คลังเก็บ

ส่งต่อความสุขด้วยคอนเทนต์สุดปัง เก็บทุกโมเมนต์ไม่มีพลาด กับสุดยอดสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI Mate 40 Pro 5G

เทศกาลส่งต่อความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ คือช่วงเวลาที่เราจะได้พักผ่อนจากการเรียนและการทำงานที่เหนื่อยหนักมาตลอดทั้งปี โมเมนต์แบบนี้ใครก็อยากเก็บไว้ จะไว้เป็นอัลบั้มแห่งความสุขไว้คอยรีชาร์จพลัง หรือไว้แชร์แบ่งปันช่วงเวลาดีๆ กับคนบนโซเชียลก็ได้ทั้งนั้น แต่ก็มีทริคเล็กน้อยสำหรับใครที่อยากเก็บโมเมนต์แห่งความสุขไว้ให้นานหรืออยากเอามาสร้างเป็นคอนเทนต์สุดปัง ต้องคำนึงถึงคุณภาพของภาพและวิดีโอ รวมถึงเทคนิคในการตัดต่อที่ต้องมีสไตล์ 

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีดีไวซ์ แนะนำสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ ที่จะเป็นเพื่อนคู่ใจในการครีเอทคอนเทนต์และเก็บโมเมนต์สำคัญ HUAWEI Mate 40 Pro 5G ซึ่งนอกจากจะมาพร้อมระบบกล้อง AI และเลนส์ Leica แล้ว ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยให้การถ่ายทำ-ตัดต่อคอนเทนต์ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอเป็นไปแบบมืออาชีพ ทำได้ในเครื่องเดียวจบ พร้อมความเร็วระดับ 5G ที่ทำให้การอัปโหลดและแชร์คอนเทนต์เป็นไปได้ในพริบตา

เซลฟี่ได้ดีกว่าเดิม จะเดี่ยวหรือกลุ่มก็ไม่มีหลุดเฟรม ถ่ายวิดีโอเองด้วยกล้องหน้าความละเอียด 4K

Huawei

ตัวอย่างภาพถ่ายเซลฟี่แบบเดี่ยวและกลุ่มจากกล้องหน้าของ HUAWEI Mate 40 Pro 5G

ที่มาเว็บไซต์อย่างเป็นทางการหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย)

ด้วยกล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล f/2.4 ที่เป็นกล้องหลัก ทำงานร่วมกับกล้อง 3D Depth Sensing ที่ช่วยให้เก็บภาพจากกล้องหน้าได้ความละเอียดคมชัด ระยะระหว่างวัตถุแม่นยำ สมจริง มาพร้อมมุมกล้องกว้างพิเศษที่ช่วยให้เก็บภาพเซลฟี่แบบกลุ่มได้แบบไม่มีใครหลุดเฟรมหรือต้องใช้อุปกรณ์ช่วย แค่เหยียดแขนก็เก็บภาพได้ครบ ทำภาพวิดีโอเซลฟี่แบบสโลโมชั่นได้ ถ้าอยากเก็บภาพกับไฟหรือของประดับตกแต่งต้นคริสต์มาสให้ดูมีกิมมิค

และเมื่อต้องเว้นระยะห่าง (social distancing) กับคนอื่น ก็สามารถถ่าย vlog ด้วยตัวเองได้อย่างง่ายเพียงเปิดโหมดวิดีโอที่กล้องหน้า ก็สามารถสร้าง vlog ความละเอียดระดับ 4K ที่เทียบเท่าภาพยนตร์ได้เลย ซึ่งโหมด XD Fusion HDR video จะช่วยเรนเดอร์ฟุตเทจวิดีโอที่เราถ่ายแบบเฟรมต่อเฟรม ให้ภาพความละเอียดสูง ปรับคอนทราสต์และความสว่างได้หลายมิติ

