คอนเฟิร์ม!! Xiaomi Mi Mix 3 จะมาพร้อม RAM 10GB และรองรับ 5G

หลังจากที่ Xiaomi ได้ปล่อยทีเซอร์เตรียมเปิดตัว Mi Mix 3 อย่างเป็นทางการในวันที่ 25 ตุลาคมนี้ พร้อมภาพสมุดโน๊ตที่มีตัวเลข 5G และ 10G อยู่บนหน้าปก ซึ่งคาดว่า Mi Mix 3 จะมาพร้อม RAM 10GB และรองรับ 5G นั้น ล่าสุดทาง Xiaomi ได้ออกมายืนยันแล้ว

Xiaomi Mi Mix 3

บัญชี Weibo อย่างเป็นทางการของ Xiaomi ได้โพสต์ภาพทีเซอร์ที่เผยให้เห็นโครงเครื่องด้านหน้าที่มาพร้อมจอ Full Screen  ไร้ขอบ และตัวเครื่องเป็นแบบสไลด์ โดยมีกล้องหน้าซ่อนอยู่ด้านใน พร้อมข้อความที่ระบุว่าจะมี RAM 10GB ซึ่งถ้าเป็นจริงก็จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกเลย

ขณะที่ข้อมูลที่ยืนยันว่า Mi Mix 3 จะรองรับ 5G นั้นมาจากเพจ Xiaomi ประเทศสเปน ที่ระบุว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกๆ ที่รองรับ 5G แต่อย่างที่รู้กันว่าตอนนี้เครือข่าย 5G ยังไม่มีการเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการ โดยคาดว่าเครือข่าย 5G จะเริ่มเปิดให้บริการในช่วงปลายปี 2019

นอกจากนี้ ยังไม่มีโมเด็มชิปเซ็ทที่สนับสนุนกับมาตรฐานเครือข่ายใหม่ในตลาดด้วย ดังนั้น Mi Mix 3 อาจจะต้องใข้โมเด็มภายนอก X24 หรือ X50 ของ Qualcomm ที่ทำงานร่วมกับชิปเซ็ท Snapdragon 845 ซึ่งจะส่งผลต่อการใช้งานแบตเตอรี่ในทางลบ หรือถ้ารอชิปเซ็ท Snapdragon 8150 ตัวใหม่ที่รองรับ 5G  ก็ต้องรอปีหน้าเลย

ที่มา : Gsmarena