ท่านแรก และอีกที่เหลือรับได้ที่ศูนย์บริการดีแทคสาขาในขอนแก่นที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย เป็นต้นไป ใช้ได้ทั้งลูกค้าเติมเงินและรายเดือน

สำหรับลูกค้าแบบรายเดือน Samsung Galaxy A6 ราคาเพียง 2,600 บาท (จากราคาปกติ 8,900 บาท รวมส่วนลดเพิ่มจากคูปองส่วนลด 2,300 บาทแล้ว) เมื่อชำระค่าบริการล่วงหน้า 2,000 บาทพร้อมสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 699 บาท

Samsung Galaxy S9+ 256GB ราคาเพียง 22,100 บาท(จากราคาปกติ 37,900 บาท รวมส่วนลดเพิ่มจากคูปองส่วนลด 2,300 บาทแล้ว) เมื่อชำระค่าบริการล่วงหน้า 5,000 บาทพร้อมสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 1,099 บาท

iPhoneX ราคาเริ่มต้นเพียง 24,700 บาท (จากราคาปกติ 41,000 บาทรวมส่วนลดเพิ่มจากคูปองส่วนลด 2,300 บาทแล้ว) เมื่อชำระค่าบริการล่วงหน้า 5,000 บาท พร้อมสมัครหรือมีแพ็กเกจเริ่มต้น 1499 บาท

พิเศษลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมรับส่วนลดค่าเครื่องเพิ่ม 1,500 บาท

รายะเอียดเพิ่มเติม http://www.dtac.co.th/camp/device/best-deal.html

dtac TURBO เริ่มใช้ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ในขอนแก่น ลูกค้าที่สนใจและอยู่ในพื้นที่ให้บริการสังเกต dtac-T เช็คความพร้อมที่โทร. *2300# และ www.dtac.co.th/network สามารถติดตามความคืบหน้าได้ที่ www.dtac.co.th/network