ทีเซอร์ล่าสุด ASUS ZenFone 8 บอกใบ้จะมาพร้อมจอรีเฟรชเรท 120Hz

ASUS มีกำหนดจะเปิดตัว ZenFone 8 Series สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้ โดยคาดว่าจะประกอบด้วย ZenFone 8, ZenFone 8 Pro และ ZenFone 8 mini ล่าสุดได้ปล่อยทีเซอร์บอกใบ้ว่าจะมาพร้อมจอที่มีอัตรารีเฟรชรเรทที่สูงกว่า ZenFone 7 Series

บัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของ ASUS ได้โพสต์ทีเซอร์ของ ZenFone 8 Series แสดงให้เห้นถึงความราบรื่นของการแสดงผลหน้าจอ แม้ว่า ASUS จะไม่ได้กล่าวถึงอัตรารีเฟรชเรท แต่ในคลิปทีเซอร์แสดงภาพเงาของสมาร์ตโฟน และมี “ความเรียบเนียน” ที่แสดงบนหน้าจอด้วยตัวอักษร 120 “o” เป็นการบอกใบ้ว่า ZenFone 8 Series จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลที่มีอัตรารีเฟรชเรท 120Hz สูงกว่า ZenFone 7 และ ZenFone 7 Pro

สำหรับสเปกเบื้องต้นของ ZenFone 8 และ ZenFone 8 Pro ที่ปรากฎบนแอป GeekBench ระบุว่าจะใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 888 จับคู่กับ RAM 8GB และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 11

รวมถึงรายงานจาก XDA-Developers เผยว่า ZenFone 8 Series จะมาพร้อมกล้องความละเอียด 64 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX686 และกล้องเซ็นเซอร์ Sony IMX663

ในขณะที่ ZenFone 8 mini จะเป็นสมาร์ตโฟนขนาดกะทัดรัดที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ โดยมีหน้าจอขนาด 5.9 นิ้ว และมีข้อมูลจากหน่วยงาน TÜV Rheinland ระบุว่า ZenFone 8 mini จะรองรับการชาร์จเร็ว 30W

ASUS ZenFone 8

ทั้งนี้ ASUS ZenFone 8 Series จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศไต้หวันในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้ เวลา 13.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นซึ่งตรงกับบ้านเราเวลา 12.00 น.

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!