เพิ่มความสุข สนุกเรียนรู้ ฉลองวันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่า กับ 5 เกม Remakes & Remastered ยอดนิยมบน PS4

 

ช่วงเทศกาลวันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่าเตรียมรีบปีใหม่ นับเป็นช่วงเวลาที่หลายคนรอคอย ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ หรือบางคนอาจเลือกใช้เวลาอยู่กับคนรักและครอบครัว ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน เช่น ทานข้าว ดูหนัง

และหนึ่งในกิจกรรมที่ช่วยเพิ่มความสัมพันธ์และความผูกพันของคนในครอบครัวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นก็คือ การเล่นเกม จากผลสำรวจของ Hasbro พบว่า 96% ของผู้ตอบแบบสอบถามบอกว่าการเล่นบอร์ดเกมด้วยกันกับครอบครัวช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดียิ่งขึ้น ถือเป็นหนึ่งในเกมสำหรับครอบครัว

แต่แท้ที่จริงแล้วทุกเกมมีความน่าสนใจอยู่ในตัวของมันเอง เพียงแต่เราจะเล่นมันอย่างสร้างสรรค์และเพิ่มความสุขในแบบเราได้อย่างไร

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ สิงคโปร์ ขอนำเสนอเกม “Remakes and Remastered” บนเครื่องคอนโซล PlayStation 4 ที่เหมาะกับช่วงเวลาดีๆ แบบนี้ เพื่อเชิญชวนคนรัก เพื่อนฝูงและคนในครอบครัวมาทำกิจกรรมร่วมกันอย่างสร้างสรรค์

โดยเนื้อหาของเกมเหล่านี้ยังสามารถช่วยพัฒนาการเรียนรู้ และสร้างความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวพาคุณย้อนวันวานไปสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมในอดีตที่ได้รับการพัฒนาใหม่ทั้งในด้านกราฟิก และระบบการเล่นให้มีความทันสมัยมากขึ้น กับ 5 เกม “Remakes and Remastered” ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลย  

 

1.Crash Bandicoot N.Sane Trilogy – หนึ่งในตัวละครเกมซีรีย์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของเครื่องเกม PlayStation ที่รวบรวมมาให้คุณได้เล่นกันอย่างจุใจถึง 3 ภาค ซึ่งได้รับการพัฒนาทั้งในด้านของกราฟิกที่สวยงาม และระบบการเล่นที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ให้ครอบครัวได้ผจญภัยในด่านต่าง ๆ มากกว่า 100 ด่าน

และเพลิดเพลินไปกับเอกลักษณ์ของเกมในยุค 90 แบบที่ไม่เคยพบมาก่อนในเกมแนวรีมาสเตอร์ ช่วยฝึกทักษะการบังคับ และความอดทนในการเล่นเพื่อผ่านแต่ละด่าน อีกทั้งยังสามารถแข่งขันกับเพื่อน ๆ หรือผู้เล่นอื่น ๆ จากทั่วโลกผ่านทางระบบการแข่งขันออนไลน์ได้อีกด้วย

2.Kingdom Hearts HD 1.5+2.5 Remix – ซีรีย์เกม Kingdom Hearts ที่รวบรวมตัวละครจากภาพยนตร์อนิเมชั่นของดิสนีย์ และตัวละครจากเกมค่าย Square Enix มาเรียงร้อยเรื่องราวการผจญภัยสุดเข้มข้นให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นตัวละครฝ่าฟันเรื่องราวการผจญภัยต่าง ๆ ในโลกแฟนตาซี

พร้อมด้วยฉากแอคชั่น และระบบการต่อสู้สุดตื่นเต้น ราวกับคุณกำลังชมภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องหนึ่งไปพร้อม ๆ กับคนที่คุณรัก ย้อนเวลากลับไปเติมเต็มความสุขในวัยเด็ก เสริมสร้างจินตนาการให้กับเด็กๆ พร้อมด้วยการฝึกภาษาอังกฤษไปในตัวด้วย

3.Crash Team Racing Nitro-Fueled – อีกหนึ่งเกมในตำนานของเครื่องเกม PlayStation ที่นำมารีเมคใหม่หลังจากเคยวางจำหน่ายในปี 1999 เป็นเกมรูปแบบประลองความเร็วที่มีเอกลักษณ์ และเป็นที่จดจำ มีจุดเด่นที่กราฟิกที่สวยงาม และระบบการควบคุมต่าง ๆ ทั้งการดริฟต์ และการนำไอเทมมาใช้ขัดขวางคู่แข่ง

ซึ่งกระบวนการเล่นนี้ต้องมีการคิด วางแผนการเล่น ฝึกสมองและจดจำ พร้อมฝึกให้กับเด็กๆ รู้จักการแพ้ชนะ ความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา เพราะในชีวิตจริง ๆ ไม่มีใครจะชนะไปได้ตลอดเวลา ตื่นตากับกับสนามแข่งขันที่แตกต่างกันถึง 31 สนาม ให้ผู้เล่นได้เล่นสนุกเพลิดเพลินกับเพื่อนๆ และครอบครัวได้ทุกเพศทุกวัย