ฟีเจอร์ Story Creator สร้างคอนเทนต์สุดปัง ส่งต่อความสุขบนทุกแพลตฟอร์ม

ไม่ว่าจะแพลตฟอร์มไหน TikTok ที่ต้องการคอนเทนต์วิดีโอน่ารักๆ มีกิมมิค หรือคลิปอวยพรสั้นๆ ส่งต่อให้เพื่อนทาง Line HUAWEI Mate 40 Pro 5G ก็ช่วยให้มือใหม่หัดเล่นสร้างคอนเทนต์วิดีโอเองได้เหมือนมืออาชีพด้วยฟีเจอร์ Story Creator ที่หัวเว่ยคิดค้นมาแล้ว ใช้งานง่ายเพียงแค่กดเลือกโหมดเมื่อเปิดกล้องถ่ายวิดีโอ แล้วเลือกฟีเจอร์นี้ จะมี template (แบบ) วิดีโอให้เลือก เพียงกดเลือกอันที่ต้องการ ก็จะมีคำแนะนำตั้งแต่ชอตที่ต้องถ่ายและเวลาในแต่ละชอต ผู้ใช้ทำตามก็ได้วิดีโอสำเร็จที่ดูมีกิมมิคด้วยมุมมองและชอตที่จัดวางมาอย่างดี

เพิ่มลูกเล่นด้วยวิดีโอตัดสลับระหว่างกล้องหน้า กล้องหลัง และฟีเจอร์ตัดต่อวิดีโอที่ใช้งานง่าย

ด้วยโหมด Dual view 2.0 สามารถบันทึกวิดีโอพร้อมกันได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง เหมาะสำหรับการจับภาพกิจกรรมต่างๆ ในงานปาร์ตี้ และถ้าเผื่อว่าเราถ่ายวิดีโอไว้หลายคลิปแล้วอยากเอามาตัดต่อรวมกันเป็น recap video หลังงาน ก็สามารถทำได้ง่ายด้วยคลิกเลือกวิดีโอในสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate 40 Pro 5G แล้วเลือก create เพื่อเข้าสู่โหมด video editing แค่นี้ก็สามารถตัดต่อรวมคลิปเป็นคลิปเดียวกันได้

นอกจากความสามารถในฐานะไอเท็มคู่ใจของมือใหม่หัดแชร์และสายคอนเทนต์ครีเอเตอร์แล้ว HUAWEI Mate 40 Pro 5G ยังมาพร้อมระบบปฏิบัติการ EMUI 11 ที่อัปเกรดอินเตอร์เฟซให้เป็นมิตรและใช้งานง่าย เชื่อมต่อได้รวดเร็ว หรือใครที่มีไอเดียบรรเจิดไปมากกว่านั้น อยากสร้างคอนเทนต์ด้วยลูกเล่นจากแอปพลิเคชันตัดต่อวิดีโออย่าง YouCut, Video Editor, หรือ VivaVideo และแอปอื่นๆ อีกมากมาย ก็มีพร้อมให้ดาวน์โหลดผ่าน HUAWEI AppGallery ที่เป็นเสมือนคลังแอปพลิเคชันสำหรับสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยและยังสามารถค้นหาเพิ่มเติมได้ที่ Petal Search ทำให้ไม่ว่าจะแพลตฟอร์มไหน ผู้ใช้ก็พร้อมส่งต่อความสุขด้วยคลิปเก๋ๆ ได้ทันใจผ่านเครือข่ายอินเทอร์เนตความเร็วสูง รองรับสัญญาณ 5G ทุกเครือข่าย พร้อมชิปเซตที่รวมโมเด็มไว้ในตัว

HUAWEI Mate 40 Pro 5G จำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 34,990 บาท มีให้เลือก 2 สี คือ Mystic Silver และ Black สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ผ่านทางหน้าร้าน HUAWEI Experience Store ทุกสาขา หรือออนไลน์สไตล์สาย social-distancing ก็จับจองได้ที่เว็บไซต์ HUAWEI Online Store โฉมใหม่ รวมถึงร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ 

รับฟรีทันทีของสมนาคุณมูลค่ารวม 7,970 บาท ประกอบด้วย ปากกา HUAWEI M-Pen 2, เคสไฟวงแหวน HUAWEI Ring Light Case เคสที่จะช่วยให้การถ่ายภาพในทุกสภาพแสงดีอย่างที่ไม่เคยมีมา และแท่นชาร์จเร็วไร้สาย HUAWEI SuperChargeTM Wireless Charger Stand พร้อมบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากหัวเว่ย 

สามารถติดตามอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/shop/product/huawei-mate-40-pro/  

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Huawei ที่นี่ >>> http://bit.ly/31ikNUq