หลุดเครื่องจริง ASUS ROG Phone 3 เผยตัวเครื่องชัดๆ ก่อนเปิดตัวเร็วๆ นี้

หลังจากที่ ASUS ROG Phone 3 ผ่านการรับรองจาก TENAA หรือหน่วยงานกำกับกิจการโทรคมนาคมของประเทศจีนพร้อมกับเผยภาพจัวเครื่องและสเปกไปเมื่อวันก่อน ล่าสุดมีภาพเครื่องจริงหลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

ROG Phone 3

Digital Chat Station แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนเจ้าเก่าได้โพสต์ภาพเครื่องจริงของ ROG Phone 3 ผ่านบัญชี Weibo ส่วนตัว เผยให้เห็นเฉพาะด้านหลังเครื่องดีไซน์ขอบโค้งเคลือบเงาสวยหรู

โดยมุมซ้ายด้านบนติดตั้งกล้อง 3 ตัว พร้อมไฟแฟลช ถัดลงมาตรงกลางมีโลโก้ ROG ที่เป็นเอฟเฟกต์ไฟเรืองแสงแบบ RGB เปลี่ยนสีได้ พร้อมลวดลายอยู่ด้านขวา และมีโลโก้ Tencent Game อยู่ตรงกลางด้านล่าง

ส่วนสเปกของ ASUS ROG Phone 3 ที่ผ่านการรับรองจาก TENAA ตัวเครื่องมีขนาด 171×78×9.85 มม. และน้ำหนัก 240 กรัม หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ความละเอียด FHD+ 2340×1080 พิกเซล ขนาด 6.59 นิ้ว โดยคาดว่าจะมีอัตรารีเฟรชเรท 120Hz และติดตั้งกล้องเซลฟี่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบฝังใต้หน้าจอ

ส่วนด้านหลังติดตั้งกล้อง 3 ตัว Triple Camera เรียงในแนวนอนอยู่ด้านซ้ายบน พร้อมไฟแฟลชคู่ LED อยู่ขวา โดยในสเปกระบุแค่เพียงกล้องหลักที่มีความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ขณะที่กล้องอีก 2 ตัวยังไม่มีการเผยข้อมูลออกมา แต่คาดว่าจะมีเลนส์ Ultra Wide และเลนส์ Telephhoto หรือเลนส์ Depth

และในส่วนสเปกอื่นๆ ของ ROG Phone 3 ใช้หน่วยประมวลผลชิปเซ็ท Snapdragon 865 รุ่นโอเวอร์คล็อก จับคู่กับ RAM 16GB และหน่วยความจำภายใน 512GB รวมทั้งใช้แบตเตอรี่ความจุ 5,800mAh รองรับการชาร์จเร็ว และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 10

อัปเดตล่าสุด!! มีคลิปวิดีโอ Hands on เผยเครื่องจริงของ ASUS ROG Phone 3 หลุดออกมาให้เห็นกันด้วย

ที่มา : Playfuldroid, Sparrowsnews