“ห้างเซ็นทรัล” เปิดตัว “CENTRAL APP” ใหม่! ตั้งเป้าอันดับ 1 ค้าปลีกออมนิชาแนลห้างแรกและห้างเดียวในไทย

ห้างเซ็นทรัล ตอกย้ำผู้นำตัวจริงแห่งวงการรีเทลของเมืองไทย มุ่งสร้างปรากฏการณ์ใหม่แห่งการช้อปปิ้งให้แก่ลูกค้าคนสำคัญ ตอบโจทย์ทั้งสินค้าครบครัน และบริการใหม่ๆเพื่อมอบความสะดวกสบายให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุดอยู่เสมอ 

ล่าสุด!! ยกระดับการช้อปปิ้งขึ้นอีกขั้น เปิดตัว “CENTRAL APP” โฉมใหม่!! เปิดประตูสู่การช้อปปิ้งเหนือระดับ (Ultimate shopping) ทลายทุกข้อจำกัดของการช้อปปิ้ง!!! กลยุทธ์สำคัญสู่อันดับ 1 ค้าปลีกออมนิชาแนลสำหรับสินค้าแบรนด์ไลฟ์สไตล์ สามารถเชื่อมต่อระหว่างหน้าร้านและแอปพลิเคชั่นสู่การเป็นออมนิชาแนลได้อย่างสมบูรณ์แบบเสมือนยกทั้งห้างเซ็นทรัลมาไว้บนมือถือ 

โดยสามารถดาวน์โหลด CENTRAL APP พร้อมรับคูปองและโปรโมชั่นพิเศษสิทธิประโยชน์เหนือใครได้แล้ว ผ่านทาง App Store สำหรับระบบ iOS และ Google Play Store สำหรับระบบ Android ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นิโคโล กาลันเต้ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “คนไทยใช้มือถือสำหรับเล่นโซเชียลมีเดีย ช้อปปิ้ง และทำธุรกรรมการเงิน (ตามลำดับ)เติบโตขึ้นอย่างมีนัยยะ โดยพบว่าในปี 2020 นี้มีการเติบโตต่อเนื่องกว่า 230% (นับถึงเดือนกันยายน 2020 หรือ 3 ไตรมาสแรกของปี 2020) เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า โดยสำหรับ 3 ไตรมาสแรกของปี 2020 นี้ แยกตาม Segment อันดับสินค้าขายดี ได้แก่ 1. แฟชั่น 2. ฮาร์ดไลน์ 3 อาหาร และแยกตาม Categories อันดับสินค้าขายดี ได้แก่ 1. ความงาม 2. กีฬา 3. ตกแต่งบ้านและเครื่องครัว 4. ทีวีและบันเทิง 

เราจึงมองเห็นโอกาสของการทำธุรกิจกับความท้าทายบทใหม่ๆ ตลอดเวลา โดยที่ผ่านมาห้างเซ็นทรัลเป็นผู้นำแห่งวงการรีเทลของเมืองไทย ทั้งเป็นห้างแรกที่มีการติดป้ายแสดงราคาสินค้าอย่างชัดเจน การนำ Barcode มาใช้เป็นครั้งแรกในไทย และยังเป็นเจ้าแรกที่นำสินค้า      แบรนด์จากต่างประเทศเข้ามาขายในเมืองไทย จนถึงวันนี้กับอีก 1 ก้าวสำคัญสู่การมุ่งเป็นอันดับหนึ่ง แพลตฟอร์มออมนิชาแนลเพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้รับประสบการณ์การช้อปปิ้งสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ดีที่สุด

โดยยึด 4 กลยุทธ์หลัก คือ

1.      Online Assortment growth เพิ่มจำนวนรายการสินค้าที่จำหน่ายบนออมนิชาแนลเป็น 3 เท่าตัว ภายในปี 2021

2.      Central App กุญแจสำคัญ เปิดสู่สิทธิประโยชน์ของเซ็นทรัล ให้ช้อปเพลินทั้งออนไลน์ และในห้าง

3.      Social commerce เปิดตัวช่องทางขายแบบออมนิชาแนลใหม่ๆ อาทิ

 • Central Chat & Shop: แชตบอกผู้ช่วยส่วนตัวพร้อมช้อปสินค้าที่ไลน์ @centralofficial
 • Central Call & Shop: โทรช้อปผ่านเบอร์ 1425 โทรปุ๊บ สั่งปั๊บ รับของทันใจ โดยจะมีผู้ช่วยช้อปส่วนตัวพร้อมให้บริการในเรื่องข้อมูลสินค้าอย่างละเอียด ก่อนตัดสินใจซื้อ
 • Central Live และ Facebook Messenger Inbox: ชมไลฟ์สินค้าแบรนด์ดังผ่านเฟซบุ๊ค

แฟนเพจกับโปรโมชั่นพิเศษ และช้อปได้ง่ายๆ ผ่าน Inbox ขณะไลฟ์ที่ www.facebook.com/CentralDepartmentStore

