เผยภาพเรนเดอร์ทางการ ASUS ROG Phone 5 มาพร้อมฝาหลังแบบ Dot Matrix ใหม่

หลังจากที่ ASUS ปล่อยทีเซอร์เตรียมเปิดตัว ROG Phone 5 เกมมิ่งสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในวันที่ 10 มีนาคมนี้ ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ทางการเผยออกมาให้ขมกันแล้ว และยังเป็นสมาร์ตโฟนที่มีระบบเสียงที่ดีที่สุดในตอนนี้จาก DxOMark อีกด้วย

ASUS ROG Phone 5

DxoMark เว็บไซต์วัดผลคะแนนประสิทธิภาพสมาร์ทโฟนเจ้าดังได้ทำการทดสอบระบบเสียงของ ASUS ROG Phone 5 พร้อมเผยภาพเรนเดอร์ทางการ โดยด้านหน้ามาพร้อมหน้าจอแสดงผลไร้รอยบาก พร้อมติดตั้งกล้องเซลฟี่ที่มุมขวาด้านบน และมีช่องลำโพงคู่สเตอริโอ

ส่วนด้านหลังเป็นฝาหลังกระจก สังเกตว่าจะไม่มีส่วนของโมดูล Active cooling แบบรุ่นเก่าแล้ว โดยมีหน้าจอแบบ Dot matrix ที่สามารถเปลี่ยนสีและเปลี่ยนภาพได้ พร้อมติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัวความละเอียด 64 ล้านพิกเซล และไฟแฟลช LED อยู่ในโมดูลดีไซน์เหมือนรุ่นก่อน

ขณะที่ด้านขวาข้างเครื่องมีปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง กับปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง และด้านซ้ายข้างเครื่องมีช่องใส่ซิมการ์ด ส่วนสีแดงๆ ที่อยู่ด้านล่างคาดว่าเป็นตำแหน่งของพอร์ต USB-C พอร์ตที่ 2 สำหรับชาร์จไฟเวลาถือใช้งานแนวนอน

ในส่วนของคะแนนทดสอบประสิทธิภาพระบบเสียง Audio ของ ROG Phone 5 ซึ่งทดสอบโดบ DxOMark โดยทำคะแนนรวมได้ 79 คะแนน เป็นอันดับหนึ่งในตอนนี้ เหนือกว่า Xiaomi Mi 10 Pro ที่ได้ 76 คะแนน และ ROG Phone 3 และ HUAWEI Mate 20X ที่ได้ 75 คะแนนเท่ากัน

ทั้งนี้ ในส่วนสเปกของ ASUS ROG Phone 5 ตามที่ผ่านการรับรองจาก TENAA จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 6.78 นิ้ว โดยมีอัตรารีเฟรชเรท 144Hz, ใช้ชิปเซ็ท Qulacomm Snapdragon 888 จับคู่กับ RAM สูงสุด 16GB และหน่วยความจำภายใน 512GB และใช้แบตเตอรี่ความจุ 6,000mAh รองรับการชาร์จเร็ว 65W

ที่มา : Playfudroid