คลังเก็บ

ผู้ร่วมก่อตั้ง OnePlus ยืนยัน OnePlus 6 จะมาพร้อมจอที่มีรอยบากด้านบนอย่างแน่นอน

Carl Pei ผู้ร่วมก่อตั้ง OnePlus ได้ออกมายืนยันผ่านสื่อต่างประเทศอย่าง The Verge ว่า OnePlus 6 จะมีรอยบากบนหน้าจอแน่นอน โดยให้เหตุผลในเชิงบวกเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “เพิ่มพื้นที่หน้าจอมากกว่าที่จะทำอะไรแทน”

Pei ยังอธิบายต่ออีกว่า รอยบากบนหน้าจอของ OnePlus 6 จะได้รับการจัดการที่ดีกว่าสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์แบบเดียวกันของเจ้าอื่นๆ ซึ่งรอยบากของ OnePlus จะมีขนาด 19.62 x 7.69 มม. เล็กกว่าของคู่แข่งอย่าง iPhone X แต่ก็ไม่ได้เล็กเท่า Essential Phone เนื่องจากหากมีขนาดเล็กเกินไปจะส่งผลกับคุณภาพของกล้องหน้า ช่องลำโพงสำหรับการสนทนา และไฟ LED แจ้งเตือนสถานะต่างๆ

นอกจากนี้สาเหตุที่ทำให้ OnePlus 6 เลือกใช้ดีไซน์นี้นั้น ก็เพราะต้องการขยายพื้นที่สัดส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องให้มากขึ้นที่ระดับ 90% โดยยังเหลือพื้นที่บางส่วนสำหรับติดตั้งเซ็นเซอร์ และฮาร์ดแวร์สำคัญๆ ที่ด้านหน้าของตัวเครื่องไว้อยู่  อย่างไรก็ตาม หลายฝ่ายอาจมองว่า หากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเลือกที่จะลดพื้นที่ขอบด้านล่างให้เหลือน้อยลง เพื่อขยายพื้นที่หน้าจอให้มากขึ้น ไม่จำเป็นให้ด้านบนมีรอยบากจะดีกว่า

ทั้งนี้ ในส่วนสเปกอื่นๆ ของ OnePlus 6 ทาง Carl Pei ไม่ได้ให้รายละเอียดมากนัก นอกเหนือจากภาพเรนเดอร์ที่เผยให้เห็นด้านหน้าเครื่องที่มาพร้อมรอยบากเท่านั้น ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีสเปกเด่นอะไรสมกับฉายานักฆ่าเรือธงหรือไม่

ที่มา : Gsmarena