4.        Unique Omnichannel experiences ขยายความหลากหลายของประสบการณ์ออมนิชาแนลให้มากยิ่งขึ้น อาทิ เพิ่มช่องทางการเลือกรับสินค้าให้มากกว่าเดิมโดยเมื่อลูกค้าช้อปผ่านแอปฯ อาจเลือกช่องทางการรับสินค้าโดยมาที่หน้าร้านที่สาขาใกล้บ้านใน 1 ชั่วโมง

รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “วันนี้เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่จะพลิกโฉมวงการรีเทลขึ้นอีกขั้น กับการเปิดตัว “CENTRAL APP” เปิดประตูสู่การช้อปปิ้งเหนือระดับ (Ultimate shopping) โดยแอปฯ ใหม่นี้ ออกแบบให้เชื่อมสิ่งต่างๆ เข้ากันอย่างไร้รอยต่อ ทั้งสินค้าที่ดีมีคุณภาพ โปรโมชั่นที่โดนใจ และบริการ อันเป็นจุดแข็งของห้างเซ็นทรัล เข้ากับการช้อปปิ้งออนไลน์ที่สะดวกสบาย โดยคาดว่าจะมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 4 ล้านครั้ง ภายในปี 2021

CENTRAL APP ใหม่! ตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้รับสิทธิประโยชน์เหนือใครในทุกช่วงจังหวะของการ ช้อปปิ้ง ดังนี้

 1. WHEN YOU SHOP ONLINE เมื่อคุณช้อปออนไลน์รับสิทธิประโยชน์เหนือใคร
 • ยกทั้งห้างมาไว้บนมือถือ ด้วยสินค้าเดียวกับในห้างกว่า 5,000 แบรนด์ จากหลากหลายแผนก อาทิ แผนกความงาม ตกแต่งบ้าน แฟชั่น สตรี ยูนิเซ็กส์ ผู้ชาย และเด็ก ครบครันเสมือนเดินช้อปปิ้งอยู่ในห้าง
 • พบกับสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟแบรนด์ที่มีขายเฉพาะห้างเซ็นทรัลเท่านั้น อาทิ Chanel, Muji, Aesop, Marks & Spencer, Sanrio, Giorgio Armani Beauty, Diptyque และ Smiggle เป็นต้น
 • ช้อปสะดวกสบาย มั่นใจกับประสบการณ์ช้อปปิ้งอย่างสมบูรณ์แบบ
 1. WHEN YOU PLAN TO VISIT THE STORE คุณสามารถวางแผนเพื่อรับสิทธิประโยชน์ก่อน มาช้อปที่ห้างเซ็นทรัล
 • เช็คโปรโมชั่นทั้งหน้าร้านและหน้าเว็บได้ทุกวัน พร้อมทั้งทราบกิจกรรมที่เกิดขึ้นในแต่ละสาขาอัพเดตทันใจ แบบเรียลไทม์
 • สามารถจองคิวร้านอาหาร และบริการต่างๆจากห้างเซ็นทรัลได้ล่วงหน้า
 • ที่สำคัญ เมื่อช้อปออนไลน์ สามารถมารับสินค้าพร้อมชำระเงินที่สาขาใกล้บ้านได้ภายใน 1 ชั่วโมง
 1. WHEN YOU ARE INSIDE THE STORE เมื่อคุณช้อปอยู่ที่ห้างเซ็นทรัล สามารถรับสิทธิประโยชน์ได้มากกว่า
 • สามารถแสดงแอปฯ เพื่อรับบริการและสิทธิพิเศษเพิ่มเติมเมื่อมาห้างเซ็นทรัล
 • สามารถสะสมคูปองได้ทุกวันเพื่อใช้บริการผ่าน CENTRAL APP และห้างเซ็นทรัลทุกสาขา
 • สามารถสแกน QR Code ที่ห้างเซ็นทรัลเพื่อรับคูปองส่วนลดเพิ่มเติม

พิเศษ!! เมื่อดาวน์โหลดแอปครั้งแรก รับคูปองส่วนลดสูงสุด 12% สำหรับใช้ได้ทั้งหน้าร้าน 10%และบนแอป 12% พิเศษ!! รับคูปองส่วนลดเพิ่ม! อีกเมื่อล็อกอิน หรือแสกน QR code ในห้าง

และในปี 2021 CENTRAL APP ยังมีฟีเจอร์และบริการใหม่ๆ ที่จะช่วยให้ลูกค้าสะดวกสบายยิ่งขึ้น เช่นพบกับสินค้าครบทุกแบรนด์ในเครือเซ็นทรัลรีเทล จัดส่งสินค้าถึงบ้านภายใน 2 ชั่วโมง และสามารถเล่นเกมเพื่อรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม โดยลูกค้าทุกท่านสามารถดาวน์โหลด CENTRAL APP ได้ฟรี!! พร้อมรับคูปองโปรโมชั่นพิเศษและสิทธิประโยชน์เหนือใคร ผ่านทาง App Store สำหรับระบบ iOS และ Google Play Store สำหรับระบบ Android ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เชื่อมั่นว่า CENTRAL APP ใหม่! ห้างเซ็นทรัล ไปสู่ความเป็นออมนิชาแนลดีพาร์ทเมนต์สโตร์ที่แข็งแกร่ง และเกิดขึ้นจริงเป็นครั้งแรกในประเทศไทย