4.Gravity Rush – เกมแนว Action-RPG รูปแบบ Open World สุดฮิตในอดีตบนเครื่องเกม PS Vita ก่อนจะถูกนำมาลงเครื่องเกม PS4 ในปี 2015 ด้วยจุดเด่นเกมเพลย์สุดแหวกแนว ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น “แคท” หญิงสาวที่มีความสามารถควบคุมแรงโน้มถ่วง และต้องใช้ความสามารถนี้ในการปกป้องเมือง Hekseville จากเหล่าวายร้ายที่มีนามว่า Nevi พร้อมกับคู่หูของเธอ “ดัสตี้” ด้วยเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น และเกมแพลย์สุดแหวกแนว

เกมนี้อาจจะไม่เหมาะกับทุกครอบครัว แต่หากใครยากฝึกภาษา เข้าใจเรื่องราวของตัวละคร ร่วมแปลและเล่นไปพร้อมๆ กัน ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจ เพราะเกมนี้จะทำให้คุณสนุกสนานไปกับการเล่นจนลืมเวลาในช่วงวันหยุดยาวได้เลย อีกทั้งยังมี Gravity Rush 2 ซึ่งเป็นภาคต่อของเกมที่จะพาคุณไปสู่บทสรุปของเรื่องราวการผจญภัยเพื่อค้นหาชาติกำเนิดที่ลึกลับของเธอในโลกใบใหม่

5.Shadow of the Colossus – หนึ่งในเกมระดับมาสเตอร์พีซบนเครื่องเกม PlayStation 2 ในอดีตที่ถูกนำกลับมารีเมคบนเครื่อง  PlayStation 4 ด้วยภาพที่มีความสวยงามมากขึ้น ผู้เล่นจะได้พบกับเรื่องราวของอาณาจักรโบราณ ที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ ต้องเดินทางไปตามภูมิประเทศที่สูงตระหง่าน ต่อกรกับสิ่งมีชีวิตที่เป็นกุญแจสำคัญของการนำพาคนรักกลับมา พิเศษเมื่อตัวเกมจะมาพร้อมการรองรับภาษาไทยทั้งในเมนู และซับไตเติ้ล ดังนั้นทำให้เพลิดเพลินไปกับการเล่นกับเพื่อนๆ และครอบครัวผ่านเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม และการแก้ไขปริศนาต่าง ๆ ในเกม และฝึกภาษาไปในตัวด้วย

นอกจาก 5 เกม “Remakes and Remastered” ที่ทาง PlayStation นำมาแนะนำให้กับทุกคนได้สร้างสถานีความบันเทิงและใช้ช่วงเวลาที่มีความสุขไปกับเพื่อน ๆ คนรัก หรือครอบครัวแล้ว ยังมีเกมอีกมากมายบนเครื่องเกม PS4 รอคุณได้เลือกสรรและสัมผัสประสบการณ์ความสนุกสนานอยู่อีกมากมาย

โดยเฉพาะในปีหน้าแฟนๆ PS4 เตรียมพบกับเกม Final Fantasy VII Remake เกม RPG ระดับตำนานของซีรีย์เกม Final Fantasy ในวันที่ 3 มีนาคม ปีหน้า หนึ่งในภาคที่สร้างความประทับใจให้กับเกมเมอร์มากมายในอดีต และได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในภาคที่ดีที่สุดรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่ https://www.playstation.com/en-us/games/final-fantasy-vii-remake-ps4/

และสำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยเพิ่มความสุข ช่วงนี้มีโปรโมชั่น “Incredible Deals” กับโปรโมชั่นชุดเครื่องเกมคอนโซล PlayStation®4 (PS4™) และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ในราคาที่ไม่ควรพลาด It’s best time to play PS4 เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลวันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ สามารถรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://www.facebook.com/PlayStationThai/posts/431119614230623

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

https://asia.playstation.com/en-th/support/retail-store/

ติดตามเพจ Facebook “PlayStation® Asia” (www.facebook.com/PlayStationAsia) เพื่ออัพเดตข้อมูลเกมต่าง ๆ ส่วนเสริม และข้อเสนอสุดพิเศษบน PS Store

SIES ยังคงมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องที่จะนำเสนอช่วงเวลาในการเล่นเกมที่ดีที่สุดผ่าน PS4™ ไปยังผู้เล่นของเรา และผู้เล่นใหม่ ๆ ต่อไป เพราะเครื่อง PS4™ พร้อมประสบการณ์ด้านความบันเทิงที่ดีที่สุดทั้งการเล่นเกม, ดูหนัง, ฟังเพลง ครบครันในเครื่องเดียว อีกทั้งเกมสุดเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะบนแพลตฟอร์ม PS4™ และรองรับแผ่นเกมมากกว่า 1,500 เกม – “เล่นเลยวันนี้ไม่ต้องรอ”